Nhãn

Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Về bộ mặt phản phúc của nhóm Đồng Thuận trong điểm nóng tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội!

Không phải chờ đến khi Thanh tra TP Hà Nội công bố dự thảo kết luận thanh tra về việc quản lý, sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn, người dân Đồng Tâm mới biết đến việc họ đã bị "lừa" suốt chừng ấy năm qua. Bởi trước đó, những thông tin về nhóm đồng thuận được đăng tải trong các video clip được lan truyền trên mạng, người ta đã "lờ mờ" hiểu ra vấn đề. Thì ra, tất cả những lời hứa hẹn về chiếc bánh vẽ 3 tỷ đồng, tất cả những lời có cánh kiểu như "nhóm đồng thuận có đầy đủ chứng cứ pháp lý và lịch sử khẳng định 59 ha đất thuộc sân bay Miếu Môn thuộc quyền sử dụng của người dân Đồng Tâm"... hóa ra tất cả chỉ là sự lọc lừa của những kẻ là thành viên "nhóm đồng thuận".
Cứ nhìn vào cách hành xử của những nhân vật chủ chốt trong nhóm đồng thuận những ngày qua, người ta phần nào hình dung được sự hoang mang, rối rắm của những kẻ "đứng mũi chịu sào" như ông Lê Đình Kình, Bùi Viết Hiểu, Lê Đình Ba, Bùi Văn Nhạc với giấc mơ "làm giàu" từ chính sự mơ hồ, cả tin của những người dân khác. Hùng hổ tuyên truyền, kích động người dân "bảo vệ đất", bắt giữ cán bộ chính quyền, cán bộ thực thi công vụ, đập phá tài sản, trả lời phỏng vấn... thế nhưng khi được "mời đích danh" tham dự buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra từ phía UBND TP Hà Nội, nhóm đồng thuận ngoài ông Bùi Văn Nhạc thì những người còn lại trốn chui trốn lủi, bặt vô âm tín.
Sao lại có chuyện lạ đời đến vậy?. Phải chăng, những con người trong cái gọi là "nhóm đồng thuận" kia đang cố tình trốn tránh sự thật, sự thật về việc họ đã cố tình đơm đặt, lừa gạt người dân Đồng Tâm tin theo những "chứng cứ" về khu đất 59 ha mà thực ra chẳng có gì khác ngoài tấm bản đồ tự vẽ được nhào nặn từ ý tưởng của những người đứng đầu. Thế nên mới có chuyện, khi ông Phó Chánh Thanh tra thành phố hỏi bà con Đồng Tâm rằng, “Bà con có giấy tờ gì chứng minh 59 héc ta đất đồng Sênh là đất nông nghiệp thì đưa ra để Thanh tra thành phố xem xét, bổ sung”. Người dân Đồng Tâm chỉ biết nhìn nhau, bởi những kẻ bấu lâu nay vỗ ngực đại diện cho quyền lợi họ đã biệt tăm và trong tay họ, chẳng có gì ngoài tấm bản đồ tự vẽ do nhóm đồng thuận "trao tặng" đã được tái bản nhiều lần.
Kết luận của Thanh tra Hà Nội trong việc quản lý, sử dụng diện tích đất khu vực sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm đã quá rõ ràng, không có m2 đất nào của người dân xã Đồng Tâm là đất quốc phòng. 59 ha đất mà nhóm đồng thuận bấy lâu nay rêu rao, là "chiếc bánh" mà không ít người dân Đồng Tâm lầm tưởng rằng họ sẽ có phần nếu làm theo sự chỉ đạo của nhóm đồng thuận, hóa ra chỉ là sự lọc lừa, dối trá.
Những người dân thiếu hiểu biết, cả tin theo nhóm đồng thuận đang hết sức hoang mang trong câu chuyện "tiền mất tật mang", giấc mơ sở hữu cả tỷ đồng theo lời hứa hẹn của nhóm đồng thuận chắc chắn không thể trở thành hiện thực, những khoản tiền đóng góp theo sự hô hào của nhóm đồng thuận là "chi phí ban đầu" trước khi đem về tiền tỷ đã không cánh mà bay, đó là chưa kể đến việc, rất có thể trong số họ, những người đã "đi đầu" nghe theo lời kích động của nhóm đồng thuận bắt giữ người trái pháp luật, phá hoại phương tiện của các lực lượng thực thi công vụ sẽ phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc theo quy định của luật pháp.
Đổi lại sự lo lắng của người dân là sự thờ ơ, lẩn tránh của nhóm đồng thuận. Phải chăng, nhóm đồng thuận vẫn cố nuôi ảo tưởng về việc "đổi trắng thay đen" từ gã luật sư ít tài nhiều tật Trần Vũ Hải, hay trông chờ vào sự "can thiệp" theo hứa hẹn của những kẻ như Dũng Vôva, Thảo Teresa... Ngay lúc này, người dân xã Đồng Tâm cần sự giải thích về sự thật bấy lâu nay đã được nhóm đồng thuận bưng bít để lừa gạt người dân. Và những chia sẻ của ông Lê Đình Kình khi trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc ông biết diện tích đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng không cho biết vì lý do vì sao ông và những kẻ trong nhóm đồng thuận vẫn kích động người dân làm điều sằng bậy.


2 Nhận Xét :

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
  2. Ngay lúc này, người dân xã Đồng Tâm cần sự giải thích về sự thật bấy lâu nay đã được nhóm đồng thuận bưng bít để lừa gạt người dân. Và những chia sẻ của ông Lê Đình Kình khi trao đổi với Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung về việc ông biết diện tích đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng nhưng không cho biết vì lý do vì sao ông và những kẻ trong nhóm đồng thuận vẫn kích động người dân làm điều sằng bậy.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ