Nhãn

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Kỷ luật cảnh cáo và cho thôi chức Giám đốc Sở đối với ông Phạm Sỹ Quý!

Cuối cùng sau những lùm xùm liên quan đến chuyện bán chổi chít mà có tiền xây biệt phủ của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc sở Tài Môi Yên Bái, cuối cùng đã có kết luận thanh tra chính thức và ông Phạm Sỹ Quý đã phải nhận kỷ luật "cảnh cáo" và cho thôi chức giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Yên Bái. Theo tôi, xét hành vi của ông Phạm Sỹ Quý, việc bị cách chức và kỷ luật cũng là xác đáng, tuy nhiên xoay quanh câu chuyện này dư luận vẫn còn nhiều chiều chưa thống nhất.
Theo đó, thực hiện Kết luận số 2681/KL-TTCP ngày 20/10/2017 của Thanh tra Chính phủ về thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan tới khu đất tại tổ 42, 52 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã khẩn trương, nghiêm túc triển khai các biện pháp xử lý, khắc phục theo đúng nội dung kết luận và kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, bao gồm việc xem xét, xử lý các cán bộ có vi phạm đã được nêu trong Kết luận thanh tra.
Văn bản số 2335/UBND-VX của UBND tỉnh cho biết, với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xém xét, xử lý kỷ luật đối với các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Lãnh đạo tỉnh đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xử lý kỷ luật các cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý theo phân cấp quản lý cán bộ.
Sau khi tiến hành các bước theo quy định, ngày 27/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã có các quyết định kỷ luật về chính quyền đối với cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái.
Cụ thể, đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban thường vụ tỉnh uỷ Yên Bái quyết định áp dụng hình thức kỷ luật về Đảng là “cảnh cáo”. Đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy đối với ông Phạm Sỹ Quý, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường.
Về chính quyền, Yên Bái quyết định kỷ luật ông Quý bằng hình thức “cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi chức vụ Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đối với ông Phạm Sỹ Quý; điều động đến nhận công tác tại Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh.
Đối với ông Trần Xuân Thủy - Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái, về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”; về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.
Đối với ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Yên Bái, về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”. Về chính quyền, áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”.
Các quyết định thi hành kỷ luật, điều động cán bộ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27/10.

Kết: Quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Phạm Sỹ Quý là vô cùng chính xác và phần nào giải tỏa được những bức xúc của người dân. Thông qua chuyện này mặc dù có phần chậm trễ tuy nhiên cũng đã thể hiện được sự quyết liệt của chính quyền và khôi phục niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo cảu Đảng và chính quyền cơ sở.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Phạm Sỹ Quý là vô cùng chính xác và phần nào giải tỏa được những bức xúc của người dân. Thông qua chuyện này mặc dù có phần chậm trễ tuy nhiên cũng đã thể hiện được sự quyết liệt của chính quyền và khôi phục niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo cảu Đảng và chính quyền cơ sở.

  Trả lờiXóa
 2. Cách chức thì là đúng rồi, còn số tài sản kia thì sao, t nghĩ nếu nói rõ cả cách giải quyết đối với tài sản của ông Phạm Sỹ Quý nữa thì sẽ trọn vẹn hơn, ông ta bị cách chức thì số tiền ông ta lợi dụng chức quyền có được cũng phải được giải quyết cho thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 3. Bên cạnh việc cách chức ông Phạm Sỹ Quý t mong các cơ quan chức năng có thể làm rõ cho tôi về cách giải quyết số tài sản của ông Quý. Việc lấy đất rừng để xây biệt thự của ông cũng cần sự giải quyết thỏa đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Phạm Sỹ Quý là vô cùng chính xác và phần nào giải tỏa được những bức xúc của người dân. Thông qua chuyện này mặc dù có phần chậm trễ tuy nhiên cũng đã thể hiện được sự quyết liệt của chính quyền và khôi phục niềm tin của người dân đối với Đảng, nhà nước.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ