Nhãn

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Nguyễn Văn Đài và hàng loạt các đối tượng bị bắt, khởi tố về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền!

Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hàng loạt các đối tượng hoạt động chống phá chính quyền.
Bắt 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của hàng loạt các đối tượng tại Hà Nội và một số địa phương khác, cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Và bị can Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội; 
Đồng thời tiến hành khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: 
1. Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội;
2. Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; 
3. Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; 
4. Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 
Bên cạnh đó, cùng ngày đối tượng Lê Văn Dũng - tức Dũng Vova sinh ngày 10/10/1970 tại Hà Nội cũng bị cơ quan an ninh điều tra bộ công an bắt về hành vi tuyên truyền chống nhà nước. Lê Văn Dũng hiện trú tại 54B Hà Trì, P Hà Cầu, quận Hà Đông. Dũng Vova - chủ nhân FB Người Việt Xấu xí được biết đến là một kẻ chống phá chính quyền quyết liệt thông qua việc tung tin đồn thất thiệt, xuyên tạc chủ trương, đường lỗi chính sách của đảng CSVN và vu cáo chính quyền. Lê Văn Dũng cũng thường xuyên kích động người dân cũng như trực tiếp tham gia các vụ biểu tình chống chính quyền dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, bảo vệ môi trường.... Lê Văn Dũng là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động, như nhóm No-U, Hội Bầu Bí tương thân, Hội viên Hội nhà báo độc lập. Lê Văn Dũng cũng là kẻ xuất hiện dày đặc trong sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội hòng kích động người dân Đồng Tâm biểu tình chống phá chính quyền.
Kết: Việc hàng loạt đối tượng bị bắt, khởi tố về hành vi hoạt động nhằm lật động chính quyền và chống phá chính quyền đã cho thấy sự nguy hại của những luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội tác động đến tâm lý, tư tưởng của nhiều đối tượng, đồng thời cũng cho thấy rằng "mặc dù cái bẫy vật chất" do đám phản động Việt Tân đưa ra không lớn, nhưng nó cũng có sức hấp dẫn đối với các đối tượng yếu kém về chính trị và đạo đức và lôi cuốn những kẻ này lao như thiêu thân vào con đường chống phá chính quyền. Việc các đối tượng bị bắt đã cho thấy chính quyền Việt Nam không khoan nhượng đối với các hành vi vi phạm pháp luật, việc làm này của cơ quan điều tra được dư luận và quần chúng hết sức hoan nghênh, đồng thuận. Kiến nghị cần xử lý mạnh tay đối với những đối tượng phản động để răn đe đối với những đối tượng khác đang có ý định chống Đảng, chống Nhà nước.
Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Việc các đối tượng bị bắt đã cho thấy chính quyền Việt Nam không khoan nhượng đối với các hành vi vi phạm pháp luật, việc làm này của cơ quan điều tra được dư luận và quần chúng hết sức hoan nghênh, đồng thuận. Kiến nghị cần xử lý mạnh tay đối với những đối tượng phản động để răn đe đối với những đối tượng khác đang có ý định chống Đảng, chống Nhà nước.

    Trả lờiXóa
  2. Việc hàng loạt đối tượng bị bắt, khởi tố về hành vi hoạt động nhằm lật động chính quyền và chống phá chính quyền đã cho thấy sự nguy hại của những luồng thông tin trái chiều trên mạng xã hội tác động đến tâm lý, tư tưởng của nhiều đối tượng, đồng thời cũng cho thấy rằng "mặc dù cái bẫy vật chất" do đám phản động Việt Tân đưa ra không lớn, nhưng nó cũng có sức hấp dẫn đối với các đối tượng yếu kém về chính trị và đạo đức và lôi cuốn những kẻ này lao như thiêu thân vào con đường chống phá chính quyền.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ