Nhãn

Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Hồ sơ bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh làm phó chủ tịch Tỉnh Hậu Giang đang ở đâu?

Sau khi Trịnh Xuân Thanh, bị can trong vụ án điểm "tham nhũng" sau 300 ngày lẩn trốn đã về Việt Nam đầu thú. Sự đầu thú của Trịnh Xuân Thanh đã gây bất ngờ cho nhiều đối tượng có liên quan đến Trịnh và vấn đề bổ nhiệm để Trịnh Xuân Thanh leo thang một cách chóng mặt về mặt chức vụ, mặc dù gã này đã gây ra hàng loạt các vụ thua lỗ và tham nhũng. Và một điều bất ngờ là khi cơ quan công an đang vào cuộc để điều tra, làm rõ về hành vi phạm tội của Trịnh Xuân Thanh, thì hồ sơ bổ nhiệmTrịnh Xuân Thanh gửi từ Hậu Giang ra đã bị thất lạc.
Thông tin trên được công bố tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều 3/8, một vấn đề được lật lại sau kết luận của UB Kiểm tra Trung ương về sai phạm trong việc bổ nhiệm bị can Trịnh Xuân Thanh vào chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nửa năm trước là hồ sơ của việc này tại Bộ Nội vụ bị thất lạc.
Vậy hiện nay bộ hồ sơ này đang nằm ở đâu, tại sao lại thất lạc???

Trịnh Xuân Thanh thời điểm được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
Trịnh Xuân Thanh thời điểm được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, hiện Bộ Công an đang xác minh làm rõ việc thất lạc hồ sơ việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Ông nói rằng “Có vấn đề thất lạc hồ sơ hay không thì việc này vẫn đang trong quá trình kiểm điểm, điều tra của cơ quan Công an, khi có kết quả chúng tôi sẽ thông báo. Còn tôi xin thông tin thêm là thời điểm thực hiện quy trình bổ nhiệm, Bộ Nội vụ nhận được 2 bộ hồ sơ gốc có dấu đỏ từ tỉnh Hậu Giang đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch với Trịnh Xuân Thanh. Văn thư Bộ Nội vụ có đóng dấu “Công văn đến” vào một bản. Một bản gốc chúng tôi vẫn còn giữ, chỉ thất lạc bản có đóng dấu “Công văn đến”. 
Kết: Việt Nam bây giờ là thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để xây dựng đất nước, không phải là thời chiến tranh loạn lạc mà xảy ra việc thất lạc hồ sơ. 02 bản hồ sơ đã được gửi cho Sở Nội Vụ, chỉ còn 01 bộ, bộ còn lại không thể không cánh mà bay được. Chỉ cần truy nguyên người quản lý hồ sơ sẽ làm rõ được vấn đề, và trách nhiệm của những người trong cuộc. Song không loại trừ đây chính là một trong những hành vi tiếp tay cho việc lấp liếm, xóa bằng chứng có liên quan đến việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh của những kẻ sai phạm đang núp trong bóng tối. Đặc biệt khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì nhiều kẻ đang "lo ngay ngáy" cho sự an toàn của chính bản thân mình.
Chúng tôi sẽ kịp thời thông tin dến độc giả ngay khi có thông tin chính thức từ Bộ công an.

Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. Việt Nam bây giờ là thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa để xây dựng đất nước, không phải là thời chiến tranh loạn lạc mà xảy ra việc thất lạc hồ sơ. 02 bản hồ sơ đã được gửi cho Sở Nội Vụ, chỉ còn 01 bộ, bộ còn lại không thể không cánh mà bay được. Chỉ cần truy nguyên người quản lý hồ sơ sẽ làm rõ được vấn đề, và trách nhiệm của những người trong cuộc. Song không loại trừ đây chính là một trong những hành vi tiếp tay cho việc lấp liếm, xóa bằng chứng có liên quan đến việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh của những kẻ sai phạm đang núp trong bóng tối. Đặc biệt khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì nhiều kẻ đang "lo ngay ngáy" cho sự an toàn của chính bản thân mình.

    Trả lờiXóa
  2. 02 bản hồ sơ đã được gửi cho Sở Nội Vụ, chỉ còn 01 bộ, bộ còn lại không thể không cánh mà bay được. Chỉ cần truy nguyên người quản lý hồ sơ sẽ làm rõ được vấn đề, và trách nhiệm của những người trong cuộc.

    Trả lờiXóa
  3. 02 bản hồ sơ đã được gửi cho Sở Nội Vụ, chỉ còn 01 bộ, bộ còn lại không thể không cánh mà bay được. Chỉ cần truy nguyên người quản lý hồ sơ sẽ làm rõ được vấn đề, và trách nhiệm của những người trong cuộc. Song không loại trừ đây chính là một trong những hành vi tiếp tay cho việc lấp liếm, xóa bằng chứng có liên quan đến việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh của những kẻ sai phạm đang núp trong bóng tối. Đặc biệt khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thì nhiều kẻ đang "lo ngay ngáy" cho sự an toàn của chính bản thân mình.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ