Nhãn

Thứ Sáu, 29 tháng 9, 2017

Vụ Phụ Huynh học sinh tát cô giáo cấp 1 ở huyện An Dương, Hải Phòng - Ngẫm mà buồn???

Theo thông tin lão phu nhận được, vào ngày 27/9 có một học sinh trong lớp 2C do không mặc đồng phục và nói chuyện riêng nên bị cô P.T.H (sinh năm 1991, giáo viên hợp đồng), đang phụ trách lớp 2C, trường tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP. Hải Phòng) gọi lên phạt bằng hình thức dùng thước kẻ vụt vào lòng bàn tay học sinh này. Xin bình luận thế này, Lão phu xưa cũng từng đi học, và dĩ nhiên những hình phạt nghiêm khắc chính là cách để uốn nắn trẻ nên người, dĩ nhiên những hình phạt đó không được đi quá giới hạn và lạm quyền. Ông bà mình dạy "thương cho roi, cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi", tôi thần tượng và cám ơn những người giáo viên nghiêm khắc, bởi nhờ có họ mà tôi được nên người. Thậm chí xưa còn bị giáo viên lấy thước vụt vào mông, chứ đánh vào tay nhẹ nhàng như cô giáo trên thì còn nhẹ nhàng chán. 
Đối với trẻ nhỏ, nếu không giáo dục, uốn nắn thì sẽ không có sự trưởng thành, và nhân cách đúng đắn, dĩ nhiên lão tôi cũng không ủng hộ dùng bạo lực với trẻ, có thể bắt bé đứng xó tường hoặc phạt trực nhật để răn đe... Tuy nhiên, phía người nhà cháu nhỏ này lại hành xử vô văn hóa và phi giáo dục, đồng thời gây một tấm gương xấu đến con trẻ. Cụ thể vào ngày 28/9, gia đình học sinh bị phạt không cho con đến trường học nhưng cuối giờ cùng ngày, bà nội cùng mẹ của học sinh này đã xông vào lớp đôi co với cô giáo. Tại đây, bà nội của học sinh có chỉ tay vào mặt cô giáo và bị cô này gạt tay ra. Thấy thế, mẹ của học sinh này đã xông vào tát vào mặt cô giáo, đồng thời có một phụ nữ khác đi bên cạnh còn dùng mũ bảo hiểm lao vào tấn công cô giáo nhưng bị mọi người can ngăn. Chưa hết, sau đó mẹ của học sinh này còn tiếp tục tháo dép ném vào cô giáo nhưng không trúng. Và hiện cô giáo này đang phải nằm điều trị ở bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp do có tiền sử mắc bệnh bướu cổ, dễ bị sốc về tâm lý và bị tấn công.
Kết: Bên cạnh những thành tựu của giáo dục Việt Nam, thì một số biểu hiện vô văn hóa của một số cá nhân, và cách hành xử chợ búa của họ đang góp phần làm xấu xí hình ảnh của giáo dục Việt Nam.  Còn đâu những câu nói "muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"; nếu phụ huynh không có sự tôn trọng đối với giáo dục thì lấy đâu ra những sản phẩm giáo dục có ích cho xã hội. Ngẫm lại một nụ cười chua chát cho cách hành xử của người nhà cháu bé trên, rồi cháu bé sẽ nghĩ gì?
Ảnh: Cô giáo đang cấp cứu trong bệnh viện

Trần Ái Quốc

1 Nhận Xét :

  1. Câu chuyện này còn nhiều điều chưa biết lắm, mỗi nơi kể một kiểu thì cũng chả tin. Nếu chỉ nhìn qua bên ngoài thì t thấy chả bên nào đúng cả. Nếu cô giáo sai một thì người mẹ sai mười. Mà sao bà mẹ lại hung hãn vậy, có nơi còn kể rằng cô giáo nhốt hs vào đánh cơ.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ