Nhãn

Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Thông não đám đạo đức giả!

Lão tôi cưỡi wây Tầu dọc ngang Tây Bắc lúc dư âm mấy vụ BOT -anti BOT hãy còn vang rền và sự vụ anh Vượng mì tôm và phụ huynh Vinschool tát nhau bôm bốp về chuyện tăng học phí, hay chuyện hai mẹ con phụ huynh phi vào hành hung cô giáo ở trường Tiểu học Đặng Cương (huyện An Dương, TP.Hải Phòng)  đang hót hòn họt trên cõi mạng.
Trên ngàn cây lô mét đường vắt ngang giữa núi rừng biên ải, ngó mỏi cổ không có lấy một trạm thu phí, một trường tư thục, trường quốc tế, chỉ rặt những con đường quanh co, những thầy cô giáo còng lưng cắm bản mang con chữ đến cho đồng bào. Từ cây cầu, con đường, con chữ ở đây Cộng Sản Hà Nội bao sô tất vì chả có anh doanh nhân nào mò lên đây kinh doanh cầu đường BOT,  hay kinh doanh giáo dục gì hết.
Trở về Hà Nội, trái tim nước Việt thân yêu,tôi ngồi vểnh râu bú Cafe Highland Giảng Võ cùng ông em thổ dân, quên, thổ địa Hà Nội, đang nhâm nhi cốc cà phê thì ông em phán câu xanh rờn rằng " Việt Nam mình giờ là tư bổn ấy anh nhẻ ". Lão tôi chỉ cười cho qua chuyện vì lười hùng biện. Việt Nam ta sau 30 năm thay đổi rất nhiều, cuộc sống càng ngày càng tiến bộ, thế nhưng chẳng hiểu sao, xứ ta cũng đầy anh ngày ngày lên mạng nhạo báng "nền kinh tế có đuôi" nhưng vẫn cắn đớp và cúng gia tiên mấy thứ vợ mua ở gian hàng "Bình ổn giá" mỗi độ Xuân về mà chả thấy nhường cho người nghèo.
Cùng là công dân Việt, nhưng thằng ở thủ đô và thằng ở Tây Bắc đã có cái nhìn khác nhau về bản chất chế độ rồi. Vậy thì chúng ta không thể hy vọng vào các ông Tây có thể có cái nhìn đúng đắn về chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến diễn ra hơn 40 năm trước ?
Xưa nay nói đến Việt Nam, kẻ đã đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào thì anh em đế quốc toàn nói Xạo, xuyên tạc đủ thứ để giải quyết nỗi đau chôn giấu không có cách nào vùi lấp, dùi chiến tranh đã lùi xa hơn 40 xuân xanh. Cho nên nếu có những cuốn film tài liệu về Chiến Tranh Việt Nam do anh em đạo diễn Đế Quốc làm mà gạt bỏ được não trạng "ấy" thì rất đáng xem, kiểu như Chiến tranh Việt Nam hơn 1000 ngày...
Nếu một anh đạo diễn Đế quốc lương thiện làm film về chiến tranh Việt Nam thì cái lương thiện đó khiến anh ta không bóp méo các sự kiện có thật mà thôi chứ không giúp gì nhiều cho anh ta trong việc thể hiện cái nhìn tổng quan về Chiến tranh Việt Nam đầy đủ & đúng đắn. Còn nếu anh đạo diễn ấy tinh tướng, ảnh sẽ cố tình lờ đi vài chi tiết, hoặc sự kiện cực quan trọng có thể khiến người xem hiểu sai về bản chất cuộc chiến tranh thì rất tai hại, đặc biệt thêm miêng lưỡi của bọn cờ vàng nữa thì mấy anh chị rân chủ trong nước đồng loạt phi lên mạng chửi Đảng, chửi chế độ của tôi và chửi Bác Hồ kính yêu của dân Việt Nam. Trong trường hợp này bộ film là một sản phẩm tâm lý chiến ở level max.
Thế nhé , film do đế quốc làm thì anh em cứ xem nhưng chớ dại tin nó 100%, bạn thân như Liên Xô mà nói về chiến tranh Việt Nam còn trật lất nữa là nói chi anh em Đế Quốc. Nhẻ???


Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ