Nhãn

Chủ Nhật, 1 tháng 10, 2017

Ông Phạm Thế Dũng Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tự nhận kỷ luật "cảnh cáo"!

Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nêu trong kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2011-2016 và ông Phạm Thế Dũng là nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, đến mức phải thi hành kỷ luật.
Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai- Phạn Thế Dũng


Cụ thể, ông Phạm Thế Dũng đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc của Tỉnh ủy và quy chế làm việc của Ban cán sự đảng UBND tỉnh trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định số 51 và quy định số 231 của Ban Bí thư về quan hệ lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, thành ủy với các đảng đoàn, ban cán sự đảng; Vi phạm khác của ông Phạm Thế Dũng là trong chỉ đạo, quyết định giao đất, cho thuê đất không qua đấu giá và quyết định đầu tư các dự án sử dụng ngân sách nhà nước, khai thác mỏ; mở các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới không đúng quy định của Chính phủ; Ngoài ra, ông Dũng cũng đã thiếu gương mẫu trong việc đề nghị bổ nhiệm một số người thân không đủ tiêu chuẩn, điều kiện.

Tại cuộc họp này, ông Dũng thừa nhận hầu hết các nội dung trong kết luận của UBKT Trung ương. Với những sai phạm này, ông Dũng đã tự nhận hình thức “cảnh cáo”. Sau đó, các thành viên đã tiến hành bỏ phiếu. Sau khi bỏ phiếu, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương tiến hành đưa phiếu về Trung ương để tổng hợp.

Lời bàn: Kỷ luật cán bộ là hình thức của Ủy ban kiểm tra trung ương dành cho những sai phạm của cán bộ. Với những sai phạm được đánh giá là to lớn của mình, ông Phạm Thế Dũng tự nhận hình thức kỷ luật là thể hiện sự văn minh, dám làm, dám chịu. Nhưng quyết định hình thức kỷ luật là ý kiến của tập thể, của ủy ban kiểm tra trung ương, với sai phạm của Phạm Thế Dũng, hình phạt tự nhận là cảnh cáo được xem là quá nhẹ, chuyện ông tự ý cấp đất, mở cửa khẩu,...là sai phạm nghiêm trọng, cần được đánh giá khách quan. Đồng thời phải có kết luận cụ thể về hành vi sai phạm và trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu có.

Thằng Đậu

1 Nhận Xét :

  1. Kỷ luật cán bộ là hình thức của Ủy ban kiểm tra trung ương dành cho những sai phạm của cán bộ. Với những sai phạm được đánh giá là to lớn của mình, ông Phạm Thế Dũng tự nhận hình thức kỷ luật là thể hiện sự văn minh, dám làm, dám chịu. Nhưng quyết định hình thức kỷ luật là ý kiến của tập thể, của ủy ban kiểm tra trung ương, với sai phạm của Phạm Thế Dũng, hình phạt tự nhận là cảnh cáo được xem là quá nhẹ, chuyện ông tự ý cấp đất, mở cửa khẩu,...là sai phạm nghiêm trọng, cần được đánh giá khách quan. Đồng thời phải có kết luận cụ thể về hành vi sai phạm và trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu có.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ