Nhãn

Thứ Ba, 10 tháng 10, 2017

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong - con quỷ đội lốt thiên chúa!

Ngày 30/4, tại nhà thờ Thái Hà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã xuyên tạc, phỉ báng ý nghĩa lịch sử ngày 30/4 và cuộc chiến tranh chống Mỹ-ngụy thống nhất đất nước Việt Nam dưới cái mác “đi tìm lịch sử của cuộc chiến”. Với bản chất xuyên tạc tính chất cuộc chiến, Nguyễn Ngọc Nam Phong lập luận xảo biện, cho đó là cuộc chiến phi nghĩa, là cuộc nội chiến huynh đệ tương tàn, “ngày tang thương” của dân tộc, miền Bắc xâm lược miền Nam, gây hậu quả đến 42 năm đất nước đang bị “Tàu” xâm lược, thao túng bộ máy, chiếm biển đảo, giết hại dân, … 
Mất dạy hơn, linh mục này còn lấy hình ảnh Chúa bị “chảy máu” trước cảnh tang thương này để kích động đức tin, kích động giáo dân cho sự nhu nhược, hèn nhát của dân tộc Việt Nam đã để lịch sử xảy ra như thế. Thậm chí, bằng lập luận quen thuộc của những kẻ thù xâm lược, linh mục này không chỉ xuyên tạc trắng trợn hiện tình xã hội mà còn phỉ báng Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng ngưỡng mộ lãnh tụ dân tộc Việt nam bằng ngôn từ xấc xược.  

Xem link http://www.duocviet.org/2017/05/01/linh-muc-gioan-nam-phong-dcct-ngay-304-ngay-tang-thuong/ 
Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành. Còn nhớ sau khi xảy ra vụ Formosa, chính các linh mục ở đây tích cực nhất trong việc vu cáo chính quyền bao che, tiếp tay cho Formosa để tiêu diệt nòi giống dân tộc, cho đây là cơ hội ngàn vàng, thiên thời để hô hào thánh chiến lật đổ chính quyền. Các linh mục ở đây cam kết với đoàn linh mục Đặng Hữu Nam ở Nghệ An sẽ hậu thuẫn, chia sẻ cuộc chiến pháp lý, tiếp sức cho linh mục nhà khởi phát hàng loạt hoạt động chống phá gây rối trật tự ở miền Trung thời gian qua. 
Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong Dòng chúa cứu thế Thái Hà là ổ chống cộng cực đoan Công giáo Việt nam. Không có quốc gia nào mà lại cho phép các linh mục Công giáo đứng trên pháp luật để xuyên tạc lịch sử, kích động chống phá chính quyền cả. Không có bất cứ sự “tự do tôn giáo” nào có thể khiến cho chúng ta phải né tránh, đặt linh mục và nhà thờ của họ như quốc gia, lãnh thổ riêng biệt, xem thường lợi ích dân tộc, chia rẽ dân tộc, đất nước này với đất nước khác, cổ súy lật đổ chính quyền mà không bị nghiêm trị cả. Vừa qua, linh mục Nguyễn Duy Tân ở Đồng Nai bị xử phạt hành chính theo Nghị định 174/2013/NĐ-CP cho những bài viết, lời nói chống Nhà nước trên mạng xã hội. Chưa xét đến chứng minh mục đích chống Nhà nước hay không, riêng với bài giảng xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ, xuyên tạc chính sách ngoại giao, kích động chống Nhà nước của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã vi phạm Điều 65, Khoản 5, Điểm a, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ ngày 13 tháng 11 năm 2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện thì đối với hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền với mức phạt từ 70.000.000 đến 100.000.000 đồng. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này. Nếu tiếp tục tái phạm, tiếp tục xử phạt, gửi thông báo cho Hội đồng Giám mục và thậm chí công hàm cho Vatican để có hình thức xử lý theo đúng giáo lý, giáo luật Thiên Chúa giáo, thậm chí khởi tố và xử lý hình sự như ta đã từng làm với các linh mục Nguyễn văn Lý, Phan Văn Lợi…
Loa Phường

11 Nhận Xét :

 1. Đây không phải là lần đầu tiên những linh mục Thái Hà này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ chính quyền và kích động giáo dân chống Đảng, Nhà nước. Từ lâu họ xem nhà thờ như là một pháo đài, căn cứ để tổ chức các hoạt động chống phá, o bế, bảo kê cho các đối tượng đến trình diễn các tư tưởng hận thù chế độ hiện hành. hành vi này cần được xử lí một cách nghiêm ngặt

  Trả lờiXóa
 2. Nói đến Nguyễn Ngọc Nam Phong không phải là nói đến một vị Linh mục yêu thương con chiên, chăm lo việc đạo mà là nhắc đến một kẻ bề dày thành tích chống phá đội lốt thầy tu.

  Trả lờiXóa
 3. Dưới góc độ cá nhân, tôi hoàn toàn không đồng tình với những hành vi phạm thánh và báng bổ tôn giáo kiểu hạ đẳng này!

  Trả lờiXóa
 4. Bình thường thì những buổi biểu diễn kiểu này chẳng được mấy ai để ý, tuy nhiên điều khiến buổi biểu diễn này nhận được sự quan tâm của không ít người, nhất là những linh mục và những người Công giáo chính là những người tham gia biểu diễn đã sử dụng trang phục có tính xúc phạm đến tín ngưỡng Công giáo khi cho các diễn viên ăn mặc trang phục trang phục gợi cảm màu đen gắn hình Thánh giá.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói ông linh mục này như một kẻ sống trên pháp luật, sống ngoài pháp luật nhưng do biết lợi dụng được thần quyền, giáo lý, biết núp đít giáo dân nên chính quyền Hà Nội chưa có biện pháp gì xử lý được cho mạnh tay tương xứng với các hành vi của ông ta.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Ngọc Nam Phong gọi màn trình diễn trên là hành vi “xúc phạm Đức tin của người Công giáo” và việc những người biểu diễn biến tấu những phẩm phục của các tu sĩ Công giáo, là “những tiết mục phản cảm, vi phạm thuần phong mỹ tục”.

  Trả lờiXóa
 7. Nói như thế để thấy rằng, để cơ quan hữu quan vào cuộc thì nên chăng những người như Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong phải có văn bản chính thức, không phải lên mạng để tru tréo.

  Trả lờiXóa
 8. điều đáng nói là dù lên tiếng cầu viện chính quyền phải xử lý các hành vi báng bổ tôn giáo nhưng giọng điệu của Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn rất bề trên và kể cả. Thậm chí có thể nói trong lời cầu viện của mình, Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn theo tư duy chống chính quyền từ trước nên lồng ngay cả ý xuyên tạc, vu khống hay nói cách khác là chửi chính quyền vào đó.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc hẳn, chẳng ai trong số chúng ta khi xem chương trình ấy nghĩ như lời Phong nói. Những người mẫu thời trang có đeo dây truyền thập ác thì không phải đây là lần đầu và trên thế giới đã có nhiều.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng không quên nghi ngờ “phải chăng có một thế lực nào đó chống lưng cho màn trình diễn mang tính “khiêu khích và nhục mạ trắng trợn đến những người tin Chúa?” (đại ý là có sự chống lưng của chính quyền cho màn biểu diễn mang tính “phỉ báng Công giáo” này).

  Trả lờiXóa
 11. xin hỏi ông Nguyễn Ngọc Nam Phong, sao khi ông buông ra những lời lẽ phỉ báng, báng bổ chính quyền ông không sợ người khác cũng sẽ nhảy dựng người, xù lông nhím như ông? Phải chăng ông chỉ biết có mỗi đức tin, tôn giáo của mình, còn niềm tin của những người khác chẳng là gì?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ