Nhãn

Thứ Bảy, 9 tháng 9, 2017

Thượng úy Phạm Phi Long hy sinh khi làm nhiệm vụ!

Đồng đội chúng tôi vẫn ngã xuống giữa thời bình!
Rạng sáng nay (8-9), căn nhà nằm trên đường số 10A, KP.3, P.Bình Hưng Hoà, Q.Bình Tân, TP.HCM xảy ra hoả hoạn.
Trong lúc chữa cháy căn nhà trên đường 10A (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM), bức tường của căn nhà đổ sập khiến 1 chiến sĩ chữa cháy hy sinh, 2 chiến sĩ bị thương nặng.
Thượng úy Phạm Phi Long cùng đồng đội phá cửa tầng một để tiếp cận ngọn lửa thì sàn bêtông đổ sập khiến anh hy sinh, hai đồng đội ngất lịm.
Sáng 8/9, trong bộ trang phục cảnh sát PCCC rách tả tơi, hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) được đẩy ra từ phòng cấp cứu Bệnh Viện Chợ Rẫy. Toàn thân anh xây xát ám khói đen, cổ được nẹp chặt do chấn thương sống lưng nặng. Đồng đội của anh – hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) vẫn chưa hoàn tất ca mổ.
Họ cùng Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, với thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) – hy sinh trong trận chiến với giặc lửa rạng sáng nay.
“Khi tỉnh lại tại bệnh viện tôi mới hay anh Long đã mất”, giọng Quốc thều thào, khóe mắt đỏ hoe.
Chúng ta được hưởng hoà bình là vì có những chiến sĩ ngày đêm canh giữ biên cương, đấu tranh với tội phạm, hy sinh cả tính mạng để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc.
Trần Ái Quốc xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Thượng úy Phạm Phi Long  hy sinh trong vụ cháy nói trên cũng như sự mất mát của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam.

Trần Ái Quốc

9 Nhận Xét :

 1. tuổi đời còn rất trẻ nhưng anh đã mãi mãi nằm xuống vì bình yên cho cuộc sống nhân dân. xin chia buồn cùng anh và gia đình. qua nỗi buồn này chúng ta càng phải đồng cảm sâu sắc với những người lính cứu hỏa nói riêng và lực lượng công an nói chung. họ đã ngày đêm thầm lặng hi sinh để mang lại cuộc sống bình yên cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta được hưởng hoà bình là vì có những chiến sĩ ngày đêm canh giữ biên cương, đấu tranh với tội phạm, hy sinh cả tính mạng để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc. Tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Thượng úy Phạm Phi Long hy sinh trong vụ cháy nói trên cũng như sự mất mát của lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. đúng là thật đáng thương. người tốt ấy thế mà cứ phải ra đi mãi. còn những kẻ xấu xa vẫn cứ nhở nhơ ngoài vòng pháp luật, mỗi chúng ta cần biết ơn các chiến sĩ đã âm thầm ngày đêm bảo vệ an ninh trật tự cho đất nước

  Trả lờiXóa
 4. thượng úy Long cùng đồng đội phá cửa tầng một để tiếp cận ngọn lửa thì sàn bêtông đổ sập khiến anh hy sinh, hai đồng đội ngất lịm. Trong bộ trang phục cảnh sát PCCC rách tả tơi, hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) được đẩy ra từ phòng cấp cứu Bệnh Viện Chợ Rẫy. Toàn thân anh xây xát ám khói đen, cổ được nẹp chặt do chấn thương sống lưng nặng. Đồng đội của anh – hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) vẫn chưa hoàn tất ca mổ. thương thay những người lính đã âm thầm ngã xuống nhằm bảo vệ bình an cho cuộc sống người dân

  Trả lờiXóa
 5. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân và đồng đội của thượng úy Long. Dẫu biết là thời bình nhưng những người lính cứu hỏa thì thời nào cũng cần, chúc anh yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 6. Anh còn rất trẻ, còn gia đình còn tương lai vậy mà...thương cho người lính cứu hỏa xả thân vì nhiệm vụ, thế mới thấy cái nghề nó nguy hiểm đến mức nào, dù có là thời bình thì nghề cứu hỏa vẫn vẹn nguyên cái tính nguy hiểm của nó.

  Trả lờiXóa
 7. Thế mới biết rằng để có được cuộc sống bình yên của chúng ta là nhờ sự cống hiến thầm lặng của những người lính. Sự hy sinh anh dũng của thượng úy Phạm Phi Long là một minh chứng cụ thể của những đóng góp đó cho xã hội chúng ta. Vô cùng chia buồn tới gia đình anh.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự chia buồn với gia đình và người thân của chiến sĩ Phạm Phi Long. Sự hy sinh anh dũng của chiến sĩ là mất mát lớn của xã hội cũng như của lực lượng Công an. Chúng ta được hưởng hoà bình là vì có những chiến sĩ ngày đêm canh giữ biên cương, đấu tranh với tội phạm, hy sinh cả tính mạng để bảo vệ bình yên cho Tổ Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Thượng úy, còn quá trẻ, gia đình tương lai vẫn đang chờ vậy mà...thương cho người lính cứu hỏa xả thân vì nhiệm vụ, thế mới thấy cái nghề nó nguy hiểm đến mức nào, dù có là thời bình thì nghề cứu hỏa vẫn vẹn nguyên cái tính nguy hiểm của nó.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ