Nhãn

Thứ Sáu, 25 tháng 8, 2017

Bóc mẽ trò xuyên tạc về cái gọi là Việt Nam cộng hòa của Phan Huy Lê và các băng nhóm phản động!

Có ý kiến cho rằng Bộ sử 15 tập do ông GS Phan Huy Lê Làm Tổng Chủ biên, cho rằng việc thừa nhận chế độ VNCH là một Nhà nước độc lập ở Nam vĩ tuyến 17 là cần thiết cho việc đấu tranh đòi Hoàng Sa- Trường Sa. Chúng tôi xin trả lời: Những người theo quan điểm này là hoàn toàn sai lầm, chưa nói là phản động! Và nhóm xét lại của GS Phan Huy Lê thật đáng lên án và cần bị xử lý theo pháp luật.
Bộ sử xuyên tạc do sự góp công của ông Phan Huy Lê
Có thể nói rằng sự xuyên tạc của ông Phan Huy Lê cùng những đồng sự biên soạn bộ sách “Lịch sử Việt Nam” dài 15 tập mà đứng đầu là PGS. TS. Trần Đức Cường, có sự tham gia của GS. Phan Huy Lê, Dương Trung Quốc và một số nhà sử học khác là không thể chấp nhận được, nếu không muốn nói những kẻ trên đang muốn đổi trắng thay đen nhằm phá hoại lịch sử dân tộc Việt Nam.

1. Những kẻ phản phúc trên BBC, RFA, RFI,..trên cơ sở nghiên cứu của Phan Huy Lê và đồng sự đã xuyên tạc rằng:  "Việt Nam Cộng Hòa từng là một quốc gia độc lập. Chính thể VNCH là thực thể chính trị tồn tại hợp pháp trên phần lãnh thổ kéo dài từ vĩ tuyễn 17 đến mũi Cà Mau của nước CHXHCN Việt Nam ngày ngay. Việt Nam Cộng Hòa có quan hệ ngoại zao nông ấm và là đối tác toàn diện với các nước Mỹ ,Hàn, Úc ,Newzeland và các nước Đông Nam Á nên công dân các nước kể trên có thể đến Việt Nam (VN Cộng Hòa) làm khách du lịch mà không cần xin visa , thậm chí nếu khách có mang theo súng thì cũng không có vấn đề gì????.  Sự thật về VNCH cả thế giới đều biết, đó chính là sản phẩm của đế quốc Mỹ dựng lên ở miền Nam Việt Nam sau năm 1954. Mục đích là làm tay sai để phục vụ các chiêu bài chính trị của Mỹ và chư hầu, đương nhiên VNCH chỉ là một chế độ tay sai về chính trị thì không bao giờ được gọi là quốc gia độc lập, không được thừa nhận về ngoại giao, ngoại trừ việc Mỹ thường xuyên xuất hiện và tài trợ, chỉ đạo thực hiện chiến lược chiến tranh nhằm thôn tính miền Bắc Việt Nam. Lịch sử đã chứng minh rằng Ngụy quyền Sài Gòn còn là bọn tay sai tàn ác, gây rất nhiều tội ác với nhân dân, chứ không phải là ngụy quyền bù nhìn kiểu ngây ngô chính trị, bị lợi dụng nhưng không gây tội ác, như “Đế quốc Việt Nam” (chính quyền Trần Trọng Kim). Như vậy chính quyền Sài Gòn là một ngụy quyền, quân đội Sài Gòn là ngụy quân, là những kẻ do Pháp dựng lên và sau đó được Mỹ nuôi tiếp. Còn cơ cấu nhân sự, hệ thống của nó thì không có nhiều thay đổi. Nó là tay sai của Pháp, do bọn thực dân đô hộ Việt Nam trăm năm dựng lên. Như vậy, tay sai của Mỹ cũng chính là tay sai cũ của Pháp. Nói chung, ngụy quyền Sài Gòn do quân xâm lược chế tạo ra để phục vụ cho cuộc chiến tranh xâm lược của họ. Và ngụy quyền cờ ba sọc chính là như vậy. Bọn họ do Pháp dựng lên trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam, trong cuộc chiến giữa Việt Nam và Pháp - Mỹ. Không chính thể quốc gia như chúng vẫn rêu rao, chính vì vậy vấn đề áp đặt khuôn mẫu Nam - Bắc Triều Tiên để giải quyết vấn đề Việt Nam sau 1954 tại Geneva như âm mưu của Mỹ và Trung Quốc đã bị phá sản hoàn toàn.
 2: Chúng lại xuyên tạc rằng: 
Trong khoảng 10 năm có tầm ba triệu lượt khách "du lịch có vũ trang" quốc tịch Mỹ đến thăm Việt Nam Cộng Hòa. Lúc cao điểm có tới 650 ngàn khách du lịch có vũ trang quốc tịch Mỹ lưu trú ở Việt Nam Cộng Hòa. Ngoài Mỹ thì Hàn Quốc, Úc ...cũng là những quốc gia có nhiều khách du lịch có vũ trang đến nước này. Do bất đồng ngôn ngữ và khác biệt văn hóa , khách du lịch có vũ trang đã có va chạm với người bản xứ. Các cuộc va cham không mong muốn như vậy làm hàng triệu người bản xứ thiệt mạng. Riêng Mỹ , đã có 58 ngàn khách du lịch có vũ trang chết & mất tích tại Vietnam???
Sự thật: Sau khi diệt Diệm, Mỹ đưa quân Viễn Chinh vào tham chiến cùng đám lính đánh thuê của đồng minh, lực lượng quân Mỹ lúc tham chiến tại miền Nam cao nhất là 650 ngàn quân được trang bị đến tận răng, tuy nhiên, chúng đã bị du kích miền Nam và quân chủ lực miền Bắc đánh cho sml, phải cút chạy ra khỏi miền Nam sau Hiệp định Paris, để lại đám chó săn Việt Nam cộng hòa "giẫy chết" đến hết 30/4/1975. Quân Mỹ đã thiệt mạng gần 58 ngàn quân tại miền Nam Việt Nam, lịch sử không thể chối cãi.
3. Ai ngửi nổi không? Chúng lập luận rằng "Trong khuôn khổ các cuộc tập trận chung zữa Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa và Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Không quân Mỹ, Hải quân Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc không kích & ném bom giả định kéo dài từ 1965-1972. Trong đó đáng chú ý nhất là cuộc tập trận 12 ngày đêm vào năm 1972. Do hạn chế kỹ thuật mà các cuộc tập trận chung có những thiệt hại ngoài mong muốn của cả hai phía. Nhiều khu dân cư , Bệnh viện, nhà máy, hạ tầng zao thông bị thiệt hai, nhiều thương dân thiệt mạng. Không quân Mỹ cũng mất khá nhiều máy bay trong các cuộc tập trận đó.  
Sự thật: Khi gây chiến ở miền Bắc Việt Nam, Mỹ và VNCH đã bị quân giải phóng đánh cho sập mặt, bắn cháy 34 chiếc B52 trên bầu trời Hà Nội cuối năm 1972, đương nhiên chúng đã phá tan hoang phố Khâm Thiên và bệnh viện Bạch Mai của Việt Nam.
Kết quả hình ảnh cho điện biên phủ trên không 1972
Bệnh viện Bạch Mai bị phá hủy hoàn toàn
Trong suốt thời gian tồn tại, VNCH phải chống chọi với cuộc xâm lược từ Vietnam DCCH. Bênh cạnh đó , quốc gia này còn phải đối phó với phong trào ly khai mang tên MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MIỀN NAM. Lực lương phiến quân này chính thức ra đời vào năm 1960 trên cơ sở thống nhất các nhóm vũ trang có xu hướng chống đối nhà cầm quyền. Đáng chú ý nhất là vào dịp tết Mậu Thân 1968 ,phiến quân ly khai đã đồng loạt tấn công vào các đô thị lớn ở Vietnam gây tổn thất lớn. 
Chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa khoe chiến công cắt đầu và moi gan "Chiến sĩ quân giải phóng"

Sau 21 năm chiến đấu với quân xâm lược và phiến quân, Việt Nam Cộng Hòa đã sụp đổ.
.....
(còn tiếp)
(còn tiếp)
Kết:
Tiến sĩ James Carter, Giáo sư sử học tại Đại học Drew (Mỹ), trong cuốn sách “Inventing Vietnam: The United States and State Building, 1954-1968” (Quá trình sản sinh ra Nam Việt Nam: Hoa Kỳ và quá trình xây dựng nhà nước, 1954-1968), do NXB Đại học Cambridge (Anh) xuất bản năm 2008, đã ghi rõ như sau:

“Chính thể Sài Gòn không thể tự nuôi nổi chính mình; thậm chí không thu đủ lợi tức cho hoạt động hàng ngày. Họ phải phụ thuộc vào viện trợ Mỹ.” và “Từ trước đó, giới chức đã thôi nói về xây dựng quốc gia, cải cách điền địa, dân chủ, minh bạch. Thay vào đó, họ bàn về một cuộc chiến phải thắng trước những kẻ thù của nhà nước hư cấu “Nam Việt Nam” (Fictive State). Quỹ đạo này của chính sách Mỹ khiến người ta gần như không thể nói thật về những thành công, thất bại, đặc biệt là với các nhà hoạch định chính sách. Chưa bao giờ Mỹ đạt tới điểm bức ngoạt mà ở điểm đó, chính thể Sài Gòn có thể tự mình tồn tại mà không nhờ vào viện trợ Mỹ”

Như vậy cái gọi là “quốc gia” này không phải là một quốc gia đúng nghĩa, chưa bao giờ hội đủ các đặc điểm, thực lực, giá trị, căn cước của một quốc gia thật sự, của một nước có đầy đủ chủ quyền, có đủ thực quyền độc lập về chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa. Nếu gọi VNCH là một nhóm chính trị thì nghe có vẻ hợp lý hơn. Và ông Phan Huy Lê cùng đồng sự đúng là những kẻ "xét lại" lịch sử, và bọn này còn tởm hơn cả những kẻ tôi tớ giả nhân, giả nghĩa (Trích Angghen)
Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Cái gì mà quốc gia độc lập vậy, từ khi nào một chính phủ bù nhìn trở thành quốc gia độc lập vậy. Miền Bắc VN và miền Nam VN hồi ấy tình trạng chỉ có thể nói là giống như đàng trong đàng ngoài thời phong kiến thôi, chứ ở đâu ra cái danh xưng quốc gia độc lập. Nếu ông nói là như thể t còn tạm chấp nhận.

    Trả lờiXóa
  2. Cái gọi là “quốc gia” này không phải là một quốc gia đúng nghĩa, chưa bao giờ hội đủ các đặc điểm, thực lực, giá trị, căn cước của một quốc gia thật sự, của một nước có đầy đủ chủ quyền, có đủ thực quyền độc lập về chính trị, kinh tế, quân sự, văn hóa

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ