Nhãn

Chủ Nhật, 9 tháng 7, 2017

Tham luận nhanh toàn cảnh về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội!

Sáng ngày 7/7/2017, thanh tra thành phố đã công bố kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Những kết luận về nguồn gốc đất đai, quá trình quản lý đất quy hoạch sân bay nằm ở xã Đồng Tâm đã được khẳng định là "đất quốc phòng" thuộc quản lý của Bộ Quốc Phòng trong triển khai dự án xây dựng sân bay Miếu Môn, và những sự kiện liên quan đến khiếu kiện 59 hecta mà ông Lê Đình Kình cầm đầm nhóm Đồng Thuận đứng ra kêu gọi, cam kết với nhân dân Đồng Tâm để họ tập trung đông người, khiếu kiện, gây rối và bắt giữ người trái pháp luật.
Trần Ái Quốc xin trân trọng giới thiệu đến quý vị độc giả toàn cảnh về vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội để quý vị có cái nhìn toàn diện về bộ mặt của vụ Đồng Tâm, cũng như bộ mặt của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.
Bản đồ quy hoạch đất quốc phòng trong khu vực sân bay Miếu Môn (nguồn: internet)

“Về kiến nghị, phán ánh liên quan đến diện tích 59 ha tại khu vực đất sân bay Miếu Môn (do ông Lê Đình Kình đứng đơn, có khoảng 96 chữ ký): có đơn nêu đất sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm là 106 ha, đã bàn giao cho quốc phòng 47.36 ha, còn lại 59 ha tại xứ đồng Sênh do UBND xã Đồng Tâm quản lý (là đất vụ lúa màu nhân dân sử dụng từ xưa đến nay); có đơn nêu diện tích đất sân bay Miếu Môn là 96 ha, đã bàn giao cho quốc phòng 47.36 ha, còn lại 49 ha do UBND xã quản lý; có đơn nêu 59 ha đất nông nghiệp của nhân dân. Hồ sơ, tài liệu công dân (ý nhóm ông Kình và những công dân khiếu kiện) cung cấp: Bản photocopy một phần bản đồ hiện trạng sử dụng đất sân bay Miếu Môn năm 2013, trên đó công dân có vẽ các mốc 28, 13, 29, 37 và 04 tài liệu viết tay (bản photocopy) không có tính pháp lý, trên giấy có ghi đất xứ đồng Sênh; ngày 9/5/2017, một số công dân đưa Đoàn Thanh tra cùng đại diện UBND xã Đồng Tâm kiểm tra các mốc này và cho rằng đây là các mốc ranh giới giữa khu 47,36 ha và khu 59 ha.
Về các nội dung này, Thanh tra Thành phố thấy:
Phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có 64,11 ha, không có 106 ha hoặc 96 ha; theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất nông nghiệp xứ đồng Sênh như công dân trình bày. Các mốc giới do công dân dẫn Đoàn Thanh tra kiểm tra tại hiện trường và vẽ trên một phần sơ đồ hiện trạng đất sân bay năm 2013 gồm: mốc 28, 13, 29, 37 là các mốc giới hạn diện tích 50,3 ha do Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng giao Tập đoàn Viễn thông quân đội xây dựng dự án quốc phòng nằm trong đất sân bay Miếu Môn (các mốc này được cắm khi Quân chủng Phòng không Không quân bàn giao đất tại thực địa cho Tập đoàn Viễn thông quân đội năm 2015). Đối với giấy tờ kê khai đất nông nghiệp của ông Trần Văn Thục ghi ngày 29/4/2017 về việc gia đình có đất cá thể nằm trong khu đất của HTX Nông nghiệp Đồng Tâm, UBND xã Đồng Tâm khẳng định là không có căn cứ”.
Như vậy là không hề có chuyện tồn tại cái gọi là 59 ha đất nông nghiệp bị Viettel phối hợp với chính quyền huyện “cướp” của bà con Đồng Tâm theo như đơn khiếu kiện tập thể do ông Kình đứng tên và như những gì nhóm Đồng Thuận tuyên truyền với bà con.
Tái khẩu: Đề nghị bà con Đồng Tâm cần làm rõ những âm mưu thủ đoạn của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Bùi Viết Hiểu trong vấn đề xuyên tạc khiếu kiện để trục lợi cá nhân. Đồng thời mong bà con chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không để phát sinh những vấn đề phức tạp, bởi pháp luật là thượng tôn, không ai được phép vượt qua ranh giới của pháp luật.
p/s: ảnh 1 bài viết của đám đầu bò trên trang danlambao xuyên tạc về vụ Đồng Tâm
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ