Nhãn

Thứ Năm, 3 tháng 8, 2017

Trịnh Xuân Thanh - tôi đầu thú để nhận lượng khoan hồng của pháp luật!

Có thể nói rằng sự kiện của Trịnh Xuân Thanh đã làm tốn không ít giấy mực của báo giới cũng như tâm huyết của đám cờ vàng dân chủ khi cố ra sức suy diễn về một vụ bắt cóc "do an ninh, tình báo cộng sản làm"???? Tuy nhiên, cần khẳng định rằng sự kiện Trịnh Xuân Thanh bị bắt đã khẳng định chân lý "lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát". Và trước những nghi ngại về việc có bắt được Trịnh Xuân Thanh hay không, cơ quan an ninh Việt Nam dù vì bất cứ lý do gì để bắt Trịnh về Việt Nam đầu thú thì cũng đáng được ca ngợi là tài ba và siêu giỏi.
Vào ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), hiện là bị can bị truy nã theo Quyết định số 20/C46-P12 ngày 19/9/2016 của Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú. Việc Trịnh Xuân Thanh đầu thú đã mở ra cánh cửa để làm rõ những vụ án và thắc mắc mà dư luận râm ran bấy lâu nay. Thế là sau Dương Chí Dũng, Giang Kim Đạt, giờ đây một lần nữa, Công an Nhân dân lại tiếp tục lập chiến công, thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, xứng đáng với sự kỳ vọng và niềm tin của quần chúng nhân dân.
Đơn xin tự thú của Trịnh xuân Thanh (nguồn: VTV)

Trong vô vàn những lý do mà Trịnh giãi bày về việc "trở về đầu thú", Trịnh có nói một câu rằng “Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh, luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật”. Có thể tâm sự của Trịnh Xuân Thanh là thật, nhưng có thể nói rằng không loại trừ một lý do mà ai cũng có thể đoán ra, đó chính là để làm thua lỗ được hơn 3.300 tỷ đồng tại PVC, để được bổ nhiệm hàng loạt các chức vụ tại Bộ Công Thương, và có tiền để tiêu xài, mua hàng loạt các bất động sản và vô vàn các tài sản khác, không chỉ mỗi bàn tay của Trịnh Xuân Thanh có thể làm được. Vậy thì việc gì Trịnh phải chịu khổ một mình trốn chui, trốn nhủi như một con chó ở xứ Mẹt xe đì, sự trở về của Trịnh sẽ khiến nhiều kẻ "tim đập, chân run". Đó là những kẻ đồng phạm của Trịnh Xuân Thanh trên con đường tha hóa và cả những ai o bế, tiếp tay cho Thanh trên con đường thăng tiến và phạm tội.
Sự trở về của Trịnh Xuân Thanh dù bất cứ lý do gì cũng sẽ mở ra một bước tiến mới cho công tác điều tra, kết luận làm rõ vụ án, và tiếp nối sẽ có hàng loạt cán bộ, quan chức sẽ phải hầu tòa vì thói quen "vơ vét của của công" để làm giàu túi tư. Sự việc này cũng sẽ mở ra một bước tiến mới cho con đường đấu tranh chống tham nhũng của Đảng, hiện thực hóa quyết tâm chống tham nhũng của đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng với câu nói Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được. Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công”.
Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Sự trở về Việt Nam để đầu thú của Trịnh Xuân Thanh dù bất cứ lý do gì cũng sẽ mở ra một bước tiến mới cho công tác điều tra, kết luận làm rõ toàn bộ vụ án và những người có liên quan, và tiếp nối sẽ có hàng loạt cán bộ, quan chức sẽ phải hầu tòa vì thói quen "vơ vét của của công" để làm giàu túi tư. Sự việc này cũng sẽ mở ra một bước tiến mới cho con đường đấu tranh chống tham nhũng của Đảng, hiện thực hóa quyết tâm chống tham nhũng của đồng chí TBT Nguyễn Phú Trọng với câu nói “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Như vậy mới có thể lấy lại được niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. thực ra việc trở về Việt Nam để nhận tội của Trịnh Xuân Thanh không đến mức mà báo chí phải làm một cách ầm ĩ như trong thời gian qua. đó là chức trách của cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật. báo chí dầu có đưa tin thì cũng nên đưa theo kiểu xây dựng chứ không nên đưa một cách tràn lan như vậy.

  Trả lờiXóa
 3. việc đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật của ông Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn hợp nhẽ. chúng ta là người Việt Nam thì ai cũng có quê hương, nguồn cội do đó, một người dẫu có tội tình gì thì cũng không thể từ bỏ quê hương để trốn tránh trách nhiệm của mình như vậy được.

  Trả lờiXóa
 4. Sự trở về của Trịnh Xuân Thanh dù bất cứ lý do gì cũng sẽ mở ra một bước tiến mới cho công tác điều tra, kết luận làm rõ vụ án, và tiếp nối sẽ có hàng loạt cán bộ, quan chức sẽ phải hầu tòa vì thói quen "vơ vét của của công" để làm giàu túi tư.

  Trả lờiXóa
 5. Việc gì Trịnh Xuân Thanh phải chịu khổ một mình trốn chui, trốn nhủi như một con chó ở Đức, sự trở về của Trịnh sẽ khiến nhiều kẻ "tim đập, chân run". Đó là những kẻ đồng phạm của Trịnh Xuân Thanh trên con đường tha hóa và cả những ai o bế, tiếp tay cho Thanh trên con đường thăng tiến và phạm tội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ