Nhãn

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Bản án 9 năm tù của Trần Thị Nga liệu có quá nhẹ?

Vào ngày 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga, SN 1977, trú tại phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự. Căn cứ vào cáo trạng và hành vi phạm tội của Trần Thị Nga, theo đó từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 
Căn cứ vào hành vi phạm tội của Trần Thị Nga, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt  9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
 Bài viết xuyên tạc phỉ báng chính quyền "lộng hành" khi tuyên án Trần Thị Nga đăng trên danlambao

Tuy nhiên, với bản chất xấu xa, chống đối có tính chất chuyên nghiệp của mình, Trần Thị Nga mặc dù đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội với cơ quan điều tra, nhưng tại phiên tòa thị đã ngang nhiên phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Và đương nhiên đám rận chủ Việt cũng liên tục viết bài tung hô gọi Trần Thị Nga là anh hùng dân chủ, là phụ nữ trung kiên vân vân và mây mây,...Thậm chí nhiều kẻ không tiếc lời thóa mạ chính quyền là vi phạm dân chủ, nhân quyền, nhiều kẻ lê la tại các đại sứ quán của đám Tây lông để nghe thằng Thomas Jefferson giảng lên mặt dạy đời về sự "lộng hành" và "áp bức"??? Và đương nhiên ai cũng hiểu gã tây lông này đang ám chỉ nhà nước Việt Nam.
Tuy nhiên, lưới trời lộng lồng, tuy thưa nhưng khó thoát, bản án của Trần Thị Nga là thích đáng, đủ sức răn đe, và đây cũng chính là tấm gương nhãn tiễn cho những ai đang có ý định, hoặc đang tham gia chống phá đất nước, cái kết cho những kẻ phản nước hại dân đó chính là sớm trở thành những kẻ sống vô cùng điều độ "ngày ăn ba bữa, tắm rửa đúng giờ, và thức dậy trong 4 bức tường" bị xã hội nguyền rủa, xa lánh.
Theo các bạn thì bản án của Trần Thị Nga có thích đáng không? Theo lão thì vô cùng thích đáng, thậm chí còn quá nhẹ so với khung hình phạt quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự. Dù sao đối với pháp luật Việt Nam, sự khoan hồng, độ lượng vẫn luôn được đề cao, và Trần Thị Nga đã may mắn được thừa hưởng tính nhân đạo của pháp luật khi chỉ phải nhận bản án 9 năm tù giam.
P/s: Đối với các bản án do Nhà nước Việt Nam tuyên đối với các đối tượng chống phá chính quyền, đám rận chủ đều lập luận cho rằng đó là "phi pháp"

Trần Ái Quốc
 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ