Nhãn

Thứ Ba, 3 tháng 10, 2017

Có một người viện trưởng như thế - GS Nguyễn Anh Trí!

LBBT: Lâu lắm rồi mới lại thấy được cảnh chia tay bịn rịn, cảnh luyến tiếc không nỡ xa rời, đặc biệt lại trong một môi trường lắm thị thi như lĩnh vực y tế. Có một người viện trưởng như thế, đó là GS Nguyễn Anh Trí, người giáo sư đã có 30 năm công tác giảng dạy, có 14 năm làm viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương, nơi đã cung cấp hàng ngàn đơn vị máu, cứu sống hàng triệu bệnh nhân. Ông đã sống hết mình vì cái tâm của người thầy thuốc "lương y như từ mẫu" nên được đồng nghiệp, bệnh nhân vô cùng yêu mến.
GS Nguyễn Anh Trí (nguồn: facebook)

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 - 9/2017. Từ ngày 1/10, giáo sư chính thức nghỉ hưu. Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, trong đó có 14 năm giữ chức Viện trưởng, cái tên của ông đã trở thành ấn tượng sâu sắc trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và y đức của mình.
Khi biết thông tin giáo sư Nguyễn Anh Trí nghỉ hưu, rất nhiều người tỏ ra lưu luyến và nuối tiếc. Các đồng nghiệp cùng nhiều cư dân mạng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến vị Viện trưởng đáng kính. 
Rất đông cán bộ, công nhân viên bịn rịn chia tay người thầy thuốc nhân dân
Buổi chia tay xúc động, hàng trăm bác sĩ, sinh viên và bệnh nhân đã chờ để được chào tạm biệt người lãnh đạo, người thầy, bác sĩ của mình. Không khó để bắt gặp những cái nắm nay bịn rịn, những cái ôm thật chặt hay những giọt nước mắt vương trên gương mặt những người ở lại.
Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt trên khuôn mặt, đồng nghiệp, bệnh nhân đã thể hiện được y đức và tấm lòng của người thầy thuốc nhân dân giành cho sự nghiệp cứu người.
Xin cám ơn những cống hiến của ông, xin chúc ông sức khỏe, tiếp tục tận tâm với sự phát triển của ngành y tế và Viện huyết học truyền máu trung ương. Tri ân những đóng góp của ông cho sự nghiệp vinh quang "cứu người"!

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ