Nhãn

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Hành động phỉ báng của VTV vào lịch sử dân tộc!

Ôi đau thật, trong khi cả nước đang tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc thì chương trình kỷ niệm của VTV lại để lại một hạt sạn vô cùng lớn, không hiểu đạo đức nghề nghiệp của đám phóng viên chuyên ngồi phòng lạnh này để đâu. Chua xót quá- Truyền hình quốc gia đấy.
Thấy nhiều người đã mổ xẻ rồi, tôi chỉ nghĩ đến một khía cạnh: Đạo đức nghề nghiệp và chuyên môn kém. Có lẽ phóng viên, biên tập viên này chỉ ngồi phòng lạnh, lên mạng sớt vài cái ảnh rồi không đủ trình độ để "thấu cảm" nó ở đâu, ảnh đó trong hoàn cảnh nào... Nghĩ rằng nó lạ hơn cái ảnh khác nhan nhản trên Internet thì lấy về để minh hoạ, làm biểu tượng... Có lẽ đó là một nỗi đau âm ỷ, cần phải loại bỏ- như khối U chẳng ai để trong người mà nặng lòng...
Trong lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ tối 26/7/2017, ban biên tập của VTV lại sử dụng hình ảnh của lính sư đoàn BB18 của Việt Nam cộng hòa khi đám này đang ăn mừng chiến thắng vì cướp được lá cờ của quân giải phóng. Chẳng hiểu những người làm công tác kiểm duyệt có chút trách nhiệm nào hay không mà lại để hình ảnh này lên kênh truyền hình quốc gia, trong một chương trình trọng đại và ý nghĩa. Đạo đức nghề nghiệp ở đâu? đang tôn vinh cho lịch sử dân tộc hay lũ Ngụy Gồng chó?
Đề nghị đuổi việc ngay những kẻ đang chà đạp lên lịch sử dân tộc và xương máu của cha ông.

Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Kỷ luật- Đuổi việc- Truy tố. Bất cứ là ai, con cháu nhà ai. Tội ác này không thể dung thứ.

  Trả lờiXóa
 2. Không hiểu là mắt đui hay thiếu kiến thức lịch sử mà không chịu tìm hiểu mà mấy biên tập viên lại có thể mang một hình ảnh đau lòng thế kia trưng lên sóng truyền hình minh họa cho ngày 27/7. Làm ăn tắc trách.

  Trả lờiXóa
 3. Chẳng hiểu những người làm công tác kiểm duyệt có chút trách nhiệm nào hay không mà lại để hình ảnh này lên kênh truyền hình quốc gia, trong một chương trình trọng đại và ý nghĩa. Kém chuyên nghiệp, kém cả kỹ năng xử lý!

  Trả lờiXóa
 4. Hỡi các biên tập viên VTV, các anh chị mắt mù hay thiếu kiến thức lịch sử mà không chịu tìm hiểu mà mấy biên tập viên lại có thể mang một hình ảnh đau lòng thế kia trưng lên sóng truyền hình minh họa cho ngày 27/7. Làm việc tắc trách.

  Trả lờiXóa
 5. Cứ nghĩ lại việc làm này của bên VTV mà tự nhiên thấy chán quá. thấy đau lòng và xót xa quá. kênh truyền hình là kênh của toàn dân, thể hiện cho nhân dân biết ấy vậy mà sai đến mức ấy. sao có thể sai vô lý vậy chứ. đáng buồn thay cho ban biên tập truyền hình

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng hiểu những người làm công tác kiểm duyệt có chút trách nhiệm nào hay không mà lại để hình ảnh này lên kênh truyền hình quốc gia, trong một chương trình trọng đại và ý nghĩa. Đạo đức nghề nghiệp ở đâu? đang tôn vinh cho lịch sử dân tộc hay lũ Ngụy Gồng chó. Đề nghị đuổi việc ngay những kẻ đang chà đạp lên lịch sử dân tộc và xương máu của cha ông.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ