Nhãn

Thứ Năm, 5 tháng 10, 2017

Thiếu tướng Trương Giang Long nghỉ hưu là chuyện bình thường, có gì mà đám rận làm ầm ĩ?

Thông tin Thiếu tướng Công an Trương Giang Long được lãnh đạo Bộ Công an trao quyết định nghỉ chờ hưu hôm 02/10 lẽ ra không có gì đáng phải rùm beng thì trong mấy ngày qua một bộ phận truyền thông lại đang làm cho nó giống như một sự kiện chấn động. Bên cạnh các trang facebook, blog có quan điểm trái với quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam thì các trang tin truyền thông nước ngoài như BBC, VOA, RFA cũng giật tít khá mạnh về thông tin này. Ngày 04/10, trên trang điện tử của BBC Tiếng Việt đăng liền 02 bài về chủ đề này với các title "Bất ngờ nghe tin tướng Trương Giang Long nghỉ" và "Vì sao tướng Trương Giang Long nghỉ chờ hưu". Cả 2 bài viết đều đăng nội dung phỏng vấn ông Nguyễn Đăng Quang - được cho là một cựu đại tá Công an nhận định về lý do mà tướng Trương Giang Long nhận quyết định nghỉ chờ hưu. Đáng nói là những bài viết trên lại cố tình dẫn dắt để dư luận hiểu rằng việc tướng Trương Giang Long nhận quyết định nghỉ chờ hưu lúc này là một vấn đề bất thường và gán ghép nó với một cái gọi là "yếu tố chính trị".
Bài viết xuyên tạc trên BBC

Cái sự "bất ngờ" mà cả 2 bài báo trên và hầu hết các trang tin, facebook, blog... "lề trái" nói đến - như phần trả lời phỏng vấn của ông "cựu đại tá Công an" Nguyễn Đăng Quang khi ông này cho rằng lẽ ra với cấp hàm, học hàm, học vị của tướng Trương Giang Long thì ông phải được công tác thêm vài năm nữa chứ không phải vào thời điểm này. Và cái lý do mà ông Nguyễn Đăng Quang đưa ra để lý giải cho sự "bất thường" này là do sự cố một clip tướng Trương Giang Long phát biểu về một số vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam với các nước lớn trong đó có những vấn đề được cho là nhạy cảm trong quan hệ Việt - Trung bị phát tán cách đây không lâu. Nực cười hơn khi ông Quang cũng như mấy tờ báo kia cố tình gán ghép thời điểm tướng Trương Giang Long được trao quyết định nghỉ chờ hưu với thời điểm diễn ra Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 6 (Khóa XII) như là một sự khẳng định cho sự "bất thường" mà họ nhận định.
Theo quy định hiện hành của Nhà nước và ngành Công an về tuổi công tác thì tuổi về hưu đối với sĩ quan cấp Tướng, có học hàm Giáo sư, phó Giáo sư là 62 tuổi. Nếu người đến tuổi nghỉ hưu có nguyện vọng được tiếp tục công tác, cống hiến và đơn vị công tác có nhu cầu, được lãnh đạo Bộ Công an đồng ý thì được phép kéo dài thơìngian công tác nhưng không giữ chức vụ tối đa không quá 3 lần, mỗi lần không quá 2 năm và tổng thời gian kéo dài công tác của cả 3 lần là không quá 5 năm.
Thiếu tướng Trương Giang Long - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân kiêm Giám đốc Học viện chính trị Công an nhân dân. Ông Trương Giang Long sinh năm 1955, có học hàm Giáo sư, học vị Tiến sĩ, từng kinh qua và làm lãnh đạo ở nhiều vị trí công tác trong và ngoài ngành Công an. Ở tuổi 62, ông Trương Giang Long đã đáp ứng đủ các điều kiện để nghỉ hưu và không có nguyện vọng kéo dài thời gian công tác thì việc Đảng, Nhà nước và ngành Công an trao quyết định cho ông nghỉ chờ hưu là hoàn toàn bình thường, hợp lý và hợp tình, có gì mà phải thốt lên câu "bất ngờ"? Có lẽ cái bất ngờ ở đây phải là sự bất ngờ của người đọc khi một số người lại tỏ ra bất ngờ trước những điều chẳng có gì gọi là bất ngờ.

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ