Nhãn

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Linh mục Thân Văn Chính, quản xứ Liên Hòa, Thị xã Ba Đồn đang âm mưu kích động ly khai, tự trị, rào làng chống chính quyền!

Sáng ngày 26/10, tại Giáo xứ Liên Hòa- Thôn Công Hòa, xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình vừa thông xe một chiếc cầu mang tên "Hiệp Nhất"???.
 
Chiếc cầu đi qua Sông Gianh được giáo xứ Liên Hòa xây dựng
Khi tiếp xúc với đồng chí Nguyễn Văn Hóa - Chủ tịch UBND Xã Quảng Trung, được anh Hóa cho biết rằng,  chiếc cầu bắc qua Sông Gianh, đoạn nối Thôn Công Hòa với Thôn Thượng Thôn xã Quảng Trung đã có kế hoạch khởi công vào quý 3/2018 với thiết kế bê tông. Tuy nhiên, với âm mưu kích động giáo dân và chống đối chính quyền cũng như kế hoạch xây dựng thị xã của UBND thị xã Ba Đồn, linh mục Thân Văn Chính đã đến UBND xã đưa yêu sách đòi UBND xã Quảng Trung hỗ trợ 2 tỷ để họ tự xây cầu, song xã từ chối vì đã có kế hoạch xây dựng cầu.
 
Linh mục Thân Văn Chính - Quản xứ Liên Hòa (nguồn: PV)

Linh mục Thân Văn Chính về buộc giáo dân thôn Công Hòa phải đóng tối thiểu 3triệu/hộ tùy kinh tế và tuyên bố cấm cán bộ xã đi cầu, dự định đặt trạm gác, camera giám sát với ý đồ rào làng chiến đấu, xây dựng khu tự trị cách biệt với nhân dân xã Quảng Trung và Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Trước đây, xứ này do Linh mục Hồ Thái Bạch quản thì dân yên, chí thú làm ăn. Kể từ ngày linh mục Thân Văn Chính về quản xứ, y đã kích động giáo dân chống phá đánh đập cán bộ, áp dụng luật rừng, ngăn cản trẻ em tham gia hoạt động của nhà trường, luôn hô hào biểu tình, toan bạo động...
Giáo xứ Liên Hòa, nguồn PV
Với chiếc cầu xây bằng gỗ trái phép, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường, đặc biệt chỉ cách mặt nước chưa đến 1 m, trong khi con sông Gianh đoạn chảy qua xã Quảng Trung là con đường di chuyển của hàng trăm lượt tàu thuyền của các xã Minh Hóa, Tuyên Hóa, Văn Hóa đi ra cửa biển. Thử hỏi họ làm cầu như vậy, tàu thuyền sao có thể lưu thông được? Ngày khai trương cầu, giáo dân Công Hòa giăng lên đủ kiểu băng rôn ơn chúa, mảy may không hề có một lá cờ tổ quốc nào được dựng lên, đây rõ ràng là âm mưu ly khai, tự trị, chống phá chính quyền cơ sở.

Thử hỏi, có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của cảnh sát xuống sông Gianh, lần nay với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không???

Trần Ái Quốc

13 Nhận Xét :

 1. Thử hỏi, có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của cảnh sát xuống sông Gianh, lần nay với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không?

  Trả lờiXóa
 2. Xây cầu là để người dân đi lại cho thuận tiện chứ không phải là để linh mục Thân Văn Chinh lợi dụng làm như đất của mình. Tưởng đòi ly khai là dễ à, làm gì có cái lý ấy, chúa cũng chẳng dạy các anh cái kiểu ăn không được là đạp đổ ấy.

  Trả lờiXóa
 3. Xây cầu là để người dân đi lại cho thuận tiện chứ không phải là để linh mục Thân Văn Chinh lợi dụng làm như đất của mình. Tưởng đòi ly khai là dễ à, làm gì có cái lý ấy, chúa cũng chẳng dạy các anh cái kiểu ăn không được là đạp đổ ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Với chiếc cầu xây bằng gỗ trái phép, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường, đặc biệt chỉ cách mặt nước chưa đến 1 m, trong khi con sông Gianh đoạn chảy qua xã Quảng Trung là con đường di chuyển của hàng trăm lượt tàu thuyền của các xã Minh Hóa, Tuyên Hóa, Văn Hóa đi ra cửa biển. Thử hỏi họ làm cầu như vậy, tàu thuyền sao có thể lưu thông được. như thế thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 5. có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không. mấy con người này cần có biện pháp trừng trị đích đáng

  Trả lờiXóa
 6. Cầu là của chung chẳng phải của ai, linh mục làm vậy t thấy quá sai, ko nên mụ mị người dân bằng tôn giáo, đất này là của toàn dân, ko phải của riêng các anh, ko có chuyện muốn chiếm làm riêng là đk đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục làm vậy là có ý đồ gì vậy, họ không nên mụ mị người dân bằng tôn giáo, đất này là của dân, không phải của riêng các anh, không có chuyện cứ thích là làm. cầu là của chung không phải của riêng ai

  Trả lờiXóa
 8. Ngày khai trương cầu, giáo dân Công Hòa giăng lên đủ kiểu băng rôn ơn chúa, mảy may không hề có một lá cờ tổ quốc nào được dựng lên, đây rõ ràng là âm mưu ly khai, tự trị, chống phá chính quyền cơ sở

  Trả lờiXóa
 9. Linh mục Thân Văn Chính về buộc giáo dân thôn Công Hòa phải đóng tối thiểu 3triệu/hộ tùy kinh tế và tuyên bố cấm cán bộ xã đi cầu, dự định đặt trạm gác, camera giám sát với ý đồ rào làng chiến đấu, xây dựng khu tự trị cách biệt với nhân dân xã Quảng Trung và Thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Trước đây, xứ này do Linh mục Hồ Thái Bạch quản thì dân yên, chí thú làm ăn. Kể từ ngày linh mục Thân Văn Chính về quản xứ, y đã kích động giáo dân chống phá đánh đập cán bộ, áp dụng luật rừng, ngăn cản trẻ em tham gia hoạt động của nhà trường, luôn hô hào biểu tình, toan bạo động...

  Trả lờiXóa
 10. Thử hỏi, có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của cảnh sát xuống sông Gianh, lần nay với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không???

  Trả lờiXóa
 11. Thử hỏi, có thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của cảnh sát xuống sông Gianh, lần nay với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không?

  Trả lờiXóa
 12. Với chiếc cầu xây bằng gỗ trái phép, không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cầu đường, đặc biệt chỉ cách mặt nước chưa đến 1 m, trong khi con sông Gianh đoạn chảy qua xã Quảng Trung là con đường di chuyển của hàng trăm lượt tàu thuyền của các xã Minh Hóa, Tuyên Hóa, Văn Hóa đi ra cửa biển. Thử hỏi họ làm cầu như vậy, tàu thuyền sao có thể lưu thông được. như thế thật đáng xấu hổ

  Trả lờiXóa
 13. ó thứ dân nào mà lại bố láo như linh mục và con chiên tại Giáo xứ Liên Hòa, Công Hòa - Thị xã Ba Đồn thuộc giáo phận Vinh như trong thời gian qua hay không? Còn nhớ cách đây không lâu, giáo xứ Cồn Sẻ đã chống chính quyền, ném cả xe Bồ câu của cảnh sát xuống sông Gianh, lần nay với hành vi xây cầu trái phép, cản trở giao thông đường thủy, thử hỏi hành vi vô pháp vô thiên như vậy có đáng được gọi là nhờ ơn chúa, là sống tốt đời, đẹp đạo không???

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ