Nhãn

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Vài lời liên quan đến căn biệt thự triệu đô của Trịnh Xuân Thanh ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc!

Để leo lên được nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng trong PVC, trong Bộ Công Thương và chính quyền tỉnh Hậu Giang, thậm chí trúng cử đại biểu quốc hội với số phiếu là 75%, Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang, kẻ đã gây ra khoản lỗ hơn 3000 tỷ đồng tại PVC đã "tham nhũng" rất nhiều thời đương chức mới có đủ những khoản tiền khổng lồ để chi cho những phi vụ ăn chơi, tiếp khách và mua sắm những tài sản có giá hàng triệu USD.
Trong khi Trịnh Xuân Thanh đang trốn biệt ở phương Tây, thì những tài sản của Trịnh Xuân Thanh đang có dấu hiệu được tẩu tán, điều đáng nói là có nhiều tài sản đã được tẩu tán trước khi Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố và hiện đang đứng tên sở hữu của một số cá nhân khác. Thật may, nhờ vào dư luận và cơ quan điều tra, những tài sản của Trịnh Xuân Thanh đã từng bước bị quản lý và phong tỏa, nếu làm rõ nguồn gốc và thanh lý được số lượng tài sản này sẽ truy thu được những khoản thất thoát để bù vào ngân sách nhà nước. 
Chuyện căn biệt thự trị giá gần 100 tỷ đồng tọa lạc tại một vị trí đắc địa tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc hiện đang thuộc quyền sở hữu của  Công ty TNHH Mai Phương, do ông Trịnh Xuân Giới, nguyên Phó trưởng ban Dân vận Trung ương làm Chủ tịch (ông này là bố đẻ của Trịnh Xuân Thanh), biệt thự này vừa qua đã được cơ quan chức năng yêu cầu phong tỏa, ngừng mọi hoạt động giao dịch. Đây là khu biệt thự rộng trên 3.300 m2 trên đỉnh núi Tam Đảo (thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) 
Căn biệt thự nằm trên khu đất rộng 3.300 mét vuông mang bóng dáng của Trịnh Xuân Thanh
Điều đáng nói là căn biệt thự này đã được một số cá nhân âm thầm bán với giá 52 tỷ đồng, và cá nhân đã mua căn biệt thự này đang có nguy cơ mất trắng bởi nếu xác định được rằng đây chính là tài sản của Trịnh Xuân Thanh.  
Thật may rằng không chỉ với biệt thự Mai Chi mà một số tài sản bất động sản khác có liên quan, được tình nghi là tài sản của Trịnh Xuân Thanh ở một số tỉnh, thành phố cũng đã bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra dù các tài sản này đều đứng tên người khác. Việc truy thu được các tài sản của Trịnh Xuân Thanh do tham nhũng mà có sẽ góp phần quan trọng khắc phục được những khoản thất thoát của nhà nước từ những sai phạm hồi còn đương chức của Trịnh xuân Thanh. 
Quan nhất thời, dân vạn đại có lẽ là câu nói được khắc sâu nhiều lần nhất đối với câu chuyện Trịnh Xuân Thanh nói riêng và một số quan chức đang có dấu hiệu tham nhũng nói chúng. Chuyện một số quan chức có tiền xây biệt phủ, sở hữu những tài sản lớn lên đến hàng triệu USD đang khiến dư luận trong quần chúng vô cùng bức xúc. Việc nhanh chóng làm rõ và xử lý, thu hồi số lượng tài sản khổng lồ trên sẽ xóa bỏ được câu chuyện "hợp quy trình" và nâng tính công khai, minh bạch cũng như củng cố được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.
Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Trịnh Xuân Thanh vác được xác ra khỏi Việt Nam thì đừng nghĩ đến chuyện mang theo được khối tài sản kếch xù, trừ khi ông ta có gửi tiền ở ngân hàng Thụy sĩ. Cơ quan chức năng cũng phải tính đến chuyện này rồi và họ đã thực hiện việc phong tỏa tài sản của ông Thanh.

  Trả lờiXóa
 2. Việc nhanh chóng làm rõ và xử lý, thu hồi số lượng tài sản khổng lồ trên sẽ xóa bỏ được câu chuyện "hợp quy trình" và nâng tính công khai, minh bạch cũng như củng cố được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. Trịnh Xuân Thanh trốn khỏi Việt Nam thì cũng đừng nghĩ đến chuyện mang theo được khối tài sản kếch xù, trừ khi ông ta có tài khoản ở ngân hàng Thụy sĩ. Cơ quan chức năng cũng phải tính đến chuyện này rồi và họ đã thực hiện việc phong tỏa tài sản của ông Thanh.

  Trả lờiXóa
 4. Việc truy thu được các tài sản của Trịnh Xuân Thanh do tham nhũng mà có sẽ góp phần quan trọng khắc phục được những khoản thất thoát của nhà nước từ những sai phạm hồi còn đương chức của Trịnh xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện một số quan chức có tiền xây biệt phủ, sở hữu những tài sản lớn lên đến hàng triệu USD đang khiến dư luận trong quần chúng vô cùng bức xúc. Việc nhanh chóng làm rõ và xử lý, thu hồi số lượng tài sản khổng lồ trên sẽ xóa bỏ được câu chuyện "hợp quy trình" và nâng tính công khai, minh bạch cũng như củng cố được niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ