Nhãn

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Điểm lại những sai lầm của VTV, đề nghị những phóng viên VTV cần "tự tu dưỡng" để xứng đáng với niềm tin của Đảng!

VTV là đài truyền hình quốc gia Việt Nam, có nhiệm vụ cung cấp cho độc giả cái nhìn tổng quát nhất về tình hình chính trị-xã hội- kinh tế- văn hóa- giải trí... của thế giới và Việt Nam. Giúp tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến quần chúng nhân dân,...nói chung vai trò của VTV có thể nói là cơ quan truyền thông của Đảng, Nhà nước và là người bạn tin cậy của người dân. Đặc biệt trong thời đại CM 4.0, VTV còn có một nhiệm vụ nữa là đấu tranh chống tham nhũng. Thế nhưng, một số cá nhân trong VTV với việc làm ăn cẩu thả đã làm xấu mặt Đài truyền hình quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh thông tin của quần chúng và niềm tin của Đảng, Chính phủ. Cùng điểm qua lại một số việc làm ô uế của đám phóng viên thiếu đạo đức của VTV, trong đó có những phóng viên của chuyên mục VTV 24.
1. Dí cưa vào tay người dân, lừa họ chặt cây để quay phim về nạn phá rừng
2. Dí chổi vào tay nông dân, lừa họ quét chổi lên rau để làm phóng sự về rau bẩn và sự lừa lọc của người nông dân
3. Đạo hình ảnh của một PV người Nga để ngụy tạo 1 phóng sự dở hơi về cuộc chiến Syria
4. Lấy trình độ ngu dốt của một phóng viên để làm phóng sự về "nguyên nhân cá chết" tại 4 tỉnh miền Trung bằng một phóng sự nhảm nhí và mất dạy.
5. Lấy hình ảnh của tổ chức khủng bố Việt Tân để đưa vào minh họa cho 1 bản tin chống tham nhũng
6. Lấy hình ảnh máy bay của Mỹ để minh họa cho chiến thắng Điện Biên Phủ
7. Lấy hình ảnh ngụy quân Sài Gòn đưa vào làm nền cho bản tin kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7
8. Dời thủ đô Hà Nội sang đất Quảng Châu – TQ
9. Công khai đưa đường lưỡi bò mà TQ vẽ trên biển Đông vào bản tin báo bão ngày 13/9 vừa qua
Vân vân và mây mây!
Vì dốt nát về chính trị hay sự thiếu đạo đức, trình độ, nhân cách của một số phóng viên mà - đài truyền hình quốc gia Việt Nam đã thể hiện những quan điểm và cách làm như sau:
1. Coi chính quyền các cấp như những kẻ thù đối lập mà quên mất mình được lập ra để phục vụ chính cái chính quyền đó, làm cơ quan tuyên truyền cho chính quyền để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng và nhân dân.
2. Coi thông tin của các hãng tin phương Tây, mà không ít trong đó được lập nên với mục đích chống phá những quốc gia như Việt Nam, là chân lý, không thèm kiểm chứng mà đăng tải công khai, khi bị phát hiện thì chữa thẹn một cách "ngượng ngùng, thiếu đạo đức".
3. Coi sự can thiệp của Mỹ và phương Tây vào Syria là một hành động chống khủng bố chính nghĩa đích thực, vì lợi ích của toàn nhân loại, mà lờ đi việc Mỹ đã ngang nhiên can thiệp thô bạo vào 1 quốc gia có chủ quyền; lờ luôn việc Mỹ và chư hầu đã bắn nhầm bao nhiêu dân thường và quân chính phủ Syria, Iraq; cũng như việc Mỹ đã giải cứu các thủ lĩnh IS ra sao????
4. Lờ tịt vai trò chủ chốt của Nga trong cuộc chiến chống khủng bố
5. Coi Triều Tiên như một con ngáo ộp của nền hòa bình thế giới và Mỹ là anh hùng giải cứu nhân loại khỏi mối họa của vũ khí hạt nhân, trong khi lờ đi kho vũ khí diết người hàng loạt lớn nhất thế giới chính là của Mỹ và việc Mỹ là quốc gia duy nhất trong lịch sử loài người từng sử dụng vũ khí hạt nhân để giết người hàng loạt (Mỹ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima và Nagashaki của Nhật)
6. Soi mói vào nền sản xuất nội địa một cách bất lương, tạo bất lợi cho kinh tế nước nhà
7. Tuyên truyền về chống biến đổi khí hậu bằng cách: Coi những cơn bão đang tấn công đất liền Việt Nam là những thảm họa mà trong đó người dân VN phải chịu một phần trách nhiệm vì hành vi của mình bao gồm: chặt cây, phá rừng, bằng sử dụng công nghệ lạc hậu, bằng sử dụng nguyên liệu hóa thạch mà lờ đi việc VN mới lò dò bước vào công nghiệp hóa và nền sản xuất VN chỉ là một nửa cái móng tay của công nghiệp thế giới. Và nếu đúng biến đổi khí hậu do con người gây ra thì nó cũng lờ luôn cái thực tế là chính các nước tư bản giàu có văn minh mà nó coi là chuẩn mực đó với sự khai thác tận diệt thiên nhiên trong hơn 200 năm qua mới là thủ phạm chính, và cho đến bây giờ, thủ phạm lớn nhất của nó là Mỹ cũng đéo thèm ký vào các thỏa thuận quốc tế về chống biến đổi khí hậu.
8. Đưa lên sóng những chương trình giải trí nhảm nhí, nhố nhăng, rẻ tiền, hạ đẳng, kéo thị hiếu độc giả ngày càng xuống thấp, kéo nhận thức cộng đồng ngày càng ngu hơn; hạn chế hết mức những chương trình văn học, nghệ thuật có tính hàn lâm và hầu như xóa hẳn khỏi sóng của đài những chương trình về văn hóa dân gian, truyền thống như chèo, tuồng, cải lương và dân ca các vùng miền
Và nhiều thứ khác không nhớ hết nữa!
Đề nghị VTV và những phóng viên đang công tác tại đây hãy tự vấn lương tâm và tu dưỡng lại bản thân để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân. Xứng đáng với tư cách một đài truyền hình quốc gia.
Thằng Đậu

3 Nhận Xét :

  1. Đặc biệt trong thời đại CM 4.0, VTV còn có một nhiệm vụ nữa là đấu tranh chống tham nhũng. Thế nhưng, một số cá nhân trong VTV với việc làm ăn cẩu thả đã làm xấu mặt Đài truyền hình quốc gia, làm ảnh hưởng đến an ninh thông tin của quần chúng và niềm tin của Đảng, Chính phủ

    Trả lờiXóa
  2. Ngoài một số vụ việc ngụy tạo sự việc đổ lỗi cho người dân thì các tin tức tình hình quốc tế, bão lụt t xem vẫn thấy bình thường có gì quá đáng như bài viết trên nói đâu. Người viết bài đang quá ác cảm vs VTV nên nghĩ quá rồi.

    Trả lờiXóa
  3. Có mấy cái đầu thì là lỗi của VTV chứ mấy cái sau mà liên quan đến tin tức quốc tế, tin tức bão lũ t thấy hoàn toàn ổn đấy chứ, đâu có gì đến mức như chủ thớt nói đâu. Còn cái lỗi mà để xuất hiện đường lưỡi bò thì phải trách thằng biên tập hình ảnh chứ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ