Nhãn

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Chuyện bức ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và miệng lưỡi bất nhân của đám kền kền!

Trên mạng xã hội, đặc biệt là các trang lá cải của đám kền kền, lều báo đang đua nhau chia sẻ bức ảnh của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng danh hiệu Tổ quốc ghi công trong chương trình tri ân "Một Thời hoa đỏ". Chương trình là nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Một chương trình vô cùng ý nghĩa, nhưng chỉ vì một chiếc ô mà đám kền kền, lều báo đã làm rùm beng dư luận.
Bên cạnh hàng loạt các bức ảnh khác của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ướt nhẹp bởi trời mưa to đang trao tặng danh hiệu tri ân cho các Mẹ, hình ảnh các cháu đoàn viên, thanh niên đội mưa cùng thủ tướng, đứng sau lưng để dìu các mẹ phòng khi các mẹ mệt, ốm đau bất thường bởi thời tiết. Thì đám kền kền, lều báo và đám bất lương chỉ chăm chú vào một bức ảnh, đó chính là bức ảnh lúc đứng chụp ảnh, vỗ tay sau khi đã trao xong danh hiệu cho các Mẹ Việt Nam anh hùng.
Bức ảnh của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
 Thật nực cười, cách đây không lâu, trong một buổi lễ nào đó, trời cũng mưa to và thủ tướng của tôi cũng phải mặc áo mưa giấy (loại 5k mà lũ cư dân mạng đang khóc mướn cho các Mẹ) lên đọc diễn văn. Các bạn thối mồm cũng kéo cả bầy ngoác mồm chửi đổng: nào là "đường đường một Thủ tướng mà ăn mặc nhìn nhếch nhác, không ra hình ảnh một Nguyên thủ quốc gia", nào là "làm xấu hình ảnh Việt Nam". Các bạn đúng là một đám xỏ lá ba que, lưỡi không xương nhiều đường lắt léo.
Bức ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị đám phản đông chê bai là làm xấu hình ảnh Việt Nam
Tôi nói cho các bạn biết, thủ tướng của tôi là nguyên thủ quốc gia, đồng thời thủ tướng của tôi cũng là con người, việc trời mưa và thủ tướng dầm mưa để hoàn thành buổi lễ, chấp nhận việc mình ướt nhẹp đã chứng tỏ một nhân cách, bản lĩnh cao đẹp của một lãnh đạo cấp cao, hành động này đáng được ghi nhận hơn so với việc được phán xét. Bởi trong bối cảnh như thế, không phải người đứng đầu chính phủ nào trên thế giới cũng dám dầm mưa (vì lý do sức khỏe, hay vì vấn đề nào khác) còn thủ tướng Việt Nam - một dân tộc anh hùng thì mưa gió chẳng là cái gì.
Hơn nữa các bạn cũng thấy rằng trong chương trình này đường truyền rõ nét chuẩn trên truyền hình chứng minh một điều cơn mưa trút xuống là rất to mà mưa thì kèm theo gió lạnh. Ban tổ chức sắp xếp cho các mẹ mặt áo mưa cản bớt gió như thế là đúng hay sai, và tất nhiên chả ai vừa dùng áo mưa lại vừa che dù cả? Hỏi là đã trả lời. Mặc áo mưa lúc này là phù hợp nhất trong hoàn cảnh thời tiết như vậy. Việc thủ tướng được che dù cũng chỉ mang tính biểu tượng thôi, chứ mưa như thế thì ông cũng ướt nhẹp rồi.
Cũng là một câu chuyện được lan truyền trên mạng của một nhà báo trong chính buổi lễ này. Ông tâm sự rằng lúc đó mưa ở tượng đài Mẹ Thứ rất to, sân khấu là cả một cái quảng trường rộng mênh mông, các bạn đoàn viên thanh niên đến ôm ngay các mẹ và lao đi lấy áo mưa khoác và che dù. Máy ảnh được độn dưới áo, tôi chạy lại ghé tai hỏi một mẹ: "Chừ lạnh không mẹ ơi?". Mẹ bảo chỉ sợ mấy đứa nhỏ (đoàn viên) ướt, còn mẹ mưa vầy có chi. 
Ông cũng nói khi chụp ảnh rằng "ôi cái dù, coi chừng dân mạng, ngày mai rồi lại đồn đoán đủ chuyện cho mà xem" (Vì hôm trước chuyện công chức ở xã Gari QN ăn mì tôm vì xã không có quán bún, đường đi cực bùn lầy được đăng báo. Công chức tội quá. Nhưng hôm sau dân mạng cũng chửi tới mức anh em trên đó phản ứng và cho rằng những lời thóa mạ trên mạng là vô nhân đạo, đạp lên nỗi khổ của người khác một cách cay cú và độc ác".
Tôi chỉ xin nói với đám kền kền rằng, đừng lấy khuôn mẫu của bất cứ thủ tướng hay nguyên thủ nào trên thế giới để so với thủ tướng của tôi, vì thủ tướng của một dân tộc Việt Nam khác hẳn so với bất cứ nguyên thủ quốc gia nào trên thế giới. Trong khi các mẹ đã có áo mưa, việc thủ tướng được che dù cũng là chuyện quá bình thường, bởi nếu mặc áo mưa có thể ấm hơn và đỡ ướt hơn so với việc che một cái dù, vì thủ tướng của tôi vẫn ướt nhẹp hết quần áo. Và còn một điều nữa, thủ tướng là nguyên thủ quốc gia, sức khỏe của ông có ảnh hưởng đến các quyết sách của chính phủ trên nhiều mặt và sự hoạt động bình thường của đất nước. Việc đảm bảo sức khỏe cho ông là việc đáng làm, là vì sự phát triển của đất nước. Che dù cũng bị các vị chửi, mặc áo mưa 5k thì các vị lại nói rằng "làm xấu hình ảnh". Đề nghị các vị bớt xàm hộ tôi chút.
P/s: Nhân ngày thương binh liệt sĩ (27/7/2017) xin tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc. Xin tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng đã khóc cạn nước mắt khi chồng con mình không trở về. Xin dâng lên các anh hùng liệt sĩ lòng tri ân sâu sắc của một người lính, một đồng đội của của các đồng chí đã từng cùng các đồng chí trường chinh trên khắp các nẻo đường Tổ quốc vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc!
Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Cái vụ này không đến mức phải chửi rủa, chỉ là hành động chưa khéo thôi. Đáng trách nhất là ban tổ chức, các mẹ VN anh hùng đều là những người già cả, ít ra cũng nên cho người dìu các mẹ lên rồi che ô, chứ cái áo kia thì ăn nhằm gì. Thủ tướng có lẽ không cố ý nhưng mong ông cần tinh ý để tạo nên hình ảnh đẹp. Vậy thôi. Đừng bảo vệ quá đà.

  Trả lờiXóa
 2. Ban tổ chức không xử lý khéo rồi, mẹ anh hùng thì phát mỗi áo mưa, áo mưa này thì có cũng như không, nên có người dìu các mẹ lên. Nếu xử lý khôn khéo đã không có chuyện bị chửi thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Đáng trách nhất là ban tổ chức, các mẹ VN anh hùng đều là những người già cả, ít ra cũng nên cho người dìu các mẹ lên rồi che ô, chứ cái áo kia thì ăn nhằm gì. Thủ tướng có lẽ không cố ý nhưng mong ông cần tinh ý để tạo nên hình ảnh đẹp.

  Trả lờiXóa
 4. Ban tổ chức không biết cách xử lý sao cho phù hợp, mẹ anh hùng thì phát mỗi áo mưa, áo mưa này thì có cũng như không, nên có người dìu các mẹ lên che ô nứa. Nếu xử lý khôn khéo đã không có chuyện bị chửi thế này.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ