Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Chuyện phiếm về Trịnh Xuân Thanh và nước Đức Quốc xã!

Bị CHLB Đức xỉ vả các kiểu chỉ vì chuyện Trịnh Xuân Thanh vác xác từ bên Đức Cuốc Xã về Việt Nam đầu thú, nên anh em Việt Nam. Ngay lập tức cộng đồng mạng Việt Nam cũng nhảy xổ vào chửi rủa gã phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer vì đã cáo buộc Việt Nam đã "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức" và mạnh mồm cho răng việc này "vi phạm luật pháp Đức và quốc tế" mặc dù chẳng có chút bằng chứng nào sất. Nóng mặt khi bị xúc phạm, tôi hiểu, nhưng tôi khuyên anh em mình hãy bình tĩnh, quân thủ trả thù mười năm chưa muộn, hehe!
Chưa tới mười mùa lợn ế thì thời cơ trả thù đến thật ...hehhhe.
Chuyện là bên Đức Cuốc xã có anh nhà báo nhàn cư vi  bất thiện nên chổng mông ngâm cứu, tìm tòi lẫn hack hiếc các kiểu mong giải quyết bí ẩn như:
- Tại sao Vàng của nước Đức lại được Mỹ cất giùm nửa thế kỷ, đòi hoài chẳng thấy trả ?
- Tại sao 
Frank-Walter Steinmeier lúc nào cũng to mồm "thoát Mỹ" khi tranh cử nhưng khi làm tổng thống rồi thì nhũn như chi chi, chả thấy phát biểu gì, thậm chí chẳng ai biết đến sự tồn tại của người ?
- Tại sao nước Đức luôn phụ thuộc vào Mỹ tất tần tật ?
- Liệu rằng giữa Đức -Mỹ có một cam kết/ thỏa thuận bí mật nào đó khiến cho các chính phủ Đức ko thể thoát khỏi bàn tay Mỹ ?
Một ngày nọ tên nhà báo thuổng được cái văn kiện bí mật kia, dĩ nhiên, hắn thừa thông minh để hiểu nếu không chuồn khỏi nước Đức thì thể nào cũng bị nện sml. Hắn ôm mớ tài liệu kia chuồn sang xứ Việt Nam ta.
Chánh phủ Đức phát lệnh truy nã quốc tế, và dĩ nhiên giữa Đức và Việt Nam chưa ký với nhau hiệp định về dẫn độ, cũng như người phát ngôn của Đức khi trước đã nói "khi chưa xác định được rằng Trịnh Xuân Thanh đang trốn ở Đức thì chưa bàn đến vấn đề dẫn độ". hehe
Keme chánh phủ Đức truy nã, anh em Việt Nam cấp ngay quy chế tị nạn chánh trị cho anh nhà báo.
Bộ ngoại Giao Đức réo Đại sứ  Việt Nam lên chất vấn các kiểu, lập luận rằng "Thằng này là tội phạm của nước Đức, là kẻ đe dọa an ninh quốc gia của nước Đức tại sao Việt Nam lại chứa chấp thậm chí còn cấp quy chế tị nạn ?"
Đại sứ Annam bẩu "ơ kìa, tội phạm kinh tế nước Việt Nam là Trịnh Xuân Thanh bị truy nã quốc tế mà các ngài lại chứa chấp, lại còn cấp hụt cho nó quy chế tị nạn mà, quên rồi phỏng?" 

BND (Bundesnachrichtendienst - Cơ quan Tình báo Liên bang) quyết định sanhg tóm sống anh nhà báo mất nết dẫn về Phổ.
Nguồn tin của BND cho hay tên nhà báo kia hiện đang ẩn náu trong một biệt phủ ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Hai điệp viên BND đóng giả người bán tăm xỉa răng để tiếp cận ngôi biệt phủ. Hai điệp viên mới lân la đến đầu thôn thì bỗng nhiên có tiếng la "bắt cóc", "bắt cóc nà bớ làng nước ơi" ..
Hai điêp viên BND bị vàng vẩu Hà Nội tẩn cho sml, thừa sống thiếu chết. Giám đốc BND hay tin chửi váng "Đcm bọn An ninh Việt Cộng,chúng mày đợi đấy ".
10 ngày sau , BND bắt được tin con nhà báo kia đang cắn cầy tơ, bú riệu ngô ở xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Nhóm điệp viên lão luyện của BND mai phục ở nơi gần quán thịt chó , chờ con nhà báo ló đầu ra là tóm ngay cho vào chiếc Fortuner chuồn lẹ. Nhóm điệp viên chờ đời từng phút một, phút một ...căng thẳng rất ..bỗng nhiên có vàng son đứng cạnh than "tôi chóng mặt quá ",,,,
Bụp bụp, các vàng vẩu Hải Dương phi vào đập nhóm điệp viên BND tơi tả như cái mền rách. Tiện tay hóa vàng luôn chiếc Fortuner.
Từ đó về sau BND không dám nghĩ đến chiện bắt cóc anh nhà báo kia nữa, chánh phủ Đức cống đành hạ giọng năn nỉ anh em cộng sản Việt Nam giao nộp người.

Hehe, đúng là quả đất tròn!
P/s: Câu chuyện trên quan điểm cá nhân, không có ý xúc xiểng đến ai

Lượng Trần

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ