Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm 45 trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn, trách nhiệm thuộc về ai?

Ngày 29/9, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có thông báo 116-TB/UBKTTU về kết quả kiểm tra, xem xét xử lý kỷ luật đảng đối với tổ chức đảng và đảng viên có liên quan tại Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2010 – 2015.
Sở Xây dựng Thanh Hóa bổ nhiệm 45 trường hợp không đúng


Theo đó, kết luận của UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết đến ngày 31/12/2015, Sở này bổ nhiệm thừa 6 Phó trưởng phòng chuyên môn; bổ nhiệm 4 Trưởng phòng, Phó trưởng phòng khi đã quá tuổi bổ nhiệm so với quy định của UBND tỉnh; bổ nhiệm 45 trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn.

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh là 1 trong số 45 trường hợp bổ nhiệm sai quy định. Bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng rồi Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản khi chưa đủ tiêu chuẩn về trình độ trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và thời gian công tác ở lĩnh vực được phân công phụ trách về chuyên môn, nghiệp vụ.

Theo kết luận, trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm trên thuộc về: ông Giám đốc và các Phó Giám đốc Sở Xây dựng, Chánh Văn phòng, Phó chánh Văn phòng Sở Xây dựng phụ trách công tác tổ chức cán bộ giai đoạn 2010 – 2015, trong đó người đứng đầu và chịu trách nhiệm trực tiếp là ông Ngô Văn Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng gia đoạn này (hiện là Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa).

Việc cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc nhưng không báo cáo Sở Nội vụ, không công khai đến cán bộ, công chức, người lao động trong Cơ quan theo quy định, bàn giao hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh khi thôi việc là trái với quy định.

Trách nhiệm thuộc ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng, giai đoạn từ năm 2016 đến nay, trong đó ông Chánh Văn phòng chịu trách nhiệm trực tiếp về việc trả hồ sơ gốc trái với quy định.
Kết: Kỷ luật khiển trách ông Ngô Văn Tuấn hôm qua có lẽ chỉ là bước đầu trong vấn đề đấu tranh phòng chống tham nhũng và làm trong sạch nội bộ tại tỉnh Thanh Hóa.
Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ