Nhãn

Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017

Tút sấm sét: Bạn chọn thủ khoa hay thủ lợn?

Mang tiếng là truyền thông mà VTV24 lại đi khóc thuê cho thủ khoa chăn lợn 1 năm không xin được việc lỗi tại ai? Giật cái tít nghe vãi nồi. Lỗi tại em Bùi Thị Hà đã tự chối bỏ cơ hội thi cử vào biên chế Sư phạm của trường chuyên THPT Hà Giang. Khi trong thư điện tử gửi đến trường chuyên THPT Hà Giang tự nhận mình còn thiếu thực tế và cần phải học hỏi thêm vài năm. Lỗi tại báo chí và nhà đài đã nhét chữ vào mồm em rồi tạo cái cớ đau xót, thương cảm cho 1 tài năng như em thủ khoa Bùi Thị Hà chăn lợn với tấm bằng thủ khoa xuất sắc và sau mục đích đổ lỗi tại ai đó các anh chị báo chí, nhà đài tự vả vào mặt mình vì tội đi khóc thuê .
Thư của em Hà, từ chối thi tuyển công chức

Dù cho học giỏi, thủ khoa hay thế nào đi nữa thì có tài năng thật vứt chỗ nào cũng sống được, khó khăn nào cũng vượt qua và vượt lên chính mình làm giàu được các bạn ạ! Chàng trai Trần Anh sinh năm 1983, thôn Đồng Tiến, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh từng bị cả làng cho là khùng khi bỏ bằng Kiến trúc sư Đại học để về quê nuôi chim bồ câu làm giàu thu lãi 400-600 triệu /1 năm mà đéo cần bằng nhé! Thanh niên Bùi Văn Mạnh sinh năm 1987 ở Đại Hòa, Xích Thổ , Nho Quan , Ninh Bình là 1 chàng trai nông dân thuần phát. Anh đéo thèm thi đại học mà ở nhà xây dựng thương hiệu cơm cháy Ninh Bình cho chính mình thu nhập hơn 12 tỷ /1 năm, tạo công ăn việc làm cho hơn 20 công nhân ở địa phương. Đây là tôi lấy ví dụ 2 trường hợp làm giàu không khó bằng ý chí vươn lên của giới trẻ khi không quan trọng bằng cấp được phát sóng trong chương trình " SINH RA TỪ LÀNG " của kênh VTV6 đó nhé. Bằng cấp, thủ khoa, thạc sĩ, giáo sư....à? Quan trọng cái mịa gì khi thiếu kiến thức thực tế, bắt tay vào hành động từ 2 bàn tay trắng làm giàu đi lên.
Doanh nghiệp tư nhân của Đoàn Nguyên Đức Chủ tịch tập đoàn HAGL với 5 năm học ĐH nhưng méo cần bằng mà học trường đời 35 năm vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 10.000 tỷ đồng. Tỷ phú Bill Gates không có trong tay tấm bằng đại học nhưng vẫn là ông chủ của tập đoàn Microsoft. Lỗi tại ai???
GS.TS Trương Nguyện Thành đã nói rằng, thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn . Người tài giỏi, thông minh thường sợ sự thất bại!
Theo tôi, em Bùi Thị Hà nên ở nhà chăn lợn, sẽ sớm thành đại gia, lao vào giáo dục làm gì, khi đồng lương còm không bằng tiền chăn lợn, thì em nên chọn thủ lợn. Con đường thành công không bằng con đường học vấn thì cứ nhìn Đoàn Nguyên Đức, Bill Gate mà học hỏi! Học ở trường đời còn quan trọng hơn sách vở!

Trần Ái Quốc

18 Nhận Xét :

 1. Thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn. mình sống cho mình chứ mình không sống cho người khác, nên đừngbận tâm người khác nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 2. Thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn. mình sống cho mình chứ mình không sống cho người khác, nên đừngbận tâm người khác nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 3. Thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn. mình sống cho mình chứ mình không sống cho người khác, nên đừngbận tâm người khác nghĩ gì.

  Trả lờiXóa
 4. Dù cho học giỏi, thủ khoa hay thế nào đi nữa thì có tài năng thật vứt chỗ nào cũng sống được, khó khăn nào cũng vượt qua và vượt lên chính mình làm giàu được các bạn ạ!

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta đều biết rằng, sự thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn. mình sống cho mình chứ mình không sống cho người khác, nên đừng bận tâm người khác nghĩ gì. Cho nên, mỗi con người đã là một số phận. Chúng ta không nên bình xét quá nhiều ở đây.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện của em Bùi Thị Hà đúng là hơi đáng tiếc nhưng quả thực theo cá nhân tôi thì nó không nhất thiết phải đề ra quá cao như những gì mà phương tiện thông tin đại chúng đã và đang đề cập như vậy được. Quả thực theo tôi nghĩ chúng ta không nên đưa ra bình luận gì ở đây vì không ở hoàn cảnh của em ấy thì làm sao chúng ta có thể hiểu được những gì mà em ấy đã và đang trải qua.

  Trả lờiXóa
 7. Với một thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa đấy các bạn ạ! Đừng chọn mức lương để đánh giá trình độ học vấn của bạn mà hãy khẳng định mình là người có tài năng thực sự sẽ được đánh giá qua công việc bạn đang làm, mọi người xung quanh nhận xét gì về bạn. Người tài giỏi, thông minh thường không sợ sự thất bại! Phải thật cố gắng bạn nhé.

  Trả lờiXóa
 8. Mang tiếng là truyền thông mà VTV24 lại đi khóc thuê cho thủ khoa chăn lợn 1 năm không xin được việc lỗi tại ai? Giật cái tít nghe vãi nồi. Lỗi tại em Bùi Thị Hà đã tự chối bỏ cơ hội thi cử vào biên chế Sư phạm của trường chuyên THPT Hà Giang. Khi trong thư điện tử gửi đến trường chuyên THPT Hà Giang tự nhận mình còn thiếu thực tế và cần phải học hỏi thêm vài năm.

  Trả lờiXóa
 9. Dù cho học giỏi, thủ khoa hay thế nào đi nữa thì có tài năng thật vứt chỗ nào cũng sống được, khó khăn nào cũng vượt qua và vượt lên chính mình làm giàu được các bạn ạ! Chàng trai Trần Anh sinh năm 1983, thôn Đồng Tiến, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh từng bị cả làng cho là khùng khi bỏ bằng Kiến trúc sư Đại học để về quê nuôi chim bồ câu làm giàu thu lãi 400-600 triệu /1 năm mà đéo cần bằng nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Doanh nghiệp tư nhân của Đoàn Nguyên Đức Chủ tịch tập đoàn HAGL với 5 năm học ĐH nhưng méo cần bằng mà học trường đời 35 năm vẫn sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn 10.000 tỷ đồng. Tỷ phú Bill Gates không có trong tay tấm bằng đại học nhưng vẫn là ông chủ của tập đoàn Microsoft. Lỗi tại ai?

  Trả lờiXóa
 11. Thủ khoa hay không đối với xã hội bây giờ thực sự không quan trọng nữa rồi. Thông minh, học giỏi nhưng chưa chắc đã thành công trên con đường dài. 1 thanh niên ham học hỏi thì chỉ cần 3 năm đã giỏi hơn cả 1 thủ khoa rồi. Bạn thủ khoa đại học sư phạm ấy ở nhà nuôi lợn nếu có đầu óc kinh doanh nhạy bén thì có khi sau này còn giàu hơn đi dạy học ấy chứ

  Trả lờiXóa
 12. ????VTV24 khóc mướn lúc nào vậy, t thấy đưa tin xong họ đưa luôn cả nhận xét của cư dân mạng phê bình cô gái này mà, nói chung t đâu thấy có gì đâu, VTV24 và thời sự là cùng một đài chẳng lẽ lại 2 bản tin 2 cách nói khác biệt. Còn về cô gái trên, thủ khoa mà không năng động thì cũng chỉ có tương lai thất nghiệp thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Thủ khoa nhưng ko năng động, cứ cái tư duy phải làm đúng ngành thì nhanh đói lắm. Nếu ko tìm đk việc thì tìm tạm việc khác, trau dồi kinh nghiệm kiến thức, dạy thêm làm thêm, chẳng thiếu gì việc.

  Trả lờiXóa
 14. Thủ khoa chưa chắc đã tìm đk việc đâu, học và thực tế khác nhau hoàn toàn, bạn có thể học giỏi nhưng làm việc lại không tốt. Đáng lẽ bạn ấy có thể đi dạy thêm, làm gia sư thay vì ngồi chờ biên chế.

  Trả lờiXóa
 15. Bạn thủ khoa này cứ lên mấy vùng cao, vùng sâu vùng xa mà dạy học, chẳng thiếu việc, ở đấy đang thiếu giáo viên kìa, chứ ở quê hương chẳng có việc phải đi chăn lợn nó phí cái bằng ra.

  Trả lờiXóa
 16. Thứ nhất, t xem thời sự và không hề thấy có khóc thuê, chẳng nhẽ cùng một đài hai bản tin khác nhau. Thứ hai, bạn thủ khoa đó thất nghiệp là do bạn ấy ko năng động, ko chịu lăn xả, thủ khoa thì khi ra ngoài xã hội cũng chỉ là cái danh mà cần phải qua thực tập người ta ms đánh giá chính xác được.

  Trả lờiXóa
 17. Thủ khoa cũng đâu có gì to tát, và chuyện thất nghiệp thì xảy ra như cơm bữa, nếu bạn không năng động, không thích ứng được thì bạn sẽ dễ bị out thôi. Nếu bạn dạy giỏi, bạn có thể dạy thêm, gia sư, ko thiếu việc đâu.

  Trả lờiXóa
 18. t xem thời sự và không hề thấy có khóc thuê, chẳng nhẽ cùng một đài hai bản tin khác nhau. Còn bạn thủ khoa đó thất nghiệp là do bạn ấy ko chịu lăn xả, thủ khoa thì khi ra ngoài xã hội cũng chỉ là cái danh mà cần phải qua thực tập người ta ms đánh giá chính xác được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ