Nhãn

Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Về chuyện siêu bão tại CuBa và Việt Nam - Đôi dòng ngẫm lại về nhân tình, thế thái!

1. Siêu bão Irma cấp 5 (cấp cao nhất) với sức gió kỷ lục 300 km/h vừa quét qua nước Cuba anh em gây thiệt hại vô cùng lớn cho Cuba, nhưng thật may mắn, không gây lên bất cứ thiệt hại về người nào. Là người Việt Nam Lão luôn hướng trái tim của mình đến đất nước CUBA xa xôi, nơi những người cộng sản CUBA anh em đã từng hét lên rằng "Vì Việt Nam Cuba sẵn sàng hiến dân cả máu của mình"! xin chia sẽ thiên tai với đồng bào Cuba anh em, thế nhưng truyền thông Việt cũng không để ý quá nhiều, đặc biệt là đám chuyên làm từ thiện và truyền thông lề trái chuyên bưng dái cho Mẽo...im tịt.
Bão tại Cu Ba
 
Lý do rất đơn giản, vì Cuba không là thiên đường trong mơ của bọn kinh doanh dân chủ, nhân quyền, cho đám truyền thông lề trái, cho gã thủ tướng tương lai, nên đất nước này có thiên tai bão lũ ngập mặt đám này cũng ko quan tâm, không gào rú pray for....như mỗi khi bố Mẽo thượng đẳng văn minh sứt móng tay, xướt tí da. Và dĩ nhiên cũng không có bức ảnh Bộ Đội Cụ Phi cao to đẹp giai bồng một liền bà chạy bão để bọn gái teen thổn thức ,suýt xoa.. soái ca các kiểu. Trong khi đoàn bác sỹ và nhân viên y tế hơn 750 người tới các đảo và vùng lãnh thổ Caribe để hỗ trợ người dân sau bão không thấy ai nhắc đến, không thấy được tôn vinh dù họ đã cống hiến cho cộng đồng. Thương nước CUBA anh em và những người dân CUBA chân chính. Trong bão giông Cuba vẫn luôn là một đất nước anh hùng , người Cuba luôn chơi đẹp với bạn bè ,láng ziềng. Viva Cuba!!!
2. Bão số 10 hay có tên quốc tế là Doksuri đã tiến vào đất liền nước ta. Đây là cơn bão đầu tiên của Việt Nam được cảnh báo nguy hiểm cấp độ 4 (màu đỏ) - theo Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương. Bão đã đổ bộ vào Hà Tĩnh, Quảng Bình gây thiệt hại lớn về tài sản và người dân. Mức gió trên thực tế giật cấp 15, 16, cảnh tan hoang sau cơn bão khiến cho mảnh đất miền Trung vốn đã khổ cực lại càng thêm ảm đạm. Tại Hà Tĩnh,
Bão làm hơn 93.000 ngôi nhà bị hư hỏng, tốc mái. Mưa bão gây ngập và hư hỏng 332 ha lúa, hơn 3.000 ha rau màu, cây ăn quả, hơn 1.300 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 21 km đê điều bị sạt lở. Có hơn 800 phòng học bị ảnh hưởng, 54 cơ sở y tế, 2.400 cột điện bị gãy đổ…Thiệt hại ước tính hơn 6.000 tỷ đồng. 
 
Thiệt hại do Bão số 10 tại Hà Tĩnh

Tại tỉnh Quảng Bình vào chiều 15-9, bão số 10 đã làm 2 người chết, 14 người bị thương, 14 nhà bị sập, khoảng 50.000 nhà bị tốc mái, gần 1.500 nhà bị ngập…
Thiệt hại tại Quảng Bình
 Sau cơn bão số 10 đi qua, lực lượng công an, quân đội đã tập trung tại Hà Tĩnh, Quảng Bình giúp nhân nhân khắc phục hậu quả sau bão, thế nhưng những hành động thầm lặng của họ cũng chỉ được nhiều kẻ coi là nghĩa vụ bình thường vì người dân đã đóng thuế??? Và dĩ nhiên hình ảnh anh công an hay Bộ đội Cụ Hồ không nổi tiếng và thành soái ca bằng anh chàng Swatt của Donal Trumb.
Các chiến sĩ công an giúp dân trong bão lũ

Thật buồn cười với đám vàng vẩu và nhưng con liền pà cuồng dại, khi sự hy sinh cao cả của những người chiến sĩ, công dân, nỗ lực của chính quyền tại các nước XHCN như Cuba, Việt Nam trong mưa bão vì cuộc sống của cộng đồng lại không được ghi nhận bằng hành động của một người lính Mỹ Daryl Hudeck bế 2 mẹ con chị Catherine Pham gốc Việt ra khỏi dòng nước lũ. Nghe nói người hùng này sau đó còn đốn tim cộng đồng mạng một lần nữa khi anh quay lại giải cứu hai chú cún tại xứ Mẽo.

Lý do chỉ là vì giấc mơ Mỹ của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền đã làm cho họ mờ lý trí, ngu xuẩn về nhận thức và ấu trĩ cả về nội dung lẫn hình thức. 
Trong khi người quân dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả bão lụt, thì chuyện làm từ thiện và những tranh cãi quan chuyện làm từ thiện của "thủ tướng Phan Anh" lại được nổi sóng dư luận. Sự tù mù, không minh bạch của Phan Anh lại một lần nữa làm biến tướng bản chất tốt đẹp của "trái tim và lòng tốt" từ thiện của con người Việt Nam. Và có vẻ tin này lại hót hơn cả chuyện khắc phục mưa bão của lực lượng chức năng và cuộc sống của người dân tại tâm bão Hà Tĩnh, Quảng Bình đang khổ như thế nào khi cơn bão đi qua!!!
Trần Ái Quốc

7 Nhận Xét :

 1. Trong khi người quân dân đang nỗ lực khắc phục hậu quả bão lụt, thì chuyện làm từ thiện và những tranh cãi quan chuyện làm từ thiện của "thủ tướng Phan Anh" lại được nổi sóng dư luận. Sự tù mù, không minh bạch của Phan Anh lại một lần nữa làm biến tướng bản chất tốt đẹp của "trái tim và lòng tốt" từ thiện của con người Việt Nam. Đúng là tên xấu xa

  Trả lờiXóa
 2. Lý do chỉ là vì giấc mơ Mỹ của những kẻ kinh doanh dân chủ, nhân quyền đã làm cho họ mờ lý trí, ngu xuẩn về nhận thức và ấu trĩ cả về nội dung lẫn hình thức. bọn này càn có bữa cải tổ khai hoang đầu óc mới sáng ra được

  Trả lờiXóa
 3. Thật buồn cười với đám vàng vẩu và nhưng con liền pà cuồng dại, khi sự hy sinh cao cả của những người chiến sĩ, công dân, nỗ lực của chính quyền tại các nước XHCN như Cuba, Việt Nam trong mưa bão vì cuộc sống của cộng đồng lại không được ghi nhận bằng hành động của một người lính Mỹ

  Trả lờiXóa
 4. Thay vì chửi nhau so sánh xem bên nào tốt hơn, giúp đỡ nhân dân vùng lũ nhiều hơn, sao không tận hưởng những khoảnh khắc ấm tình người của cả quân nhân VN và quân nhân Mỹ đi. Sự so sánh ở đây rất không liên quan và làm giảm giá trị của những hành động tốt đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 5. Chửi nhau chỉ vì bức ảnh là hành động vô nghĩa nhất, cái đám không biết thưởng thức cái đẹp, lòng tốt thì im mồm đi. Có quan trọng gì việc là quân nhân Mỹ hay Vn, họ đều dốc sức cứu giúp ng dân đó ms là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 6. Đám dận chủ luôn muốn khơi mào tranh cãi mà, nhưng t nghĩ các người đã thất bại rồi, dân VN đâu ngu để không nhận ra sự so sánh này là không cần thiết và quá ấu trĩ. Ai cũng dùng mạng xh ai cũng có thể thấy cs, ca, bộ đội VN đang giúp dân và quân nhân Mỹ cũng vậy. Sao phải so sánh khi mà ai cũng đang hết mình vì dân, so sánh khiến cho hđ ấy kém đẹp, kém gtrị hẳn.

  Trả lờiXóa
 7. Thay vì so sánh xem bên nào tốt hơn, giúp đỡ nhân dân vùng lũ nhiều hơn, sao không tận hưởng những khoảnh khắc ấm tình người của cả quân nhân VN và quân nhân Mỹ đi. Sự so sánh ở đây rất không liên quan và làm giảm giá trị của những hành động tốt đẹp đó.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ