Nhãn

Thứ Sáu, 22 tháng 9, 2017

Chuyện tào lao về thể thao nước nhà!

1. Chúc mừng Ánh Viên
Ánh Viên tiếp tục là niềm tự hào của thể thao nước nhà khi được xướng tên ở bục vinh quang cao nhất tại đấu trường AIMAG với thời gian 2 phút 10 giây 05. Với thành tích 8 HCV tại Seagame 29, với bản lĩnh, và sự khiêm tốn vốn có, với sự phấn đấu không mệt mỏi để chiến thắng chính mình, Ánh Viên xứng đáng được tôn trọng và tôn vinh hơn bất cứ VĐV nào ở Việt Nam.
Ánh Viên giành HCV tại AIMAG 5

Trong cuộc đấu này, Ánh Viên thi đấu cùng 7 VĐV khác. Sau 3 lượt bể, VĐV người Việt Nam đã bứt xa các đối thủ, trước khi về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 9 giây 78, bỏ xa người về thứ 2 ở nội dung này là VĐV Trung Quốc (đạt thành tích 2 phút 12 giây 67).
Xin chúc mừng Ánh Viên, hy vọng em sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho Tổ quốc.


Bóng đá Việt Nam luôn mang lại "niềm hy vọng" và "nỗi thất vọng" triền miên cho người hâm mộ. Sau thất bại của HLV Hữu Thắng tại Seagame 29, người ta đang bàn luận về vấn đề tuyển chọn HLV mới cho đội tuyển bóng đá nam quốc gia.
Có một thực tế là bóng đá nam được đầu tư vô cùng bài bản, số tiền giành cho họ không hề nhỏ trong khi vinh quang mang lại vô cùng ít ỏi, hay có thể nói bản lĩnh vô cùng kém của các cầu thủ khi đứng trước kẻ thù truyền kiếp Thái Lan đã khiến các CĐV Việt Nam nhiều lần bất khóc trên khán đài. Hơn ai hết những người làm bóng đá Việt Nam phải tự biết xấu hổ cho chính bản thân mình trước khi đi phán xét bất cứ ai. Bởi chính những quan chức của VFF đang ăn lương của nhà nước, nhưng thành quả họ mang lại cho bóng đá nước nhà thì thật sự đáng thất vọng. Nhưng chả có ai có nổi chút văn hóa từ chức,...
Quay trở lại chuyện HLV ngoại, đang có dư luận bàn về chuyện thuê ông Kiatisuk và ê-kíp làm việc của ông với mức phí từ 1,3 – 1,4 tỷ đồng/tháng??? Tôi cho rằng, các vị VFF nên lựa chọn HLV châu Âu, kiếm một chiến lược gia phù hợp hơn, thay vì tìm kiếm sự thay đổi từ chính ao làng của mình. Trình độ của Kiatisuk cũng chỉ trong ao làng, chả việc gì phải tốn quá nhiều tiền để tìm kiếm sự thay đổi không mang tính đột phá như vậy. Muốn cho bóng đá nước nhà phát triển, đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ, hãy bắt đầu từ "văn hóa" đá bóng của Việt Nam, của các cầu thủ và những người làm bóng đá, tôi nói vậy có lẽ các ông VFF hiểu.
HLV người Thái ông Kiatisuk
3. Sự lựa chọn Winfried Schafer

Tôi cũng không biết nhiều về ông Winfried Schafer, ngoại trừ việc ông ta từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan, dư luận cho rằng Winfried Schafer đã bắt đúng bệnh của bóng đá nam Việt Nam, khi ông ta nói rằng "cầu thủ Việt Nam không có nhiều giải pháp cho từng tình huống bóng, đây cũng là điểm yếu chung của nhiều đội Đông Nam Á. Trong khi với các cầu thủ châu Âu, lúc có bóng trong chân, họ hình dung ra rất nhiều giải pháp xử lý.Cũng theo ông Schafer, để cải thiện điều này, thì cần có sự cải thiện đồng bộ, từ khâu đào tạo trẻ, hệ thống thi đấu, để giúp các cầu thủ phát triển tốt hơn".
HLV  Winfried Schafer
Tôi nghĩ phát biểu của Winfried Schafer không có gì xuất sắc, bản thân tôi cũng nhìn nhận ra được điều ấy, còn chuyện "chém gió" của Winfried Schafer về vấn đề phát triển bóng đá quốc nội và đào tạo trẻ có lẽ với cương vị HLV ông này chưa đủ tầm, các vị VFF nên mời ông này ngồi ghế trưởng VFF thay vì làm HLV trưởng. Há, Há
Nếu VFF đưa ra ý tưởng mời ngài Alex Ferguson - cựu HLV đội Man Utd tôi thấy còn có chút hy vọng tươi sáng. Chỉ có điều ngài Alex Ferguson đã quá già.

Trần Ái Quốc

5 Nhận Xét :

 1. Thế sao các bác không nghĩ rằng nên để bóng đá nam lại cho họ tự ngẫm nghĩ và chuyển sang đầu tư bóng đá nữ, bóng đá nữ họ chẳng có hlv ngoại chẳng có chế độ đãi ngộ xịn, tiềm năng lại tốt hơn, đầu tư sang nữ đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 2. T nghĩ đã đến lúc VFF nên hướng sự quan tâm về bóng đá nữ đi, vì t thấy bóng đá nữ có tiềm năng hơn không chỉ trong khu vực mà còn cả thế giới. Nếu được đầu tư xứng tầm như đội tuyển bóng đá nam từ trc đến giờ có khi còn làm ăn nên chuyện hơn ý.

  Trả lờiXóa
 3. Nội ngoại mời hết rồi mà có cứu chữa nổi không, t nghĩ vấn đề là ở tư duy của mấy bác VFF rồi, đường lối phát triển không hiệu quả gì cả. Cái này chắc phải chăm từ gốc rồi, phát triển từ bé. Cho mấy nhà lãnh đạo đi học hỏi các nước đi, sang NB chẳng hạn để xem họ làm thế nào rồi về mà thực hiện.

  Trả lờiXóa
 4. Các bác cũng nên để bóng đá nam nghỉ một thời gian cho họ tự ngẫm nghĩ và chuyển sang đầu tư bóng đá nữ, bóng đá nữ họ chẳng có hlv ngoại chẳng có chế độ đãi ngộ xịn, tiềm năng lại tốt hơn, đầu tư sang nữ đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 5. VFF có khi nên chuyển hướng sự quan tâm về bóng đá nữ đi, vì t thấy bóng đá nữ có tiềm năng hơn không chỉ trong khu vực mà còn cả thế giới. Nếu được đầu tư xứng tầm như đội tuyển bóng đá nam từ trc đến giờ có khi còn làm ăn nên chuyện hơn ý.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ