Nhãn

Thứ Ba, 24 tháng 10, 2017

Lê Đình Kình - kẻ chủ mưu chiếm đất đồng Sênh!


Cháy nhà mới ra mặt chuột, cuối cùng thì bộ mặt của ông Lê Đình Kình và các thành viên trong nhóm Đồng Thuận đã được phơi bày trước dư luận quần chúng xã Đồng Tâm, và hơn ai hết, nhân dân Đồng Tâm đã bị Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận dắt mũi một cách đau đớn.
Bài viết về Lê Đình Kình trên BBC Tiếng Việt
 1. Lê Đình Kình một quá khứ đáng lên án!

Chẳng ai lạ gì ông Lê Đình Kình, ông này sinh năm 1936, từng tham gia nhiều chức vụ chính quyền tại Đồng Tâm như phụ trách công tác thanh niên, trưởng công an xã, phó chủ tịch xã, huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Sự việc đáng xấu hổ nhất của ông Lê Đình Kình xảy ra vào năm 1982, ông Lê Đình Kình đã tham ô thóc giống của ngân khố cũng như sử dụng thuế thu của người dân cho mục đích cá nhân. Sau việc này ông Lê Đình Kình bị kỷ luật với hình thức cách chức bí thư Đảng ủy xã, điều chuyển xuống làm cán bộ văn phòng, đồng thời bị loại khỏi Ban chấp hành Đảng ủy xã Đồng Tâm nhiệm kỳ sau, chính điều này làm nảy sinh những điều bất mãn của ông Lê Đình Kình và dẫn đến ông ta có những thủ đoạn thành lập nhóm Đồng Thuận nhằm thực hiện các âm mưu xâm chiếm đất Đồng Sênh.
Ngoài ra, vào năm 2012, khi xã Đồng Tâm tiến hành dồn điền đổi thửa, do không nằm trong diện được xử lý quyền lợi nên ông Lê Đình Kình có mâu thuẫn sâu sắc với ông Nguyễn Văn Bột (sinh năm 1955, nguyên chủ tịch UBND xã Đồng Tâm) và ông Nguyễn Văn Sơn (bí thư Đảng ủy xã). Cụ thể năm 2012, xã Đồng Tâm tiến hành dồn điền đổi thửa, cán bộ xã chỉ đưa ra phương án chia ruộng, còn nhiều diện tích quỹ đất II bỏ hoang, nhưng không chia thêm cho dân. Việc cho thuê, giao thầu bị buông lỏng, nguồn thu không được công khai, diện tích đất bỏ hoang nhiều năm nay vẫn tồn tại lãng phí cộng với việc cán bộ lãnh đạo xã mua bán, chuyển nhượng, “xí phần” trái quy định gây bức xúc, bất bình trong nhân dân. Bản thân ông Lê Đình Kình cũng không được xử lý quyền lợi nên bức xúc với cán bộ xã. 
2. Sự việc bắt đầu nghiêm trọng từ hành động của nhóm Đồng Thuận dưới sự chỉ dẫn của ông Lê Đình Kình
Sự việc căng thẳng bắt đầu từ tháng 02/2017, khi Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel tổ chức triển khai thi công dự án xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị quốc phòng tại khu vực sân bay Miếu Môn. Ông Lê Đình Kình mặc dù biết rõ đất xứ Đồng Sênh là đất quốc phòng, tuy nhiên với dã tâm của mình, ông Kình đã kích động thanh niên Đồng Tâm tiến hành ngăn cản, nhổ biển báo “khu vực quân sự”. Đồng thời lôi kéo nhiều đối tượng là người dân trong xã tiến hành đo đạc và chia đất trái phép cho các hộ dân tại Đồng Tâm, đưa máy móc nông nghiệp vào khu vực cày bừa, canh tác tại khu vực Đồng Sênh…Nhóm này dựng trái phép 01 túp lều, đổ đá mạt làm đường, cắm cờ dọc đường, căng băng rôn với nội dung “Đất từ đây trở xuống là đất nông nghiệp xã Đồng Tâm”, sử dụng loa phóng thanh tuyên truyền nhiều nội dung trái phép, kích động về đất quốc phòng, tụ tập đông người kéo lên trụ sở UBND xã để phản ứng chính quyền, cắt loa phóng thanh xã, buộc con em nghỉ học …Với những hành động trên, Công an TP.Hà Nội, Cục Điều tra hình sự BQP tiến hành các bước khởi tố vụ án. Ngày 30.3.2017, Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245. Cục Điều tra hình sự BQP đã ra quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 và vụ án “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai” theo Điều 173 của Bộ luật Hình sự năm 1999. Công an TP.Hà Nội đã 3 lần triệu tập công dân có liên quan nhưng không chấp hành, mà tiếp tục tổ chức các hành vi chống đối. Ngày 15.4, Công an TP.Hà Nội đã bắt 4 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngay sau đó, một số người dân xã Đồng Tâm đã tập trung đông người bao vây, không cho xe của các lực lượng ra khỏi xã Đồng Tâm, đập phá 05 xe gồm 01 xe chở quân, 03 xe Innova, 01 xe cứu thương, giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ công an Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành. Sự việc tiếp theo diễn biến như thế nào thì mọi người đã rõ.
Sau sự việc xử lý hình sự 14 cựu cán bộ xã huyện tại Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình vẫn tiếp tục các hoạt động chống đối, đặc biệt là dưới sự tài trợ, giúp sức của đám đầu trâu, mặt ngựa, ông Lê Đình Kình cùng các thành viên nhóm Đồng Thuận ngày càng có những biểu hiện chống đối chính quyền quyết liệt. Trong lần livestrem mới nhất, ông Lê Đình Kình đã buột mồm tiết lộ hết sự thật về vấn đề lấn chiếm đất đai quốc phòng tại xứ Đồng Sênh, mà trước đây ông ta luôn phủ quyết và cho rằng đó là đất của nhân dân Đồng Tâm. Trong phần liveStrem chính ông Lê Đình Kình đã phát biểu thừa nhận rằng, trước đó nhóm ông ta (Đồng Thuận) "đã có đơn xin khai hoang đất nông nghiệp Đồng Sênh" gửi cho bà Bí thư xã Nguyễn Thị Lan và giờ có bà Lan đang ngồi đây làm chứng. Do đó việc chia chác đất Đồng Sênh cho các hộ dân canh tác và mua bán là hợp pháp??? Bên cạnh đó, ông Kình còn thừa nhận rằng "Chúng tôi đã có đơn xin khai hoang trước khi chia đất nông nghiệp Đồng Sênh!".??? Có đơn mà không được chấp nhận thì đó là trái pháp luật, hơn nữa hành vi lôi kéo chính quyền tiếp tay cho sai lầm là hành vi xúi trẻ con ăn cứt gà sát, bẩn thỉu và bần tiện của Lê Đình Kình. Còn bà Nguyễn Thị Lan mặc dù không hợp tác, biết rõ hành vi của Kình và đồng bọn, nhưng bây giờ lại ngồi làm chứng cho Lê Đình Kình, đúng là đê tiện của một vị cán bộ xã, bà la từng làm bí thư xã Đồng Tâm.
Tất cả những hành động trên của ông Lê Đình Kình là vô cùng đáng lên án. Và qua lần này, bản mặt của ông Lê Đình Kình và đồng bọn trong nhóm Đồng Thuận đã được phơi bày. Đề nghị bà con Đồng Tâm cần cảnh giác trước những hành động tiếp theo của ông Lê Đình Kình.
Trần Ái Quốc0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ