Nhãn

Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

Đôi dòng về chuyện anh Lê Tấn Thịnh đá thau cá của người dân và phải xin lỗi!

Lão tôi dự đoán chẳng sai, hehe, cuối cùng dưới áp lực của cần lao và báo chí mạng, Ủy ban xã Quảng Điền, Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đăk Lăk) và anh Lê Tấn Thịnh đã phải xin lỗi đồng bào chỉ vì trong khi thi hành công vụ đã tung vài cước làm chấn thương sọ não mấy ông cá của cần lao bán cá trong chợ lấn chiếm vỉa hè.
Xin thông não cho đám cần lao phát, cần xác định lại rằng đường xá là do cha ông ta đánh đuổi Pháp-Mỹ giành lại được, đường là của chung, và mọi người phải có ý thức giữ gìn, không phải của riêng thằng nào, con nào, thế cho nên mấy mụ bán cá bán rau chiếm đường làm của riêng cho mình là xúc phạm đến lợi ích chung. Anh em quan lại để cho đám buôn thúng, bán mẹt chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kiếm sông bấy lâu nay đã khoanh tay xin lỗi nhân dân chưa mà nhanh nhảu xin lỗi mấy mụ bán cá dưới sức ép của "công lý cõi mạng" ?
Từ câu chuyện trên có thể nhận thấy rằng, cõi mạng hiện nay đang trở thành nơi phán xét nhân quyền và đe dọa sinh mệnh chính trị người khác. Nó chẳng khác gì con dao hai lưỡi. Qua câu chuyện của anh
Lê Tấn Thịnh - Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đăk Lăk) - đá văng thau cá, thúng rau của người dân khi đi dẹp lòng lề đường ở chợ sáng hôm trước. Anh đã nói rằng "Do trách nhiệm với công việc, nhắc nhở nhiều lần mà người dân vẫn không chấp hành nên bức xúc, có hành động phản cảm", ông Thịnh nói và cho biết đã viết giải trình, kiểm điểm gửi lãnh đạo. Và dĩ nhiên nhiều Aka cõi mạng đã phán xét rằng anh là kẻ coi thường cần lao, coi thường pháp luật và tài sản của nhân dân, nào là quan cách, có hình ảnh không đẹp,..blabla. Tôi xin nói thẳng, anh Thịnh và đồng nghiệp đã nhiều lần nhắc nhở bà con buôn bán, nhưng bà con vẫn chứng nào, tật nấy, coi thường luật pháp, đáng lẽ phải xử ngay những kẻ lấn chiếm, coi thường pháp luật thì lại chỉ lên án mỗi anh Thịnh chỉ vì anh đá Thúng cá của dân.

Hành động của anh Thịnh có cái sai là hành xử chưa đẹp, nhưng do nhắc nhở quá nhiều lần và bức xúc mới xảy ra nông nổi, còn bản thân cần lao bán cá, ứng xử cũng chả ra gì, kém văn minh và dĩ nhiên là tái phạm nhiều lần. Nhưng chẳng ai quan tâm bởi cõi mang đang ghét công an và chính quyền nên dĩ nhiên bênh cần lao.
Thưa các anh, các chí, anh Hải bạn tôi (anh Hải quận 1 đi xe cẩu), phó chủ tịch quận 1, quần áo chỉnh tề, cưỡi xe cẩu đi cưỡng chế thu hồi vỉa hè cho nhân dân, oai phong lẫm liệt như Che Guevara cỡi xe Jeep đi giải phóng La Habana mà chúng nó (mấy ông thần công lý cõi mạng) vẫn chê ảnh là "không đẹp" ,"không văn minh" , "không được dùng thái độ quá khích với nhân dân" đấy thôi!!!
Tái khẩu: Tôi không bênh anh Lê Tấn Thịnh - Trưởng công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đăk Lăk), nhưng tôi thông cảm cho ảnh bởi anh quá bức xúc trước thái độ cù nhầy và xem thường pháp luật của người dân. Anh cũng không đánh dân mà chỉ đá làm chấn thương sọ não mấy con cá, không cấu thành tội. Và dù sao anh cũng đã xin lỗi. Còn một vấn đề là những cần lao vi phạm có tính chất chuyên nghiệp và mấy ông thần công lý cõi mạng mẽo cũng cần phải coi lại mình. Làm vừa lòng mấy ông thần công lý cõi mạng thì đế chế ta xác định xuống hố cả nút !!! 

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Anh em quan lại để cho đám buôn thúng, bán mẹt chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán kiếm sông bấy lâu nay đã khoanh tay xin lỗi nhân dân chưa mà nhanh nhảu xin lỗi mấy mụ bán cá dưới sức ép của "công lý cõi mạng"

  Trả lờiXóa
 2. Dù bức xúc nhưng thiết nghĩ là cán bộ, anh Thịnh cũng nên biết kiềm chế, việc làm của anh đã tổn hại đến hình ảnh của chính quyền xã nói chung rồi, việc bán hàng rong chiếm lòng đường ai cũng bức xúc nhưng anh có thể nhẹ nhàng tịch thu đồ, phạt hành chính họ là cũng đủ cho họ sợ hãi ra mặt rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Anh Thịnh là cán bộ, người dân không có ý thức thì anh cũng nên hành xử có ý thức, đá thau loạn xạ không giúp người dân họp chợ có ý thức hơn đâu. Họ ý thức kém thì anh phải là người có lối hành xử ý thức mà vẫn khiến họ sợ, thu đồ lên phường nộp phạt ko lôi thôi, thế nhá.

  Trả lờiXóa
 4. Ý thức người dân kém nhưng ý thức người cán bộ không được kém, anh hành xử như vậy nóng nảy thì làm sao bảo đk dân. Chẳng cần phải đá thau, đá chậu, cứ điềm nhiên ghi biên bản, khênh hết hàng họ về cho họ khỏi bán.

  Trả lờiXóa
 5. Là cán bộ, anh Thịnh cũng nên biết kiềm chế, việc làm của anh đã tổn hại đến hình ảnh của chính quyền xã nói chung rồi, việc bán hàng rong chiếm lòng đường ai cũng bức xúc nhưng anh có thể nhẹ nhàng tịch thu đồ, phạt hành chính họ là cũng đủ cho họ sợ hãi rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân không có ý thức thì anh cũng nên hành xử có ý thức, đá thau loạn xạ không giúp người dân họp chợ có ý thức hơn đâu. Họ ý thức kém thì anh phải là người có lối hành xử ý thức mà vẫn khiến họ sợ, thu đồ lên phường nộp phạt ko lôi thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ