Nhãn

Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

CHU HƯƠNG- Điểm hẹn tháng 11 (những bước chân thiện nguyện)

" Lét ơi , vụ Bắc Kan bao giờ đi?"
" Mày ơi, tao xếp đồ quần áo trẻ con, người lớn gọn gàng rồi, khi nào đi nhớ nhắn tao mang qua"
Sự nghèo khó của đồng bào miền Núi
Những câu hỏi, những lời nhắn như thế nhiều lắm. Thế mà hôm nay, đang ngồi làm việc, bỗng ngoài trời mưa như trút nước, chợt giật mình khi học trò gửi tin nhắn.
" Đồng bào dân tộc trên Bắc Kan đang cần đồ lắm, em chỉ có thể nhờ xe khách, mà xe khách thì lấy cước cao cô ạ, họ biết mình làm từ thiện nhưng không thương mình, hic hic!"
Đọc vội mà mắt nhoè đi. Chợt thấy se lòng. Vì lẽ, bao bạn bè, người quen đã sắp xếp, gom góp quần áo, đồ dùng ... mà vẫn chẳng tìm được chuyến xe miễn phí nào chở lên Bắc Kạn, cứ giữ mãi ở Hà Nội trong khi bà con dân tộc Mông, Dao ở 18 thôn ( Nà Đông, Nà Cà, Chù, Hán, Pù Mắt, Lồm, Đon Dài, Phiêmg Kém, Sả, Lài, Khuổi Coóng, Nà Quang, Nà Pào, Pác Chi, Nà Phầy, Nà Ngộm, Lủng Mầu, Pục) xã Chu Hương, huyện Ba Bể đang thiếu ăn, thiếu mặc, trẻ con chả đủ cái bút, quyển vở ...đang ngóng từng ngày...
Định sớm mai mới post bài nhưng trăn trở lắm, thôi thúc lắm, cứ kệ, cứ đi xin được gì cho bà con thì quý thứ đó:
1. Gạo, mì tôm, muối ăn, đường kính, cá khô
2. Bát đĩa, nồi niêu, xoong chảo, ấm chén, quạt điện và các đồ dùng sinh hoạt khác (Còn mới hoặc đã qua sử dụng còn tốt).
3. Chăn, màn, quần áo, giầy dép, khăn, mũ, tất... cho các đối tượng.
4. Bánh kẹo, sữa, balo, cặp sách, đồ dùng học tập, sách truyện cho trẻ em.
5. Bao tải đựng đồ ( dễ vận chuyển qua rừng núi, sông suối)
Mong lắm mỗi người cân gạo, gói đường...sẻ chia, giúp đỡ bà con được ấm lòng trong những ngày đông sắp tới.
Mong lắm có chuyến xe nào đó chở đồ miễn phí lên điểm tập kết trên thành phố Bắc Kan
Tháng 11, nhất định sẽ mang yêu thương tới nay này...- CHU HƯƠNG-những món quà nhỏ sẽ mang đầy yêu thương đến với những mảnh đời khốn khó với một mong muốn nhỏ nhoi nhất, mong đồng bào sớm bớt đi cái khổ!


Thật lạ, những lúc đồng bào mưa lũ, khó khăn chả thấy các nhóm hoạt động dân chủ, nhân quyền như Xuân Diện ca trù, Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng,.. đi làm thiện nguyện, mang tình yêu thương đến với vùng cao, chỉ thấy đám phản phúc này suốt ngày giả nhân, giả nghĩa, suốt ngày tự cao, tự đại, tự cho mình đạo đức, nhân nghĩa, nhưng cuộc sống tởm lợm chẳng khác nào loài súc sanh. Nếu không cho đi làm sao nhận lại? Nếu không sống hiền hòa làm sao có yêu thương.

Thằng Đậu

5 Nhận Xét :

 1. Mấy nhà dân chủ dân quyền kia chỉ có cái mồm là nói giỏi thôi, t tuyệt nhiên ko thấy họ có động thái gì như gom quần áo hay huy động tiền của giúp nhân dân, nếu họ làm đk như vậy thì cái danh xưng nhà hđ nhân quyền mới đúng vs họ.

  Trả lờiXóa
 2. Chính những bạn sinh viên, những tình nguyện viên thiện nguyện này mới là những nhà dân chủ, nhân quyền chứ không phải những kẻ đang to mồm kia. Nhìn rộng ra thế giới t thấy những người đk coi là nhân quyền cũng là những người đấu tranh cho những lớp người khốn khổ: phụ nữ, trẻ em, dân tị nạn chứ ko phải đấu tranh cho đồng bọn trong tù cái quyền chửi bới lung tung.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ, nhân quyền thì hãy chung tay góp sức giúp người dân nghèo đi, chứ đấu tranh cho đồng bọn vào tù ra tội vì chửi bới chính quyền, vi phạm pháp luật thì dân chủ, nhân quyền cái nỗi gì.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy nhà dân chủ dân quyền kia chỉ có cái mồm là nói giỏi thôi, t tuyệt nhiên ko thấy họ có động thái gì như gom quần áo hay huy động tiền của giúp nhân dân, nếu họ làm đk như vậy đã tốt, đã có nhiều người ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà dân chủ, nhân quyền thì phải như các bạn sv tình nguyện viên này chứ không phải những kẻ đang to mồm kia. Nhìn rộng ra thế giới t thấy những người đk coi là nhân quyền cũng là những người đấu tranh cho những lớp người khốn khổ: phụ nữ, trẻ em, dân tị nạn chứ ko phải đấu tranh cho đồng bọn trong tù cái quyền chửi bới lung tung.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ