Nhãn

Thứ Bảy, 19 tháng 8, 2017

Bắt ông Đào Tấn Cường nhắn tin đe dọa chủ tịch TP Đà Nẵng, "anh làm em mang tiếng"???

http://www.nendanchu.com/2017/08/bat-ong-ao-tan-cuong-nhan-tin-e-doa-chu.html
Chuyện là Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhận nhiều tin nhắn đe doạ thời gian qua. Qua công tác xác minh, cơ quan công an đã phát hiện và tiến hành bắt khẩn cấp ông Đào Tấn Cường - người đã gửi tin nhắn đe doạ đến số điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Mặc dù ông này đã dùng sim rác để nhắn tin, nhưng rất tiếc vải thưa không che được mắt thánh, qua chuyện này lại khẳng định sự tài giỏi của cơ quan công an Việt Nam.
Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, ông Đào Tấn Cường hiện trú tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng là Phó Giám đốc Công ty Cổ phần nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng. Ông này là anh trai của Chánh Văn phòng Thành uỷ Đà Nẵng.
Theo cơ quan điều tra, nội dung của những tin nhắn mà Cường gửi đến số đến thoại của ông Huỳnh Đức Thơ có những lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông.
Cùng thời điểm ông Thơ bị nhắn tin đe doạ, một số lãnh đạo, cán bộ cấp sở, văn phòng uỷ ban của TP Đà Nẵng cũng nhận được những tin nhắn tương tự.
Nguyên nhân của sự việc này được tiết lộ là do bức xúc về một số quyết định nhân sự mới của UBND TP Đà Nẵng do ông Thơ và một số cán bộ lãnh đạo thống nhất và ký cách đây không lâu. Đụng chạm đến vấn đề "lợi ích" khiến nhiều đối tượng có hành vi không đẹp, đe dọa tước đoạt tính mạng của người khác.
Kết: Có ý kiến cho rằng cần điều tra và xử nghiêm những kẻ lộng hành, coi thường pháp luật. Ông Đào Tấn Cường đang là PGĐ một DN "màu mỡ" và có em trai là Chánh VP Thành Ủy lại dám nhắn tin đe dọa hại Chủ tịch và người nhà chỉ có thể là điều chuyển hay đụng chạm đến lợi ích của gia đình hắn. Những kẻ như vậy cần cách ly ra khỏi XH và cần trừng trị bởi Chủ tịch Tỉnh mà hắn dám đe dọa. Hehe.
Còn quan điểm cá nhân lão thì cứ "bình tĩnh", từ tấm gương của đồng chí Nguyễn Bá Thanh, lão tin ông Huỳnh Đức Thơ đang làm đúng, là một cán bộ tốt, chuyên tâm vì sự phát triển của Đà Nẵng. Và đương nhiên, khi lãnh đạo công tâm, chuyện đụng chạm lợi ích một số cá nhân là chuyện không thể tránh khỏi, lão cũng đánh giá cao sự bình tĩnh của ông Thơ trước báo giới sau khi sự việc được công bố, tuy nhiên cũng may sự việc bị phát giác sớm, không để xảy ra hậu quả như sự việc của ông Đỗ Cường Minh (Yên Bái) là nhẹ nhõm rồi. Hơn nữa, cá thể hóa trách nhiệm hình sự, ai làm người đó chịu, lôi em trai ổng này vào đâ làm gì???

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Cường gửi đến số đến thoại của ông Huỳnh Đức Thơ có những lời lẽ ám chỉ sẽ gây ra việc nguy hiểm đến cá nhân ông Thơ và người thân trong gia đình ông

    Trả lờiXóa
  2. Làm đến chức Phó giám đốc thì cũng phải thông minh tí chứ, dùng sim rác thì không thiếu gì cách để công an lần ra được. Ông Cường làm như vậy thì giờ em ông lại chịu khổ thay ông thôi.

    Trả lờiXóa
  3. Đúng là anh làm em chịu, người anh mờ mắt vì căm ghét, vì lợi ích của mình bị động chạm nên đã có những hành động thiếu suy nghĩ. Chiêu bài dùng sim rác nhắn tin cũ rồi, đừng nghĩ làm như vậy mà công an không lần ra được.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ