Nhãn

Thứ Tư, 26 tháng 7, 2017

Tri ân đồng đội - các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ Quốc!

Cứ đến dịp 27/7 hàng, toàn thể dân tộc Việt Nam lại tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tực do của Tổ quốc. Đây là chương trình thiết thực, ý nghĩa trong chuỗi hoạt động “Theo bước chân những người Anh hùng” và “Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).
Đợt hoạt động nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; nâng cao trách nhiệm, vai trò của tuổi trẻ trong chăm sóc người có công với cách mạng, gia đình chính sách, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ. Rất nhiều nơi trên cả nước, nhân dân các địa phương đã tổ chức thắp nến tri ân vào đêm 26/7/2017.  Nằm trong khuôn khổ chuyến tri ân vào tháng 7 tâm linh và hướng về đồng đội. Trần Ái Quốc đã có dịp quay trở lại chiến trường xưa, vào thăm mảnh đất Quảng Bình nơi từng là tuyến lửa để tri ân những đồng đội đã hy sinh. Dưới đây là một số hình ảnh tưởng niệm tại một số nghĩa trang liệt sĩ.
Buổi lễ thắp nến tri ân tại NTLS xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình
Các đoàn viên trẻ của xã Cảnh Dương phát biểu rằng: Kỉ niệm 27.7 của xã Cảnh Dương, xin đc tưởng niệm và gửi lời tri ân đến các thương binh, liệt sĩ, những người đã hi sinh xương máu cho độc lập dân tộc, cho sự hoà bình mà chúng ta đang hưởng thụ ngày hôm nay. Có đất nước nào như Việt Nam ta, đâu đâu cũng có nghĩa trang liệt sĩ, minh chứng cho một thời hào hùng của cha ông.
Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình và các đoàn viên thanh niên tri ân các anh hùng liệt sĩ
Cảm xúc dâng trào khi trở về chiến trường xưa, khi trở về cùng đồng đội, những câu hát Về thăm đồng đội lại vang lên trong tâm khảm những người lính già và những bạn trẻ thanh niên Việt Nam:
Tôi về thăm chiến trường xưa giữa trưa hè cháy bỏng. 
Qua nghĩa trang thăm đồng đội tôi nằm.
Đồng đội tôi hàng dọc hàng ngang.
Nghiêm trang như trước giờ xuất trận,
Lặng im nghe lệnh công đồn
Đồng đội tôi từ trăm nẻo chiến trường
Người có tên người không còn tên nữa
Đã về đây giữa lòng đất mẹ
Đất nước mình đâu cũng quê hương.
Tôi về thăm đồng đội giữa trưa hè
Ánh cát sáng trong dưới trời nắng đổ
Lặng lẽ bên hàng quân hư vô huyền ảo
Ngỡ tay trong tay mắt bỗng lệ nhoà
Chúng mình đã qua một thời đạn bom - một thời gian khổ
Đứa nằm đây đứa ở nơi nào?
Về thăm nhau nghe tim mình cháy bỏng
Đồng đội ơi - Xin thắp nén hương lòng...
Xin tri ân những đồng đội của tôi, những người đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc!
 
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ