Nhãn

Thứ Sáu, 6 tháng 10, 2017

Đôi lời về chuyện cách chức ông Nguyễn Xuân Anh - bí thư Thành ủy Đà Nẵng!

Ngày hôm nay, ngày 6/10 căn cứ kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh - ủy viên Trung ương Đảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng - bằng hình thức cách chức bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ủy viên Ban thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và cho thôi giữ chức ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Tuyên bố kỷ luật này là bước đầu cho việc xử lý những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh trên cương vị bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Đối với ông Nguyễn Xuân Anh, chắc độc giả còn nhớ Bí thư Đà Nẵng từng có nhiều phát ngôn "có cánh", ví như ai phát hiện ra tôi có suất đất nào ngoài ngôi nhà đang ở thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm... hay một số hành động tích cực nhưng rồi thực tế ra sao thì như Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận.
Với sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh như Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận bao gồm:
Sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh (nguồn: facebook)


Rất nhiều trang mạng phản động đã nhân sự kiện những bất minh, sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh để tiến hành xuyên tạc, bôi nhọ Đảng cộng sản Việt Nam và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, với những luận điệu cho rằng Đảng bao che, dung túng cho những quan chức dưới quyền, rằng "kỷ luật khiển trách" là hình thức cao nhất đối với kỷ luật cán bộ Đảng...blabla. Đến hôm nay thì tất cả đã rõ ràng, đối với ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ đang đương chức đã bị xử lý hình thức kỷ luật Đảng cao nhất cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 - 2020; và cho thôi giữ chức ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng khoá 12.
Và đương nhiên sau khi bị cách chức, ông Nguyễn Xuân Anh sẽ phải đối mặt với những hình phạt khác theo quy định của pháp luật, không ngoại trừ các biện pháp xử lý hình sự.
Riêng cá nhân tôi là công dân của nước Việt Nam, một người từng vào sinh, ra tử trong kháng chiến chống Mỹ và chiến trường Tây Nam, tôi bày tỏ sự cám ơn và lòng ngưỡng mộ đối với ngài Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Ban chấp hành Trung ương Đảng đã có những biện pháp xử lý thích đáng đối với những sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh nói riêng và các cán bộ sai phạm khác nói chung. Đối với việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh là vô cùng hợp lý, tuy nhiên, còn những sai phạm cụ thể của ông này vẫn chưa được công bố cụ thể, tôi đề nghị Ủy ban kiểm tra trung ương nhanh chóng vào cuộc để xác minh những vấn đề này nhằm làm trong sạch bộ máy Đảng, chính quyền tại Đà Nẵng.
Theo tôi, ông Nguyễn Xuân Anh, Huỳnh Đức Thơ nhận thức về tự trọng, văn hóa người đảng viên, cán bộ thì sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, theo tôi nên lên truyền hình Đà Nẵng hoặc tổ chức họp công khai xin lỗi toàn thể đảng viên, cán bộ, nhân dân Đà Nẵng.

Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Vậy mới nói, những bác nào mà trót ăn hối lộ, học vị giả mà mạnh miệng phát ngôn như đúng rồi thì nên cẩn thận kẻo bị phát hiện đấy, lúc đó những lời nói ấy sẽ bị đem ra đàm tiếu và người xấu mắt nhất, ê chề nhất là các vị chứ ai.

    Trả lờiXóa
  2. Hùng hồn phát biểu mình trong sạch, liêm khiết nhưng rồi cũng chỉ là những lời nói dối, cái tội này nặng như lời nói dối của Khaisilk vậy, làm cho người tin rằng ông ta sẽ trở thành một vị bí thư liêm chính thì hóa ra cũng chỉ là lời nói suông thôi.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ