Nhãn

Thứ Sáu, 1 tháng 9, 2017

Về ông Lê Đình Kình và nhóm "Đồng Thuận"!

Điểm nóng về an ninh trật tự diễn ra tại xã Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội bùng phát có nguyên nhân từ sự tha hóa, biến chất một số cựu cán bộ, đảng viên của xã trong nhiều thời kỳ. Theo thống kê, từ năm 2002, nhiều cán bộ là Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đồng Tâm đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham ô, tham nhũng gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Liên quan đến vấn đề đất đai ở Đồng Tâm có sự câu kết, sai phạm của một số cán bộ xã như ông Nguyễn Văn Minh - Đảng ủy viên, Trưởng Công an xã Đồng Tâm; ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Xuân Trường - nguyên cán bộ địa chính - xây dựng xã; ông Bùi Văn Hồng - Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã,.. Trong đó, ông Nguyễn Văn Sơn - nguyên Bí thư Đảng ủy xã, ngoài việc sai phạm trong cấp quyền sử dụng đất năm 2002, năm 2003 còn cùng tập thể UBND xã họp bàn, thống nhất cấp, bán 27 suất đất không đúng đối tượng…những sai phạm trên đã dẫn đến vấn đề khiếu kiện nhiều lần và dẫn đến sự ra đời của nhóm “Đồng Thuận” do ông Lê Đình Kình cầm đầu.
Ông Lê Đình Kình sinh năm 1936, từng tham gia nhiều chức vụ chính quyền tại Đồng Tâm như phụ trách công tác thanh niên, trưởng công an xã, phó chủ tịch xã, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Tuy nhiên, trong quá trình làm cán bộ xã, ông Lê Đình Kình đã có những sai phạm nghiêm trọng. Vào năm 1982, ông Lê Đình Kình sử dụng thuế thu của người dân chia cho cán bộ xã. Khi sự việc bị phát giác, ông Lê Đình Kình bị kỷ luật cách chức bí thư Đảng ủy xã, điều chuyển xuống làm cán bộ văn phòng, đồng thời không trúng cử vào Ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Tâm nhiệm kỳ sau. Bản thân ông Lê Đình Kình có mâu thuẫn sâu sắc với ông Nguyễn Văn Bột (sinh năm 1955, nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tâm) và ông Nguyễn Văn Sơn (bí thư Đảng ủy xã). Năm 2012, xã Đồng Tâm tiến hành dồn điền đổi thửa, cán bộ xã chỉ đưa ra phương án chia ruộng, còn nhiều diện tích quỹ đất II bỏ hoang, nhưng không chia thêm cho dân. Việc cho thuê, giao thầu bị buông lỏng, nguồn thu không được công khai, diện tích đất bỏ hoang nhiều năm nay vẫn tồn tại lãng phí cộng với việc cán bộ lãnh đạo xã mua bán, chuyển nhượng, “xí phần” trái quy định gây bức xúc, bất bình trong nhân dân. Bản thân ông Lê Đình Kình cũng không được xử lý quyền lợi nên bức xúc với cán bộ xã.
 Cuối năm 2013, ông Lê Đình Kình cầm đầu nhóm Đồng Thuận gửi đơn thư khiếu kiện 48 nội dung liên quan đến dự án Sân bay Miếu Môn do Bộ Quốc Phòng (BQP) triển khai. Đến năm 2016, nhóm này tiếp tục tiến hành khiếu kiện vấn đề sử dụng đất sai thẩm quyền của một số cán bộ xã và huyện. Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, nhóm này gây áp lực lên chính quyền, mời luật sư Nhâm Thị Lan tư vấn pháp lý và liên tục kêu gọi tài trợ. Nhóm Đồng Thuận đã gây áp lực lên vấn đề nhân sự của cán bộ xã với mục đích đánh đổ nhân sự xã Đồng Tâm, tìm cách đưa người của nhóm Đồng Thuận vào nhân sự xã. Khi bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND xã Đồng Tâm, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận tiếp tục can thiệp vào công việc bầu cử. Nhóm này yêu cầu các tổ bầu cử phải có thành viên của nhóm Đồng Thuận tham gia, giám sát hoạt động. Trong quá trình bầu cử, phát hiện đối tượng Bùi Thị Nối đã thu tất cả lá phiếu của 27 cử tri giữ đến 5 giờ chiều nhằm gây áp lực đe dọa hủy kết quả bầu cử. Khi bầu cử các chức danh địa phương gồm Trưởng, phó thôn Hoành, nhóm này đã đưa Lê Đình Tâm (con) và Lê Đình Ba (cháu ông Kình) và Nguyễn Văn Ba vào nhân sự nhằm thiết lập tay trong cho nhóm Đồng Thuận chi phối hoạt động của chính quyền xã Đồng Tâm.
Đến cuối năm 2016, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức kiểm đếm diện tích đất tại dự án sân bay Miếu Môn nhằm phục vụ việc giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị quốc phòng. Nhóm 14 hộ dân chiếm đất quốc phòng trái phép và người dân tại Đồng Tâm dưới sự kích động của nhóm Đồng Thuận có hành động gây rối an ninh trật tự. Công an thành phố (CATP) Hà Nội đã phải huy động một lực lượng 300 người gồm công an huyện Mỹ Đức và cảnh sát cơ động (CSCĐ) đến hỗ trợ giải phóng mặt bằng. Đến tháng 01/2017, Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel cho đóng cọc phân định ranh giới vùng đất quốc phòng, đến ngày 15/2/2017, tiến hành cắm cọc “khu vực quân sự cấm vào” thì ông Lê Đình Kình đã huy động 10 người dân nhổ cọc mốc quân sự về nộp cho công an xã. Bên cạnh đó, ông Lê Đình Kình đã lôi kéo 200 đối tượng là người dân trong xã tiến hành đo và chia đất trái phép cho các hộ dân trong 13 xóm. Đồng thời, thuê máy san đất trái phép, tổ chức trồng màu và xây dựng nhà kiên cố trên đất quốc phòng. Ngày 30/3 cục Điều tra hình sự BQP tiến hành khởi tố vụ án về chống người thi hành công vụ và vi phạm quy định của nhà nước về lấn chiếm trái phép đất quốc phòng. Vào ngày 7/3 ông Đỗ Xuân Hai (phó bí thư thường trực) cùng đoàn công tác liên ngành của UBND huyện Mỹ Đức xuống làm việc, các đối tượng tiếp tục kích động quần chúng không cho đoàn công tác về. Khi lực lượng công an huyện xuống hỗ trợ, các đối tượng đã huy động phụ nữ, người già tiến hành chặn xe của đoàn, đối tượng Nguyễn Văn Toan (70 tuổi) nằm ăn vạ trước xe của lực lượng chức năng, vu cáo công an đâm chết người. Do vụ việc diễn biến phức tạp, công an thành phố (CATP) Hà Nội đã phải huy động 150 cán bộ, chiến sĩ CSCĐ xuống hỗ trợ, đồng thời đại diện lãnh đạo công an thành phố Hà Nội xuống trao đổi trực tiếp với ông Lê Đình Kình thì đoàn cán bộ công tác mới được về.
Ngày 30/3/2017 công an thành phố Hà Nội khởi tố 14 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cục Điều tra hình sự BQP chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội. Ngày 15/4/217, cơ quan CSĐT (PC45) CATP Hà Nội tiến hành bắt một số đối tượng cầm đầu tuy nhiên không thực hiện được vì nhóm thanh niên Đồng Tâm bị kích động bảo vệ những đối tượng cầm đầu. Cơ quan CSĐT phải tiến hành điều chuyển các đối tượng ra cánh đồng làng Sênh, tuy nhiên nhóm thanh niên ngày càng manh động đã dùng gạch, gậy tấn công lực lượng chức năng đồng thời bắt 38 cán bộ, chiến sĩ giữ tại nhà văn hóa thôn Hoành. Sau khi công an Hà Nội khởi tố vụ án, các đối tượng trong nhóm Đồng Thuận đã tuyên truyền, cung cấp thông tin cho các đối tượng cơ hội chính trị nhằm xuyên tạc, làm phức tạp tình hình ở Đồng Tâm. Khi đồng chí Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch thành phố Hà Nội đối thoại với đại diện nhân dân Đồng Tâm, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng thanh tra toàn diện đất đai tại Đồng Tâm thì nhân dân Đồng Tâm mới trả tự do cho những người bị bắt giữ. Ngày 25/7, Thanh tra của UBND thành phố Hà Nội công bố kết luận thanh tra toàn diện đất đai tại xã Đồng Tâm. Theo đó, kết luận toàn bộ đất đai do nhóm Đồng Thuận khiếu kiện là không có cơ sở, tất cả đất đai thuộc dự án sân bay miếu Môn là đất quốc phòng, đồng thời tiến hành thu hồi phương án bồi thường cho 14 hộ dân đã lấn chiếm trái phép đất quốc phòng tại cánh đồng làng Sênh. Xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự của 14 cán bộ xã và các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật. Bộ mặt của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận theo đó được làm rõ, chính là những kẻ lừa đảo trắng trợn nhân dân Đồng Tâm!
Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. ông Lê Đình Kình đã lôi kéo 200 đối tượng là người dân trong xã tiến hành đo và chia đất trái phép cho các hộ dân trong 13 xóm. Đồng thời, thuê máy san đất trái phép, tổ chức trồng màu và xây dựng nhà kiên cố trên đất quốc phòng. Những hành động của ông cần có biện pháp xử lý kịp thời

  Trả lờiXóa
 2. kết luận toàn bộ đất đai do nhóm Đồng Thuận khiếu kiện là không có cơ sở, tất cả đất đai thuộc dự án sân bay miếu Môn là đất quốc phòng, đồng thời tiến hành thu hồi phương án bồi thường cho 14 hộ dân đã lấn chiếm trái phép đất quốc phòng tại cánh đồng làng Sênh

  Trả lờiXóa
 3. Xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự của 14 cán bộ xã và các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật. Bộ mặt của Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận theo đó được làm rõ, chính là những kẻ lừa đảo trắng trợn nhân dân Đồng Tâm. Đúng là bọn phản động, tham tiền mà đánh đổi cả lương tâm, cả trách nhiệm cả một quốc gia chỉ vì những lợi lợi ích nhỏ nhen.

  Trả lờiXóa
 4. toàn bộ đất đai do nhóm Đồng Thuận khiếu kiện là không có cơ sở, tất cả đất đai thuộc dự án sân bay miếu Môn là đất quốc phòng, đồng thời tiến hành thu hồi phương án bồi thường cho 14 hộ dân đã lấn chiếm trái phép đất quốc phòng tại cánh đồng làng Sên. sự việc rảnh rành rồi mà vẫn còn âm mưu thủ đoạn

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Lão Kình từng tham nhũng
  Nhân thân thối như phân
  Nay lập nhóm "Đồng Thuận"
  Nhằm lừa gạt nhân dân

  Lão Kình sắp xuống lỗ
  Vẫn xúi bẩy trẻ ranh
  Làm những điều thất đức
  Kình là thằng hôi tanh

  Thằng già Kình đổ đốn
  Cả nước đều coi khinh
  Kình vẫn không biết nhục
  Vẫn quậy phá linh tinh

  Đình Kình cùng con cháu
  Gây bất ổn Đồng Tâm
  Mả cha thằng Kình khốt
  Thằng chó già bất nhân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ