Nhãn

Thứ Tư, 25 tháng 10, 2017

Phan Kim Khánh bị tuyên phạt 6 năm tù và trò biểu tình dơ bẩn của đám Trương Văn Dũng (NoU)!

Ngày 25/10, TAND tỉnh Thái Nguyên đã xét xử sơ thẩm công khai bị cáo Phan Kim Khánh (SN 1993, thường trú tại khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ), bị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh truy tố về tội “Tuyên truyền chống phá Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo quy định tại Điều 88, Bộ Luật hình sự.
Phan Kim Khánh xuất thân từ gia đình nghèo, đang theo học Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên. Tuy nhiên, thay vì gắng học tập để giúp đỡ gia đình vượt khó, thoát khổ, Phan Kim Khánh lại tham gia tuyên truyền chống phá chế độ. 
Phan Kim Khánh bị bắt ngày 21/3/2017, khi chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc chương trình 5 năm đại học. Từ cuối năm 2015 đến nay, Phan Kim Khánh lập và quản trị 2 blog lấy tên là “Báo Tham nhũng” và “Tuần Việt Nam”; 3 trang trên mạng xã hội facebook lấy tên là “Báo Tham Nhũng”, “Tuần Báo Việt Nam” và “Dân chủ TV”; 2 kênh trên mạng xã hội YouTube lấy tên là “Việt Báo TV” và “Việt Nam online”. Phan Kim Khánh đã kết nối với một số đối tượng phản động ở hải ngoại lập tài khoản trên mạng xã hội để đăng tải nhiều bài viết có nội dung vu khống, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bài viết có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng…
Tại phiên toà, bị cáo Phan Kim Khánh đã khai báo thành khẩn, thừa nhận do kém hiểu biết về chính trị, pháp luật nên đã bị các đối tượng phản động lôi kéo, kích động dẫn đến vi phạm pháp luật. Bị cáo Khánh bày tỏ sự hối tiếc về việc làm của mình và đề nghị Hội đồng xét xử cho được hưởng sự khoan hồng của pháp luật để có cơ hội làm lại cuộc đời, báo hiếu cha mẹ, là công dân có ích với đất nước. Xét thấy sự thành khẩn của bị cáo, Tòa an nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã tuyên phạt Phan Kim Khánh 6 năm tù giam. Xét với khung hình phạt quy định tại Điều 88 Bộ Luật Hình sự thì hình phạt này nằm dưới khung. Thế nhưng đám rận chủ lại xuất hiện biểu tình chống phá phiên tòa, hơn thế nữa chúng còn vu oan cho lực lượng công an là đàn áp chúng trong khi lực lượng chức năng bảo vệ phiên tòa rất ôn hòa, không hề có bất cứ hành động nào được cho là "đàn áp" như những lời vu cáo.
Chiến sĩ công an ôn hòa thế này mà chúng nó bảo đàn áp???
Tại phiên xử ngoài việc xuất hiện của các dân oan chuyên đi biểu tình thuê, còn có sự xuất hiện của trùm dân oan Trương Văn Dũng của nhóm NoU xuất hiện, chắc làm nhiệm vụ chia tiền cho mấy con giời đi biểu tình phản đối phiên tòa.
Trùm dân oan Trương Văn Dũng - nhóm NoU
Mặc dù xuất hiện vài tên lục lâm, thảo khấu nhưng phiên tòa diễn ra vô cùng tốt đẹp và kẻ phạm tội cũng đã nhận ra được hành vi sai lầm của mình, có tư tưởng hối lỗi là tốt.

Kết: Tôi nói các anh các chị nghe, chuyện nhà của Phan Kim Khánh chả liên quan mẹ gì đến gia đình các anh chị, các anh chị đi kiếm cơm thì xin mời làm cái việc gì đó cho trong sạch, chơi trò biểu tình đểu này thì chẳng xứng mặt con người, nhận được vài đồng bố thí của Việt Tân cũng chẳng giàu thêm được, ngược lại làm giàu cho Trương Văn Dũng, bởi lão nghe đâu các vị biểu tình mỗi ngày được có 200k trong khi Trương Văn Dũng bỏ túi 500k/người/ngày. Còn nữa, bản án của Phan Kim Khánh là đúng người, đúng tội và thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Đừng làm khổ gia định cậu bé nữa, nhìn mẹ và em gái Khánh trong tay đám giang hồ thảo khấu thấy tội nghiệp vô cùng tận. Họ đang trở thành nạn nhân cho những trò kiếm tiền dơ bẩn của Trương Văn Dũng và đồng bọn, sao không thanh niên nào tẩn cho Trương Văn Dũng một trận như kiểu hồi hắn bị ăn đập ở bờ hồ nhỉ?

Trần Ái Quốc

14 Nhận Xét :

 1. Qua vụ việc của Phan Văn Khánh ta thấy được rằng các đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang nhắm vào, lôi kéo số thanh niên, học sinh, sinh viên Việt Nam để lợi dụng họ tuyên truyền những quan điểm chống phá

  Trả lờiXóa
 2. 25.10.2017, TAND tỉnh Thái Nguyên đã mở phiên toà sơ thẩm đối với Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú tại xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên bị xét xử trước Tòa án theo tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Khánh là tín đồ đạo Công giáo tại giáo xứ Yên Tập, giáo phận Hưng Hoá.

  Trả lờiXóa
 3. Sáng nay 25/10/2017, toà án nhân dân tỉnh Thái Nguyên mở phiên sơ thẩm xét xử đối tượng Phan Kim Khánh với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 BLHS.

  Trả lờiXóa
 4. phần lớn được lấy từ các trang mạng phản động khác. Không những vậy, Phan Kim Khánh còn móc nối, tham gia quản trị một số trang mạng của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và một số tổ chức phản động ở nước ngoài để hoạt động...

  Trả lờiXóa
 5. từ năm 2015 đến khi bị bắt Khánh đã đăng tải nhiều nội dung thông tin được đăng tải na ná và tương tự như những trang Anh Ba Sàm, Blog Tễu của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện hay nhiều trang có nội dung chống đối khác tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Khánh lại biện minh rằng, do nhận thức lệch lạc nên bản thân không kiểm soát được bản chất thực sự của cácthông tin đăng tải, sử dụng làm tư liệu cho các bài viết đều có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phỉ báng nhằm chống phá nhà nước, kích động phá rối an ninh trật tự và bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 7. đây cũng là bài học cảnh báo cho các thanh niên còn đang mơ hồ, lợi dụng đăng tải những vấn đề "nóng" để câu like, để "nổi tiếng"… trước khi viết và đăng tải lên Internet những gì thì cần phải tìm hiểu rõ vấn đề

  Trả lờiXóa
 8. Bản án được cho là vừa phải và xứng đáng với một người trẻ như Khánh! Và cơ hội để Khánh làm lại cuộc đời vẫn còn, nếu như cậu ta thực sự hướng thiện.

  Trả lờiXóa
 9. Bên cạnh hoạt động tự do, Khánh còn liên hệ và tham gia cùng nhiều đối tượng như Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và một số thành viên khác của tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 10. Khánh cũng phủ nhận tội “sử dụng Internet để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, phi chính trị quân đội, bầu cử tự do, tự do báo chí… và có liên lạc với người của Việt Tân”.

  Trả lờiXóa
 11. Đấy cũng là lời cảnh tỉnh cho các thế hệ thanh niên trẻ ngày nay, việc tiếp cận với thông tin, mạng xã hội cần phải đa chiều, đừng phiến diện và để những thông tin không đúng sự thật đầu độc chính tư tưởng của mình mà dấn thân vào những bước đường lầm lỡ như Phan Kim Khánh, hãy nên có sự chọn lọc, có bản lĩnh riêng đừng để mình trở thành 1 con gà mờ chính trị.

  Trả lờiXóa
 12. Hi vọng với bản án 6 năm tù đủ cho Phan Kim Khánh hiểu về sự trả giá cho những nhận thức lệch lạc gây hậu quả nghiêm trọng nên cũng chịu xử lý nghiêm trọng. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang có những nhận thức mơ hồ như Khánh, trảnh đi vào vết xe đổ của Khánh. Cũng mong rằng Khánh đã nhận ra mình nhận thức lệch lạc thì sau ra tù y sẽ không bị sai lầm lần nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Đáng tiếc cho một sinh viên đại học. Đáng ra tu chí học tập, nghiên cứu thì chắc chắn tương lai sẽ tương sáng hơn, sẽ làm cho cuộc đời của mình khác đi, gia đình được mở mày, mở mặt với người khác. Còn đây thì làm khổ gia đình. Sẽ chẳng có ông bố bà mẹ nào đi ra ngoài mà dám khoe là con tôi đi tù cả. Muối mặt,bôi tro trát trấu vào gia đình, vào người sinh thành ra mình rồi.

  Trả lờiXóa
 14. bản án của Phan Kim Khánh là đúng người, đúng tội và thể hiện sự khoan hồng của pháp luật. Đừng làm khổ gia định cậu bé nữa, nhìn mẹ và em gái Khánh trong tay đám giang hồ thảo khấu thấy tội nghiệp vô cùng tận. Họ đang trở thành nạn nhân cho những trò kiếm tiền dơ bẩn của Trương Văn Dũng và đồng bọn

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ