Nhãn

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Nóng: LM Trương Văn Thực kích động giáo dân Cồn Nậm, Ba Đồn biểu tình!

NÓNG: Sáng nay, ngày 7/4/2017, hàng trăm giáo dân ở Cồn Nậm, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình nghe theo lời kích động của LM Trương Văn Thực đã xuống đường tuần hành gây mất an ninh trật tự trên địa bàn dưới chiêu trò tẩy chay formosa!

Trong đó, thành phần chính của cuộc biểu tình, tuần hành trái phép này chủ yếu là phụ nữ và trẻ em "vắt mũi chưa sạch". Lại một chiêu trò dùng phụ nữ và trẻ em làm bình phong cho hành động gây rối của các vị linh mục.
 Video minh họa
Tính đến tháng 7/2017, theo báo cáo của 4 tỉnh miền Trung bị thảm họa môi trường Formosa đã tiến hành bồi thường, khắc phục sự cố bám sát chính sách của chính phủ. Trong số 4.244 tỷ đồng đã giải ngân Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giải ngân được 1.129 tỷ đồng, Quảng Bình 1.970,7 tỷ đồng,Quảng Trị 460,9 tỷ đồng, Thừa Thiên - Huế 579 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ gạo, chính sách đánh bắt xa bờ được chính quyền chủ động ưu tiên hỗ trợ người dân 4 tỉnh miền Trung. Với sự phối hợp của người dân và nỗ lực của chính quyền trong tương lai gần vấn đề biển miền Trung sẽ được khắc phục. Chuyện đáng lẽ ra không có gì phải bàn nữa khi sự việc đã nhận được sự thống nhất giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, một số linh mục phản động, trong đó có linh mục Trương Văn Thực đang kích động giáo dân làm loạn dưới danh nghĩa formosa, mục đích làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Đề nghị bà con hết sức bình tĩnh và giải tán ngay, việc đền bù liên quan đến formosa về cơ bản đã hoàn thành, bà con đã nhận được tiền đền bù, nên tập trung làm ăn, sinh sống, đừng để các linh mục lợi dụng danh nghĩa của bà con trục lợi một cách bất chính.
P/s: Ảnh cắt từ clip!

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Với sự phối hợp của người dân và nỗ lực của chính quyền trong tương lai gần vấn đề biển miền Trung sẽ được khắc phục. Chuyện đáng lẽ ra không có gì phải bàn nữa khi sự việc đã nhận được sự thống nhất giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, một số linh mục phản động, trong đó có linh mục Trương Văn Thực đang kích động giáo dân làm loạn dưới danh nghĩa formosa, mục đích làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Vì vậy mong rằng bà con nhân dân hãy hết sức bình tĩnh trước những luận điệu này.

    Trả lờiXóa
  2. Vẫn còn cố chấp với Formosa ghê, đã bảo rồi còn lâu mới đuổi được, hợp đồng kí rõ ràng, giao đất cho nó rồi, không thay đổi được đâu. Giờ phạt nó bồi thường được đã là tốt lắm rồi đấy.

    Trả lờiXóa
  3. Bà con hết sức bình tĩnh và giải tán ngay, việc đền bù liên quan đến formosa về cơ bản đã hoàn thành, bà con đã nhận được tiền đền bù, nên tập trung làm ăn, sinh sống, đừng để các linh mục lợi dụng danh nghĩa của bà con trục lợi một cách bất chính. Bà con phải hết sức cảnh giác với chiêu trò của các thế lực thù địch

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ