Nhãn

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Vụ nổ tại lòng nung vôi tại Formosa Hà Tĩnh - nhà báo hay nghiệp view, nghiệp share?

Ghê quá. ...
Sự cố cái lò nung vôi (đếch khác lò nung vôi ăn trầu) qua mồm một số kẻ thiếu trách nhiệm trong làng báo chí Kách mệnh đã thành cái rung trời lở đất là "nổ lớn ở formosa, rung chuyển một góc Hà Tĩnh?", nghe như nổ nhà máy điện hột le bên Checnobyl bên U cà ấy nhẻ??? 

Chỉ một vụ nổ nho nhỏ, mà đám lều báo ngay lập tức đã biến nó thành một tin hót thu hút hàng ngàn lượt view và like chẳng khác gì tin đồn "Ngọc Trinh cởi truồng".
Cách giật tít của một trang báo mạng

Sự thực đây là sự cố xảy ra vào khoảng 21h ngày 30/5 tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Theo ghi nhận, vụ nổ xảy ra tại một thiết bị hun khói của lò vôi cũng chẳng rung chuyển cái gì, và thiệt hại cũng bình thường, vấn đề đặt ra là đám nhà báo bất lương đã ngay lập tức lợi dụng tin này để câu view của dư luận nhằm đong xèng. Có điều, nếu đưa tin trung thực, không dùng kỹ xảo hình ảnh, chao lượn camera như film kinh dị thì có ma nào xem tin? Một sự cố con con như kho nồi cá cháy thì được bao nhiêu view, share ? Vì thế câu nói từ xa xưa của nhân gian rằng "văn nói láo, báo nói thêm" ngày nay càng được hiển hiện rõ.
Hỡi ôi ,view nghiệp, share nghiệp....!
Thấy anh bạn làm báo, làm tin hùng hục kiếm view lại kiêm cả sellder (rải link báo lên mạng XH, forum, group...) mà tôi xót xa quá.
Các anh các chị sau này hay bây giờ đang có con thì ráng kiếm cho các cháu nó cái nghề tử tế làm kế sanh nhai, đừng cho các cháu nó làm báo, tạo nghiệp chướng đó. 
Tái khẩu: DKM đám nhà báo bất lương, chính chúng mày đang phá hoại sự đứng đắn và phát triển của nền báo chí cách mệnh Việt Nam chân chính. Hẳn là bây giờ có khối kẻ đang run như cầy sấy chờ anh 4T vào cuộc!
P/s: Hình 1: chỉ mang tính chất câu view (hehe chỉ có điều lão đây đếch phải nhà báo)
Hình 2: là sự giật tít khốn nạn của một số kẻ thiếu đạo đức nghề nghiệp trong làng báo Việt.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Nổ lò vôi chứ có phải là nổ lò phản ứng hạt nhân đâu mà giật tít ghê vậy. Đành rằng nổ lò vôi thì cũng mất an toàn nhưng nó cũng không đến nỗi kinh thiên động địa rung chuyển cả vùng đâu. Các bác nhà báo lần sau viết nên xác thực vào, giật tít quá khó tin lắm.

    Trả lờiXóa
  2. câu view câu share nó trở thành món gây nghiện rồi hay sao ý. Cũng còn may giờ đây dân tình cũng cảnh giác trước mấy chiêu này rồi, phải mò lên dân trí, vnnet xác thực lại. Nổ lò vôi mà cánh nhà báo fb làm như nổ lò phản ứng hạt nhân ko bằng.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ