Nhãn

Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Linh mục Nguyễn Văn Chính quản xứ Nghi Lộc muốn gì khi kích động giáo dân cướp đất?


Chiều ngày 4/10/2017, linh mục Nguyễn Văn Chính, quản xứ Nghi Lộc đã kích động giáo dân kéo lên đòi đất gọi là Trường Thiên Khải đường cho giáo xứ, mặc dù được chính quyền huyện cũng như chính quyền xã giải thích trình tự giải quyết đất đai theo pháp luật. Nhưng bằng tư tưởng đòi cướp đất lâu dài, cộng với sử dụng đám chiên đen ko hiểu biết pháp luật để kêu gào, o ép đòi đất bằng được cho giáo xứ?
Thông báo của linh mục Nguyễn Văn Chính

Xin nói thêm, xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An là một vùng đất cách mạng, yêu nước, trên địa bàn chỉ có khoảng 1/10 là dân công giáo. Nhưng bằng sự ảo tưởng sức mạnh của thần quyền cộng với tư tưởng cướp đất cho Vatican, và có mắt như mù ko hiểu biết các phong trào chống lợi dụng tôn giáo phá hoại an ninh trật tự vừa qua trên địa bàn, linh mục Nguyễn Văn Chính lại dậm lại lối mòn của các linh mục cực đoan đi trước để vu cáo "chính quyền cướp đất", "đây là đất của giáo xứ"??? xin hỏi những tên linh mục cực đoan: đất nào là đất của giáo xứ? luật pháp đã quy định đất đai thuộc sở hữu của toàn dân, nhà nước quản lý, giao cho tổ chức, cá nhân sử dụng. Và lịch sử dân tộc Việt Nam trong hơn 4 nghìn năm lịch sử làm gì có mặt chúa? chỉ có mấy linh mục tây mơ lông đi truyền giáo vào Việt Nam từ thế kỷ 16 đến nay mà ở đâu cũng đòi đất chúa là sao nhỉ? . 

Và điều gì đi ngược lại với tổ quốc, nhân dân cái gì đến nó sẽ đến, trong ngày hôm nay (05/10/2017) nhân dân xã Diễn Hạnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An đang đi sắm kẻng để trang bị cho các xóm để chuẩn bị một phong trào tập hợp nhân dân đập tan âm mưu phá hoại, cướp đất của xã hội.
P/s: Ảnh 1: Người dân giáo xứ Nghi Lộc kéo lên ủy ban nhân dân xã Diễn Hạnh đòi đất (nguồn: facebook)

1 Nhận Xét :

 
Chia sẻ