Nhãn

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Thương cháu Nấm - con gái của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh!

Phạm nhân Nguyễn Ngọc Như Quỳnh- một blogger thường xuyên có những bài viết cổ súy, đăng tải xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước Việt Nam hiện đang thụ lý trong trại giam của Bộ Công an với bản án phạt 10 năm tù vì hành vi tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.

Bài viết đăng trên danlambao

 Nói về Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, có lẽ dư luận đã quá hiểu về con người và bản chất của ả, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh ngày 18/7/1979 tại Nha Trang trong một gia đình Công Giáo; Cựu sinh viên chuyên ngành Anh ngữ tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM; Nơi đăng ký HKTT: Số 24 Đặng Tất, Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa được biết đến với các tên gọi “Mẹ Nấm”, “Mẹ Nấm Gấu”, “Nguyen Nhu Quynh là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần cảnh cáo, xử lý.
Một chi tiết đáng lưu ý là Quỳnh có ông nội và ông ngoại cựu sĩ quan cảnh sát dưới chế độ Việt Nam Cộng Hòa. Trong đó, ông ngoại của Mẹ Nấm tên là Nguyễn Minh Sơn nhân viên Cảnh sát đặc biệt của ngụy, thẩm vấn những vụ án liên quan đến chính trị. Bố của Quỳnh – ông Nguyễn Ngọc Anh sinh năm 1956 là một “Thương phế binh VNCH”.

Mặc dù được sinh trưởng trong thời bình, được Đảng và Nhà nước tạo điều kiện để sinh sống, học tập và phát triển, nhưng với bản chất ham chơi, sớm bị tiêm nhiễm vào đầu giấc mộng Huê Cầy định cư, nên Mẹ Nấu Gấu đã lao như thiêu thân vào con đường hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Bản án 10 năm tù giam là bằng chứng xác thực nhất để chứng minh cho hành vi phản dân, hại nước của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ả xứng đáng bị cách ly ra khỏi xã hội.

Tuy nhiên, thương thay Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có hai đứa con thơ là cháu Nấm và cháu Gấu, hai cháu đang tuổi ăn, tuổi lớn, cần có mẹ bên cạnh. Chính Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một người mẹ tồi tệ, vì tiền mà vi phạm pháp luật để phải vào tù, để lại con thơ bơ vơ phải sống dựa vào bà Nguyễn Tuyết Lan (Mẹ Quỳnh), nhưng oái oăm thay, bà Lan cũng là một kẻ chẳng biết nhận thức đúng sai, không khuyên con mình hối cải, không lo cho cháu mình ăn học nên người, mà lao đầu vào các vụ biểu tình, kiện cáo, làm tội, làm tình các cháu. 

Chuyện đáng buồn là cháu Nấm, dù mới có chút tuổi đã bị chính Bà Ngoại của mình và những kẻ chuyên kinh doanh dân chủ, nhân quyền biến thành con bài chính trị để kiếm xèng. Nhìn và đọc lá thư con viết cho bà Melania Trump đệ nhất phu nhân của Tổng thống Huê Cầy Donald Trump nhân dịp vợ chồng tổng thống đến Việt Nam dự hội nghị APEC, lão đây cảm thấy vừa thương con bao nhiêu thì lại giận mẹ con và bà con bấy nhiêu. Các con đang tuổi ăn, tuổi chơi, nhưng đã phải thực hiện theo lệnh của những người lớn để phục vụ cho những mục đích cá nhân đớn hèn của họ.

Nấm ạ, ông nói cho con biết thế này, con được sinh ra trong một gia đình bất hạnh, nhưng Đảng, Nhà nước và người dân Khánh Hòa rất thương con, sẽ tạo điều kiện cho con hết sức để con và em con có thể trưởng thành và phát triển toàn diện. Ông tin rằng, sau này khi con lớn lên, con sẽ cảm thấy vô cùng xấu hổ với bạn bè vì có một người mẹ có quá khứ không trong sạch, quay lưng phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân, có một người bà không hề thương cháu. Ông tin chắc con sẽ cảm thấy xấu hổ, nhưng Nấm ạ, hãy vững vàng, tự tin lên vì ông và mọi người không hề trách cứ gì cháu, ai làm người đó chịu, con và em con là người lương thiện, là những mầm non của xã hội tương lai, các con sẽ được đối đãi đàng hoàng và tử tế nhất ở đất mẹ Việt Nam thân yêu.

Hỡi bà Nguyễn Tuyết Lan, dù bà có chơi trò gì đi nữa thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn phải trả giá về hành vi phạm pháp của mình, và hơn nữa dù bà đệ nhất phu nhân  Melania Trump có đọc được lá thư trên cũng không có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tôi nghĩ rằng bà không nên ảo tưởng sức mạnh nữa, không ai và không bất cứ ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Còn nữa, Nấm và Gấu không có tội tình gì để phải trở thành trò chơi chính trị cho bà và đồng bọn kiếm tiền, việc bà và Quỳnh làm hôm nay sẽ gây hậu họa vô cùng lớn về mặt tinh thần cho các cháu sau này. Hãy là một người bà sáng suốt!!!

Trần Ái Quốc

8 Nhận Xét :

 1. Thật đáng thương cho hai cháu nhỏ con của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sinh trưởng trong gia đình có mẹ và bà là những người như thế ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng tới nhận thức của các em. Hơn hết chính người mẹ tàn nhẫn đã đẩy các em tới cuộc sống không có sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ. Thật sự đến người ngoài còn cảm thấy đau xót cho các em cớ sao Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có thể nhẫn tâm đối xử với các em như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Hỡi bà Nguyễn Tuyết Lan, dù bà có chơi trò gì đi nữa thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chắc chắn phải trả giá về hành vi phạm pháp của mình, và hơn nữa dù bà đệ nhất phu nhân Melania Trump có đọc được lá thư trên cũng không có quyền gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Tôi nghĩ rằng bà không nên ảo tưởng sức mạnh nữa, không ai và không bất cứ ai có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Còn nữa, Nấm và Gấu không có tội tình gì để phải trở thành trò chơi chính trị cho bà và đồng bọn kiếm tiền, việc bà và Quỳnh làm hôm nay sẽ gây hậu họa vô cùng lớn về mặt tinh thần cho các cháu sau này. Hãy là một người bà sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 3. Tội hai cháu bé, còn nhỏ nhưng lại chẳng có mẹ ở bên, đến người bà của hai cháu cũng lại có ý định tiêm nhiễm vào đầu hai cháu bé những tư tưởng chính trị. Hãy để cho hai cháu có tuổi thơ và được học hành đi, cháu còn quá nhỏ để hiểu cái gọi chính trị. Khi nào nó trưởng thành nó sẽ quyết định qđ ctri của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Nấm và Gấu không có tội tình gì để phải trở thành trò chơi chính trị cho bà và đồng bọn kiếm tiền, việc bà và Quỳnh làm hôm nay sẽ gây hậu họa vô cùng lớn về mặt tinh thần cho các cháu sau này

  Trả lờiXóa
 5. Người bà của hai cháu thật đáng trách, mẹ vào tù đã là một nỗi tủi nhục với hai cháu rồi, vậy mà bà còn cố tình khiến hai cháu phải sống trong cái thái độ thù hằn chính trị mà một đứa trẻ không nên có.

  Trả lờiXóa
 6. Nấm và Gấu không có tội tình gì để phải trở thành trò chơi chính trị cho bà và đồng bọn kiếm tiền, việc bà và Quỳnh làm hôm nay sẽ gây hậu họa vô cùng lớn về mặt tinh thần cho các cháu sau này.

  Trả lờiXóa
 7. Hãy để cho hai cháu có tuổi thơ và được học hành đi, cháu còn quá nhỏ để hiểu về chính trị và cũng ko nên quá quan tâm đến nó. Khi nào nó trưởng thành lúc ấy các em sẽ quyết định qđ ctri của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Người bà của hai cháu đúng là không biết cách giáo dục mà, mẹ vào tù đã là một nỗi tủi nhục với hai cháu rồi, vậy mà bà còn cố tình khiến hai cháu phải sống trong cái thái độ thù hằn chính trị mà một đứa trẻ không nên có.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ