Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Ông Lê Đình Kình nói gì về vụ xét xử và bản án của 14 cán bộ xã Đồng Tâm?

Ngày 9/8, sau 2 ngày xét xử, TAND huyện Mỹ Đức, Hà Nội tuyên bản án sơ thẩm với 14 bị cáo trong vụ án sai phạm đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Bị xác định “đầu vụ”, cựu cán bộ địa chính xã Nguyễn Xuân Trường lĩnh án cao nhất, 6 năm 6 tháng tù giam. 
Chiều 9/8 của TAND huyện Mỹ Đức kết luận hành vi của các bị cáo làm cho cơ quan Nhà nước suy yếu, giảm uy tín. Trừ bị cáo Trường, những người còn lại đã trả lại đất, thành khẩn khai báo nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt. HĐXX xác định bị cáo Trường giữ vai trò chính nên phải chịu hình phạt cao nhất, các bị cáo Triển, Sơn, Thuần có vai trò tích cực. Kết quả, HĐXX tuyên phạt bị cáo Trường 6 năm 6 tháng tù; phạt  bị  cáo Thuần 42 tháng tù. Riêng bị cáo Sơn và Triển mỗi bị cáo bị tuyên 30 tháng tù về tội lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ. Cùng tội danh, 6 bị cáo khác nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm nhận từ 18 tháng tù treo tới 30 tháng tù giam
Đôi với nhóm bị cáo cựu cán bộ huyện Mỹ Đức, HĐXX nhận định các bị cáo Đinh Văn Dũng và Bạch Văn Đông – nguyên GĐ, Phó GĐ Văn phòng đăng ký đất đai giữ vai trò cao hơn Phạm Hữu Sách-nguyên Trưởng phòng TN&MT và Trần Trung Tấn - cán bộ dưới quyền Dũng. Bên cạnh đó, Tòa xác định 4 bị cáo này khi thực hiện nhiệm vụ đã chịu áp lực lớn,  trong khi cán bộ xã như Nguyễn Xuân Trường lại có hành vi tinh vi khi mỗi năm chỉ ghép một vài hồ sơ không đạt yêu cầu vào hàng trăm hồ sơ khác nên khó phát hiện. Trên cơ sở đó, HĐXX tuyên phạt Dũng và Đông mỗi bị cáo 30 tháng tù, Sách và Tấn mỗi bị cáo 24 tháng tù treo.
Cựu cán bộ xã Đồng Tâm tại phiên tòa xét xử hôm 9/8/2017

Tuy nhiên, kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận là Lê Đình Kình, chủ mưu của việc gây rối tại Đồng Tâm lại lên BBC trả lời phỏng vấn xuyên tạc về sự kiện xét xử của 14 bị cáo trên. Theo đó, ông Lê Đình Kình cho rằng sai phạm đất đai mà 14 cán bộ đang bị xét xử nằm ở một khu đất khác thuộc xã Đồng Tâm, không liên quan đến tranh chấp đất nông nghiệp-quốc phòng của dự án sân bay Miếu Môn. Ông Kình nói trên BBC rằng "Thực tế 11 cán bộ lấy đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm nhưng khu đất này ở xa sân bay Miếu Môn. Ba cán bộ còn lại thì không liên quan gì đến vụ tranh chấp đất nông nghiệp-đất quốc phòng." Ông Kình còn nói rằng khu đất họ đang xét xử nằm ở đồng mít, phía bắc bia Chiến thắng, gần đầu làng Đồng Mít, mà người dân chúng tôi gọi là khu rặng trúc, không liên quan gì đến Đồng Sênh cả???
Lê Đình Kình thể hiện sự bức xúc cá nhân trên BBC (bà buôn cải)

TBT Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định, "xử lý cán bộ rồi mới xử lý đến những người dân".Từ sai phạm tại Đồng Tâm, sau vụ xét xử cán bộ này, chắc chắn cơ quan chức năng sẽ tính toán phương án xử lý những đối tượng quá khích tại Đồng Tâm về hành vi gây rối trật tự công cộng và bắt giữ người trái pháp luật. Pháp luật nghiêm minh không cho phép bất cứ kẻ nào được phép chà đạp lên, và đương nhiên, nếu không có sai phạm dài ngày của những kẻ cựu cán bộ xã Đồng Tâm thì Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận cũng không có cơ hội để lừa đảo nhân dân Đồng Tâm. Dù sai phạm diễn ra ở khu đất khác, thì những kẻ chiếm dụng đất quốc phòng trước sau gì cũng sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Ông Lê Đình Kình lại thích xuyên tạc sự thật rồi, cẩn thận rồi đến ông cũng bị xử lí đấy. Dù sai phạm diễn ra ở khu đất khác, thì những kẻ chiếm dụng đất quốc phòng trước sau gì cũng sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Với những chứng cứ, tài liệu, giấy tờ rõ ràng và đầy đủ, VKS đã chứng minh tội trạng của những cán bộ sai phạm trên. Lê Đình Kình muốn nói gì thì nói sao, có lẽ đang cố vùng vẫy trước bầu trời bão sắp đến mà thôi. Ngày cụ Kình ra toàn không còn xa. Mong chờ xem bản án đối với kẻ cầm đầu Lê Đình Kình.

  Trả lờiXóa
 3. Dám làm dám chịu chứ, rõ ràng hành vi chống đối chính quyền, bắt giữ trái phép người thi hành công vụ như vậy là không thể chấp nhận được, cụ Kình còn đòi lấp liếm gì nữa? Lớn tuổi rồi thì hãy sống sao cho đỡ thẹn với con cháu đi

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật nghiêm minh không cho phép bất cứ kẻ nào được phép chà đạp lên, và đương nhiên, nếu không có sai phạm dài ngày của những kẻ cựu cán bộ xã Đồng Tâm thì Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận cũng không có cơ hội để lừa đảo nhân dân Đồng Tâm. Dù sai phạm diễn ra ở khu đất khác, thì những kẻ chiếm dụng đất quốc phòng trước sau gì cũng sẽ bị xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ