Nhãn

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Vài lời với gã Đại sứ Mỹ Ted Osius!

Ở Việt Nam hiện nay, chẳng ai lạ gì gã đại sứ đồng tính Ted Osius bởi gã thường xuyên có những phát ngôn gây sốc, có những bình luận liên quan đến tình hình chính trị Việt Nam, và đương nhiên cũng không ít lần gã đòi can thiệp trắng trợn vào tình hình chính trị của Việt Nam. 
Mặc dù gã đang đại diện cho chính thể Huê Cầy tại Việt Nam, nhưng  đòi thả những tội phạm tuyên truyền, hoạt động chống phá đất nước mà đám cờ vàng gọi là "tù nhân lương tâm". Và đương nhiên, trong mắt những kẻ hoạt động kinh doanh dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam thì gã đại sứ này là một cứu cánh "về mặt tinh thần" để chúng tiếp tục bám víu trong con đường đấu tranh sai lầm và tuyệt vọng cho xác chết Việt Nam cộng hòa trỗi dậy sau khi đã phan hủy hoàn toàn sau hơn 40 năm chết trôi ngoài biển. 
Con đường làm đại sứ của gã này bắt nguồn từ sự tiến cử của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama. Osius được tiến cử làm đại sứ tại Việt Nam vào tháng 5, 2014 và được Thượng viện Hoa Kỳ chuẩn thuận vào tháng 11, 2014. Nhiệm kỳ của Osius tại Việt Nam kéo dài 3 năm. Osius đã có thâm niên phục vụ ở Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Việt Nam hơn hai thập kỷ trong ngành ngoại giao.
Ted Osius là đại sứ đồng tính công khai đầu tiên nhậm chức tại một quốc gia Đông Á. Cuộc tình giữa Ted Osius và Clayton Bond vốn đã nổi tiếng trong giới ngoại giao Mỹ từ nhiều năm nay và  càng trở lên nổi bật hơn vào giữa năm 2014, khi tổng thống Barack Obama đề cử Ted Osius trở thành đại sứ tại Việt Nam.Tại Mỹ vấn đề đồng tính được tôn trọng, ở Việt Nam mặc dù vấn đề "đồng tính" vẫn là vấn đề nhạy cảm, nhưng nhân dân Việt Nam rất tôn trọng quan hệ ngoại giao và cuộc sống, danh dự, nhân phẩm của ngài đại sứ Mỹ nói riêng và các ngài đại sứ của các nước khác nói chung. Tuy nhiên, gã đại sứ này lại có những hành động tởm lợm, có những phát ngôn không tôn trọng người Việt Nam và chính quyền Việt Nam, thậm chí còn đòi can thiệp trắng trợn vào tình hình chính trị Việt Nam. Đây là hành vi vô cùng sai lầm của gã đại sứ Ted Osius. Trước đó, trong chuyến thăm của ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ, tại tuyên bố chung của ngài Tổng thống Obama và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 7 năm 2015 hai bên có những cam kết tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, cùng hợp tác và giúp đỡ nhau phát triển trên nhiều mặt. Những gã đại sứ đại diện cho Mỹ lại làm những việc đi ngược lại với tuyên bố chung trên, đồng thời cũng đi ngược với tuyên bố của ông Obama thăm VN hồi tháng 5 năm 2016 “Tôn trọng về thể chế chính trị khác biệt của nhau” “không can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam”.
Chắc mọi người vẫn còn nhớ, sau phiên tòa xử blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày 29/6, trong dòng trạng thái trên facebook của Đại sứ Mỹ Ted Osius đăng “Tuyên bố của Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert về việc kết án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” kèm theo đề nghị được trao giải thưởng Người Phụ nữ dùng cảm do chính ông này đề xuất với Bộ Ngoại giao Mỹ hồi đầu năm 2017, với câu nói “Tự do biểu đạt là một trong các giá trị vững chắc của chúng ta và là một quyền con người cơ bản, vì vậy tôi quan ngại sâu sắc về việc kết án blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Tôi hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ trả tự do cho Quỳnh và cho phép cô nhận Giải thưởng Phụ nữ Quốc tế Can đảm của cô”.

Đề nghị trao giải thưởng cho một kẻ chống phá đất nước Việt Nam mang tính chất chuyên nghiệp và tái phạm nhiều lần chỉ có thể là suy nghĩ của một kẻ mang bệnh thần kinh, đấy chính là lý do vì sao Ted Osius bị dư luận Việt Nam chửi rủa thậm tệ, còn mấy con bò vàng thì lên tiếng bênh vực Ted Osius với giọng điệu cho rằng "dư luận Việt Nam khủng bố".
Và lần mới đây nhất chính là việc gã Ted Osius can thiệp đòi trả tự do không điều kiện cho bị can Trần Thị Nga khi ả này bị tuyên phạt 9 năm tù giam về tội tuyên truyền chống nhà nước.

Ngay sau khi bản án được công bố, hôm 26/7 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius ra tuyên bố về bản án bỏ tù Trần Thị Nga. Theo tuyên bố tải lên trang mạng của đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, đại sứ Osius nói: “Tôi quan ngại sâu sắc về việc một tòa án của Việt Nam đã kết án nhà hoạt động ôn hòa Trần Thị Nga 9 năm tù giam và 5 năm quản chế với sự buộc tội mơ hồ về “tuyên truyền chống nhà nước”.  
 
Phát ngôn của Ted Osius trên trang cá nhân
Những tưởng nói như vậy sẽ được người thân, bạn bè của Trần Thị Nga và mấy con bò vàng ca ngợi, hưởng ứng, khiến nhà cầm quyền cộng sản run sợ. Nhưng không, chính người thân của Trần Thị Nga là chị Trần Thị Thu Hằng đã viết một bức thư dài đăng tải trên facebook thể hiện chính kiến của người Việt Nam chân chính, không bênh vực cho hành vi vi phạm pháp luật của em gái mình, đồng thời yêu cầu đại sứ Mỹ phải xin lỗi chính phủ Việt Nam ngay lập tức. Bức thư này chẳng khác gì một cái tát như trời giáng vào mặt gã đại sứ đê tiện và mất dạy Ted Osius.
Bức thư của chị Trần Thị Thu Hằng gửi Ted Osius
 Trong bức thư này, chị Trần Thị Thu Hằng đã nêu rõ yêu cầu của mình rằng:
Đề nghị ngài đại sứ Ted Osius hãy ngay lập tức rút lại lời đề nghị thả tự do cho em gái tôi cùng những kẻ tội đồ phá hoại quê hương Việt Nam của chính họ dưới sự hậu thuẫn của bản thân ngài đại sứ cũng như của chính phủ Mỹ khốn kiếp của ngài!
Ngài đại sứ Ted Osius và chính phủ Mỹ của ngài không có đủ tư cách để nói tới chữ “nhân quyền” với người Việt Nam chúng tôi đâu. Các ngài không có đủ tư cách để nói hai chữ “nhân quyền” khi chính các ngài là kẻ đứng sau những hành động chống phá nhà nước Việt Nam và phá hoại cuộc sống bình yên của toàn thể đồng bào Việt Nam bởi những kẻ như em gái tôi cùng những tên tội phạm mà ngài gọi là “tù nhân lương tâm” khác đâu nha, thưa ngài Đại sứ!
Không ai khác mà chính em gái tôi Trần Thị Nga là nạn nhân trực tiếp của chính các ngài, của âm mưu gây bất ổn tình hình an ninh trật tự để trục lợi tại Việt Nam của các ngài. Chính ngài và chính phủ của ngài đã lợi dụng em gái tôi là Trần Thị Nga để phá hoại an ninh trật tự của đất nước tôi, của đồng bào Việt Nam tôi. Các ngài chính là những con quỷ đội lốt người. Các ngài chính là những con ma cà rồng chuyên hút máu người dân vô tội trên toàn thế giới hiện nay.
Không còn gì để nói, chính những kẻ cờ vàng, và đám Việt Tân cùng sự tiếp tay của một số tổ chức NGOs và một số đại sứ xấu tính của Mỹ đa tiếp tay, lôi kéo và biến những công dân lương tiện của Việt Nam thành những kẻ tội phạm chống phá chính quyền thành thứ gọi là "tù nhân lương tâm". Và lợi dụng chính họ để trục lợi cho cá nhân, xem ra bài toán đơn giản này rất nhiều kẻ nhận ra, tuy nhiên, vì vài đồng tài trợ rẻ mạt, chúng vẫn lao như thiêu thân vào con đường chống phá đất nước.
Kết: Có lẽ nhiệm kỳ của Ted cũng chỉ kéo dài đến hết năm nay, dù ai có lên thay Ted Osius thì người ta cũng thấy quan ngại về cách ứng xử của người đại diện cho xứ văn minh, nhưng ứng xử chẳng khác gì một kẻ đê tiện và bẩn tính. Hơn ai hết đề nghị ngài Ted Osius hãy tự vấn lại lương tâm mình, và chấm dứt ngay các hành động can thiệp bẩn thỉu vào tình hình chính trị Việt Nam. Và còn một điều nữa, người Việt Nam có câu "uốn lưỡi 9 lần trước khi nói" có lẽ ngài là một người thông minh, sẽ biết cách dừng lại đúng lúc nếu không muốn bị nhục nhã, ê chề mỗi khi phun thuốc độc vào nhà người khác.

Trần Ái Quốc 
4 Nhận Xét :

 1. Mỹ cử đại sứ cũng có tâm ghê, chuyên chõ mũi vào công việc nội bộ của nước khác và làm như thể mình cao thượng và có vị thế lớn lao lắm. Chỉ vì cô Nga đó không gây tổn hại đến chính quyền các ông nên các ông mới dễ dàng nói vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Nam có câu "uốn lưỡi 9 lần trước khi nói" có lẽ ngài đại sứ là một người thông minh, sẽ biết cách dừng lại đúng lúc nếu không muốn bị nhục nhã, ê chề mỗi khi phun thuốc độc vào nhà người khác.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ cử đại sứ cũng rất "Mỹ", chuyên chõ mũi vào công việc nội bộ của nước khác và làm như thể mình cao thượng và có vị thế lớn lao lắm. Chỉ vì cô Nga đó không gây tổn hại đến chính quyền các ông nên các ông mới dễ dàng nói vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Các cụ có câu "uốn lưỡi 9 lần trước khi nói" có lẽ ngài đại sứ là một người thông minh, sẽ biết cách dừng lại đúng lúc nếu không muốn bị nhục nhã, ê chề mỗi khi nói những lời độc địa vào nhà người khác.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ