Nhãn

Thứ Hai, 3 tháng 7, 2017

Về hót boy Lê Đình Kình "tiền đâu xây nhà hoành tráng thế"?

Chả ai lạ gì Cụ Lê Đình Kình, một cựu cán bộ xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Năm nay cụ đã 82 tuổi, thế nhưng vẫn xông xáo với việc "đòi đất" cho 14 hộ dân đang chiếm dụng đất trái phép, trong khi đất đây là đất quốc phòng và bản thân cụ cũng đã có mấy phen lùm xùm với chính quyền liên quan đến chuyện đất cát tại Sân bay Miếu Môn
Thật là cho mấy ả Bà Buôn Cải (BBC), RFA, Basam, Bà đầm xòe chẳng hiểu đếch gì về nội tình của chuyện cụ Kình và bà con Đồng Tâm, cũng không quan tâm luôn đến chuyện cụ Kình từng làm gì, quá khứ có trong sạch không, vì sao cụ Kình bị bắt,...vân vân và mây mây. Mà đám này chỉ tập trung tố chính quyền "hèn với giặc, ác với dân" và kêu gọi, kích động nhân dân Đồng Tâm "rào làng chiến đấu", ủng hộ hành động của Cụ Kình đến cùng, đếch cần biết bản thân cụ Kình cũng có quá nhiều điều thị phi, mà nếu làm rõ, không biết cụ còn đủ sức để đứng thuyết pháp trước bà con xã Đồng Tâm nữa hay không? 
Nghe thiên hạ đồn từ ngày Cụ Kình đứng ra tổ chức, nhận lời đi đòi đất cho một số hộ dân của xã Đồng Tâm, cuộc đời của cụ "lên hương" hẳn. Hay nói cách khác là "cụ giàu xổi" một cách khó tin. Không hiểu số lượng tài sản đó cụ lấy từ đâu ra, trong khi tuổi đã già, sức đã yếu, con cháu thì cũng thuộc hạng "máu mặt" của làng,  2 người con trai của Lê Đình Công (cháu đích tôn của Ông Kình) là Lê Đình Doanh (1988) và Lê Đình Uy (1993) suốt ngày vào tù ra tội hết về tội trộm cắp tài sản, lại về tội đánh bạc. 
Cụ Lê Đình Kình trong căn nhà cũ năm 2014 (nguồn: internet)

Bà con Đồng Tâm còn chờ gì nữa mà không hỏi cụ Kình để được rõ ràng hơn việc "Cụ lấy tiền đâu xây nhà to thế"?. Chắc bà con Đồng Tâm chưa quên được sự việc liên quan đến trùm "Dân oan" Cấn Thị Thêu, khi đối tượng này nhờ "chăn dắt dân oan" khiếu kiện trái phép và vượt cấp mà xây được nhà mới, lên hương và đổi đời, và sự giàu lên của Cấn Thị Thêu đồng nghĩa với việc thị đẩy một số người dân "Dương Nội" vào vòng lao lý, tiền mất, tật mang, gia đình ly tán? Tiền đâu để cụ Kình xây nhà mới khang trang, hoàng tráng như vậy trong khi nhân dân Đồng Tâm vẫn nghèo khó? Liệu Cụ Kình có phải là một "kiểu" dạng người như trùm dân oan Cấn Thị Thêu ở Dương Nội?
Tái khẩu: Đề nghị cụ Lê Đình Kình minh bạch tài sản của mình cho bà con Đồng Tâm được rõ. Tôi tin bà con Đồng Tâm mình thông minh, không thể không thắc mắc trước sự đổi đời nhanh chóng của "Cụ Kình" khi tuổi đã già, sức đã yếu! 
P/s: Hình 1 (cụ Kình trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội)
Trần Ái Quốc 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ