Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 8, 2017

Quan điểm của tỉnh ủy Ninh Bình về chuyện ông Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ "đánh" lái xe!

Chuyện là thế này vào ngày 13/7, Anh Vũ Hàm Linh lái xe của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Bình được lệnh lái xe đưa ông Vũ Đức Dũng và hai cán bộ khác của Sở này đi công tác tại Nghệ An. Khoảng 16h30 ngày 13/7, đoàn đến thành phố Vinh (Nghệ An) sau đó lấy phòng nghỉ tại khách sạn Vương Đình 1 (đường Trần Quang Khải, phường Trường Thi, thành phố Vinh). Chiều tối cùng ngày, đoàn đi ăn tại khách sạn Mường Thanh. Sau bữa tối, anh Linh lái xe chở ông Vũ Đức Dũng cùng những người trong đoàn về lại khách sạn để nghỉ ngơi. Do trời tối, lại không quen đường ở thành phố Vinh nên anh Linh đã lái xe đi quá khách sạn Vương Đình 1 khoảng 100m. Chuyện đáng lẽ chỉ nên xử lý bằng một nụ cười, bởi khoảng cách lái xe đi lạc không quá xa và hơn nữa, chuyện lái xe đi lạc cũng là chuyện thường do đi công tác ở địa phương khác, không phải lúc nào cũng thông thuộc tất cả đường sá. Thế nhưng cách hành xử của ông Giám đốc sở khoa học công nghệ thì thật đáng xấu hổ.
Thấy anh Linh đi nhầm đường, ông Dũng bức xúc và chửi bới lái xe. Đỉnh điểm, vị Giám đốc Sở này đã lao vào đấm đá, “choảng” anh Linh ngay giữa đường, mặc sự can ngăn của những người đi cùng.
Chuyện lái xe đi nhầm đường là chuyện thường tình, với lại do không quen thuộc đường xá cũng có thể thông cảm. Lái xe lại là người đảm bảo an toàn cho những người trong đoàn công tác, vậy mà ông Giám đốc sở lại đánh anh ấy, thật là hành động không thể chấp nhận nổi. Nhiều cư dân mạng đã lên tiếng cho rằng "Một con người như ông Dũng thế này mà đủ tư cách làm cán bộ giám đốc Sở sao? Hành vi chửi, tát lái xe là hành động của kẻ côn đồ, không phải là của cán bộ lãnh đạo. Để trong sạch bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đề nghị Ninh Bình nên cho ông Dũng này về vườn đi thôi, để lấy lại lòng tin cho nhân dân" .Hay "Sự biến chất của ông giám đốc Sở này cần phải loại khỏi nghành. Người đứng đầu một đơn vị và là người đang viên mà sử sự như vậy sao???".
Ngay sau khi dư luận lên tiếng, bà Nguyễn Thị Thanh - Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình - cho biết đã chỉ đạo xử lý rất nghiêm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ “choảng” lái xe vì đi nhầm đường. Đồng thời bà cho biết rằng "“Một người cán bộ, Đảng viên giữ cương vị lãnh đạo mà có hành vi như vậy rõ ràng là không thể đồng tình được, chúng tôi rất bất bình việc đó. Về góc độ là người lãnh đạo thì tôi rất buồn về một cán bộ, lãnh đạo quản lý mà có những hành vi như thế. Chúng tôi cũng rất bức xúc.
Vì vậy, chúng tôi đã có hội ý Thường trực và ra quyết định kiểm tra. Bản thân tôi khi nghe thông tin cũng đã mời anh Dũng lên để gặp gỡ, cùng với Chủ nhiệm UBKT nắm lại sự việc, tình hình như thế nào.
Tôi cũng đã trực tiếp gặp anh Dũng, trước mắt là đã phê bình, sau đó yêu cầu anh Dũng phải kiểm điểm nghiêm túc”.
Kết: Bác Hồ kính yêu đã từng dạy rằng "cán bộ là đầy tớ trung thành của nhân dân, cán bộ phải tận tụy phục vụ nhân dân". Đồng thời cán bộ phải đoàn kết thân ái, giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống. Cách hành xử của ông Vũ Đức Dũng thật đáng chê trách, đề nghị cần xem xét nghiêm túc và xử lý thích đáng để làm trong sạch bộ máy cán bộ.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Đương là giám đốc sở KH&CN, là một Đảng viên lại có những hành động côn đồ, thô lỗ, bất lịch sự như vậy là không thể nào chấp nhận, người dân sẽ đánh giá như thế nào về bộ máy chính quyền. Hình phạt xử lý ông Vũ Đức Dũng phải thật thích đáng để không mất lòng tin của nhân dân.

    Trả lờiXóa
  2. Lái xe lại là người đảm bảo an toàn cho những người trong đoàn công tác, vậy mà ông Giám đốc sở lại đánh anh ấy, thật là hành động không thể chấp nhận nổi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ