Nhãn

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Bàn về văn hóa từ chức của Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xin "nghỉ hưu sớm"!

Ông Trần Công Chánh - người được mệnh danh "Bí thư của đồng ruộng" là bí thư tỉnh ủy Hậu Giang hiện đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi.Trong lá đơn của mình, ông Chánh bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ, nghỉ hưu sớm để có thời gian phụng dưỡng mẹ già, chăm lo gia đình.
Ông Trần Công Chánh sinh ngày 10/4/1959 tại Châu Thành, Hậu Giang, từng giữ các chức vụ như Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang; Phó Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Từ tháng 10/2015 đến nay ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Theo quy định, còn 2 năm nữa ông Chánh mới đến tuổi nghỉ hưu.
Trong công tác của mình người “Bí thư của ruộng đồng” được người dân vô cùng yêu mến, bản thân ông cũng luôn quan tâm đến nông nghiệp, người nông dân, tìm hướng chỉ đạo phát triển sản xuất. Và đặc biệt danh thiếp của vị bí thư tỉnh ủy này in hình lúa, cá, rau quả…như một lời quảng bá và gửi gắm chút tình cảm, sự trân trọng và tri ân những nông dân “một nắng, hai sương” tạo ra sản vật Hậu Giang.
Tôi đồng cảm với quyết định xin nghỉ hưu sớm của ông Chánh, nhưng là một người được người dân yêu mến, xứng đáng là công bộc của dân, tôi mong ông ở lại để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Hậu Giang. Ở cái thời đại mà quyền lực là thứ ma mị con người khó dứt bỏ, việc làm của ông có thể nói thể hiện tầm cao của "văn hóa từ chức" thứ mà chính trường Việt Nam hiện nay được coi là "xa xỉ".
Chất người lính, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ vẫn đậm sâu trong con người vị bí thư tỉnh ủy này. Tôi rất cảm phục ông, đúng là cán bộ vì dân vì nước! Chúc ông nhiều sức khỏe và hạnh phúc tiếp tục cống hiến cho quê hương của mình! 

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Tôi đồng cảm với quyết định xin nghỉ hưu sớm của ông Chánh, nhưng là một người được người dân yêu mến, xứng đáng là công bộc của dân, tôi mong ông ở lại để tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của Hậu Giang. Ở cái thời đại mà quyền lực là thứ ma mị con người khó dứt bỏ, việc làm của ông có thể nói thể hiện tầm cao của "văn hóa từ chức" thứ mà chính trường Việt Nam hiện nay được coi là "xa xỉ".

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ