Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 9, 2017

Về chuyện Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương- Nguyễn Mạnh Hiển bị tố sử dụng bằng cấp của người khác?

Chuyện là có công dân tại Hải Dương gửi đơn tố cáo đến đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng – Uỷ viên thường trực Uỷ ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội về việc ông Nguyễn Mạnh Hiển - bí thư tỉnh ủy Hải Dương sử dụng bằng cấp của người khác và đã đề bạt, không xử lý người khai man về bằng cấp???
Chuyện lằng nhằng về bằng cấp đây không phải là trường hợp đầu tiên, việc riêng của ông bí thư Nguyễn Mạnh Hiển liên quan đến bằng cấp cũng đã từng có phản ánh, tuy nhiên, do chưa có đơn tố cáo chính danh nên chưa được Ủy ban kiểm tra trung ương đưa vào xử lý. 

Trả lời báo chí, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định: “Mình học thật, có bằng thật”.
Khi được hỏi về việc kê khai trình độ học vấn trong hồ sơ công tác, ông Hiển trả lời rằng "Mình khai như văn bằng mình có. Khai từ năm 2006 khi nhận bằng của Khoa sau Đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội, bằng thạc sĩ. Cái này không phải mình mình học, mà có rất nhiều đồng chí. Mình có văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời rằng việc Khoa sau Đại học - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức là đúng, đúng thẩm quyền. Còn Bộ Giáo dục và Đào tạo tới giờ phút này chưa nói bằng của mình thế nào". Đối với các đồng chí lãnh đạo, chuyện bằng cấp cần phải được công khai minh bạch, và nếu học thật thì chuyện bằng cấp, ngày cấp, cơ quan cấp phải được khai báo rõ ràng. Để những thông tin này không ảnh hưởng đến uy tín của đồng chí Hiển, đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và công bố cho quần chúng được rõ. Và cũng đề nghị đồng chí Hiển phải hợp tác và nhanh chóng làm rõ những thông tin liên quan đến lá đơn tố cáo chính danh của mình.

Trần Ái Quốc


8 Nhận Xét :

 1. Đối với các đồng chí lãnh đạo, chuyện bằng cấp cần phải được công khai minh bạch, và nếu học thật thì chuyện bằng cấp, ngày cấp, cơ quan cấp phải được khai báo rõ ràng. Để những thông tin này không ảnh hưởng đến uy tín của đồng chí Hiển, đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và công bố cho quần chúng được rõ. Và cũng đề nghị đồng chí Hiển phải hợp tác và nhanh chóng làm rõ những thông tin liên quan đến lá đơn tố cáo chính danh của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với các đồng chí lãnh đạo, chuyện bằng cấp cần phải được công khai minh bạch, và nếu học thật thì chuyện bằng cấp, ngày cấp, cơ quan cấp phải được khai báo rõ ràng. Để những thông tin này không ảnh hưởng đến uy tín của đồng chí Hiển, đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc

  Trả lờiXóa
 3. Chuyện lằng nhằng về bằng cấp đây không phải là trường hợp đầu tiên, việc riêng của ông bí thư Nguyễn Mạnh Hiển liên quan đến bằng cấp cũng đã từng có phản ánh, tuy nhiên, do chưa có đơn tố cáo chính danh nên chưa được Ủy ban kiểm tra trung ương đưa vào xử lý. càng cán bộ cao cấp càng phải rõ ràng và chinh xác

  Trả lờiXóa
 4. Qua sự việc của ông Thanh ở ĐN, nay lại có đơn tố cáo ở HD, tốt nhất là Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và công bố cho quần chúng được rõ. Và cũng đề nghị đồng chí Hiển phải hợp tác và nhanh chóng làm rõ những thông tin liên quan đến lá đơn tố cáo chính danh của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Dường như sau Đà Nẵng, thì một loạt vụ cũng sẽ bắt đầu tại các tỉnh khác đây. Đơn tố cáo có thể đúng có thể là đổ oan, hạ uy tín ăn theo vụ ở ĐN. Mong rằng Ủy ban kiểm tra trung ương sớm nhảy vào điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc của ông Thanh ở ĐN vừa xong, nay lại có đơn tố cáo ở HD, tốt nhất là Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và công bố cho quần chúng được rõ. Và cũng đề nghị đồng chí Hiển phải hợp tác và nhanh chóng làm rõ những thông tin liên quan đến lá đơn tố cáo chính danh của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ sau Đà Nẵng, một loạt vụ vạch trần, tố cáo về bằng cấp cũng sẽ bắt đầu tại các tỉnh khác đây. Đơn tố cáo có thể đúng có thể là đổ oan, hạ uy tín ăn theo vụ ở ĐN. Mong rằng Ủy ban kiểm tra trung ương sớm nhảy vào điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

  Trả lờiXóa
 8. Để những thông tin này không ảnh hưởng đến uy tín của đồng chí Hiển, đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc xác minh và công bố cho quần chúng được rõ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ