Nhãn

Thứ Bảy, 7 tháng 10, 2017

Đôi dòng về thủ đoạn câu view của anh em nhà báo qua sự việc của Vingroup và Vinschool!

LBBT: Tôi viết bài này chả đả động đến ông nhà báo nào, đối với các anh các chị, tôi phải học là đăng khác vì khả năng câu view của các anh, các chị khủng quá, tôi theo hoài không nổi. Hehe. Nhưng cũng xin cám ơn báo chí cách mạng Việt Nam đã theo sát bước chân của TBT Nguyễn Phú Trọng và Ủy ban kiểm tra trung ương trong cuộc chiến chống tham nhũng, nhờ có báo chí, biết bao sai phạm và sự việc đã bị bung ra, và những cán bộ làm sai đã phải chịu những hình phạt thích đáng. Tuy nhiên, đám lều báo thời nay chẳng khác gì đám kền kền thiếu xác chết, hơn nữa cư dân mạng bây giờ "khắm vãi" như những nhà làm luật và hoạt động nhân quyền thật sự, phán xét người ta như đúng rồi, trong khi bản thân họ thì cũng chẳng ra cái thể loại gì cả. 
Hình minh họa

Báo chí hiện nay có kiểu kiếm view kinh điển là cứ nhè các sai phạm của cá nhân, tập thể mà oánh, hoặc mấy trang lá cải chơi mấy trò xúi hót gơn cởi truồng khoe thân là view cao ngất . Thủ đoạn của anh em nhà báo thì phong phú thôi rồi: tung tin vịt kèm dấu (?), đánh tráo khái niệm ....vân vân và mây mây. Cacc còn nhớ chuyện lũ vàng vẩu chiếm sân Ủy Ban Xã dựng bếp nấu cháo, báo chí giật tít "đi tù vì nấu cháo", đếch cần hiểu đầu cua tai nheo ra sao, đám cư dân mạng (trên Facebook) xông thẳng vào chửi nhà cầm quyền sml ? 

Vừa rồi, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao-Công an thành phố Hà Nội phát hiện thông tin về việc đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook “Nam Anh…” lập các fanpage Facebook với tiêu đề nói xấu, bôi nhọ, gây ảnh hưởng đến uy tín và hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước. Đồng thời, PC50 tiếp nhận đơn trình báo của Tập đoàn Vingroup về việc bị đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội Facebook lập fanpage Facebook với tiêu đề “Vingroup lừa tiền khách hàng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín và hoạt động kinh doanh của tập đoàn này. Nay, PC 50 mời Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1991, trú tại xóm 2, xã Tân Sơn, Kim Bảng, Hà Nam, tạm trú tại phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hiện đang là sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa Hà Nội, người đã lập fanpage “Vingroup lừa tiền khách hàng” lên mần việc vì tội "nói xấu cá nhân, xúc phạm danh dự nhơn phẩm một lãnh đạo Vingroup", nhân dân các bộ tộc thống nhất (trên facebook) rên rỉ "lên phường uống trà vì phản đối Vin cun tăng học phí", "doanh nghiệp cấu kết nhà cầm quyền ăn hiếp dân"....dăm ba anh Facebooker ngàn like cùng biên những tút sấm sét long trời lở đất. Và đương nhiên, thương nhất là cần lao nhà tôi, chẳng biết đường nào mà lần.
Bài viết trên BBC tiếng Việt

Hay
nhiều người chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho rằng, Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) của Công an TP Hà Nội đã mời một số phụ huynh có ý kiến phản đối chính sách tăng học phí của Vinschool trong thời gian qua đến “làm việc”. 
Đại tá Lê Hồng Sơn - Trưởng phòng PC 50

Trả lời vấn đề này, Đại tá Lê Hồng Sơn, Trưởng phòng PC 50 – Công an TP Hà Nội xác nhận: “Đúng là Phòng PC 50 - Công an Hà Nội có mời một số người đến để xác minh, điều tra, làm rõ hành vi nói xấu cá nhân, xúc phạm danh dự, nhân phẩm một lãnh đạo tập đoàn Vingroup.Tuy nhiên, với vấn đề tăng học phí của Vinschool, Đại tá Lê Hồng Sơn khẳng định: “Không có chuyện cơ quan công an mời phụ huynh có ý kiến phản đối việc tăng học phí của trường Vinschool lên làm việc".
Cơ mà trong sự kiện này, báo chí không dám viết bài, giật tít "bị công an triệu tập vì phản đối nhà trường tăng học phí". Tôi đoán rằng anh em nhà báo cũng thèm lắm, hehhe, dù gì "lãnh đạo Vingroup" cũng là người giàu, chửi người giàu thì view khủng luôn vì cư dân cõi mạng luôn akay nhà giàu mà. Và dĩ nhiên trong trường hợp này, anh em nhà báo khôn vãi , hehhe, không dám bênh "nhân dân" như mọi khi. Báo chí chửi đểu, xuyên tạc NN thường là NN... bỏ qua, cao lắm thì anh Tuấn Bốn Tê buộc gỡ bài + phạt vài chuc củ chứ đụng vào anh lãnh đạo một tập đoàn buôn số đỏ số 1 Việt Nam là ảnh cho hầu tòa chứ đéo đùa.
Chia buồn cacc nào đó phải lên phường do nhỡ mồm. Nhọ cho cacc ấy thật vì cacc quên mất Điều 258 BLHS, bấy lâu nay nói bậy, chửi bậy có sao đâu, giờ đụng phải "lãnh đạo Vingroup" thì khổ. Hehhe ai bẩu cacc ấy quên béng đi là "lãnh đạo Vingroup" không phải là.....Cán bộ NN XHCN mến yêu của cacc. Nghĩ mà thương!!!


Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :


 1. Báo chí hiện nay có kiểu kiếm view kinh điển là cứ nhè các sai phạm của cá nhân, tập thể mà oánh, hoặc mấy trang lá cải chơi mấy trò xúi hót gơn cởi truồng khoe thân là view cao ngất . Thủ đoạn của anh em nhà báo thì phong phú thôi rồi: tung tin vịt kèm dấu (?), đánh tráo khái niệm .... Như vậy là điều không thể chấp nhận được. báo chí phải đưa tin một cách chính xác về những sự kiện xảy ra trong xã hội chứ không phải là cái kiểu đưa tin bạt mạng như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Việc những đối tượng lợi dụng phương tiện truyền thông để tuyên truyền xuyên tạc những thông tin có liên quan đến tập đoàn của anh Vượng này của cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật và không cần phải bàn cãi gì cả. chúng đáng bị xử lý như thế.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn đọc cũng biết rằng là đám lều báo thời nay chẳng khác gì đám kền kền thiếu xác chết, hơn nữa cư dân mạng bây giờ "khắm vãi" như những nhà làm luật và hoạt động nhân quyền thật sự, phán xét người ta như đúng rồi, trong khi bản thân họ thì cũng chẳng ra cái thể loại gì cả. Cho nên, một số cá nhân trong đám này cần phải bị trừng trị một cách đích đáng.

  Trả lờiXóa
 4. Chả có gì mà kêu gào, Vingroup là tập đoàn lớn, bôi nhọ danh dự của nó đâu phải là chuyện chửi nhau ngoài chợ mà nhắm mắt làm ngơ. Thế các bác đã thấy mấy ngôi sao kiện người xúc phạm trên mạng chưa, một câu xúc phạm còn kiện đk chứ huống hồ gì cả một cáo buộc to đùng ảnh hưởng uy tín kia.

  Trả lờiXóa
 5. Bôi nhọ danh dự một tập đoàn lớn mà họ cũng cho rằng đó là chuyện có thể bỏ qua sao, họ cho mình cái quyền bôi nhọ, vạch trần sự thật thì Vingroup cũng có quyền bảo vệ danh tiếng của họ. Các vị yêu tư bản đến vậy nên hiểu chứ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 6. Vingroup là tập đoàn lớn, rất coi trọng hình ảnh, uy tín, giờ có người bôi nhọ nó thì ông chủ nào ngôi yên nhìn con mình bị nói xấu, cái chuyện yêu cầu điều tra là chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 7. Vingroup là tập đoàn lớn, bôi nhọ danh dự của nó đâu phải là chuyện chửi nhau ngoài chợ mà nhắm mắt làm ngơ. Thế các bác đã thấy mấy ngôi sao kiện người xúc phạm trên mạng chưa, một câu xúc phạm còn kiện đk chứ huống hồ gì cả một cáo buộc to đùng ảnh hưởng uy tín kia.

  Trả lờiXóa
 8. Vingroup là tập đoàn lớn, rất coi trọng hình ảnh, uy tín, giờ có người bôi nhọ nó thì ông chủ nào ngôi yên nhìn con mình bị nói xấu, chuyện yêu cầu điều tra là điều bình thường nước ngoài còn có nữa là.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ