Nhãn

Thứ Hai, 2 tháng 10, 2017

Vì sao dư luận "dậy sóng" về bản án kỷ luật Trần Vũ Quỳnh Anh?

Dư luận đang vô cùng bức xúc trước sự việc của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khi cơ quan này công bố kết luận liên quan đến vụ việc bà Quỳnh Anh, đề xuất hình thức kỷ luật khiến trách đối với ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch, người đã ký quyết định bổ nhiệm hàng loạt các trường hợp không đúng quy định tại Sở Xây dựng Thanh Hóa trong đó có Trần Vũ Quỳnh Anh khiến dư luận tiếp tục “dậy sóng”. Có thế nói, hầu hết người dân tỉnh này đều vô cùng bất ngờ và thất vọng trước "án" kỷ luật "có cũng như không" dành cho những người liên quan và việc khối tài sản "khủng" được cho là của bà Quỳnh Anh không được làm rõ. 

Ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch Thanh Hóa

 Điều đáng nói là trong số 70 ủy viên trong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa có 43 phiếu đề nghị khiển trách ông Ngô Văn Tuấn, 8 phiếu đề nghị cảnh cáo, 18 phiếu đề nghị không kỷ luật, một phiếu đề nghị cách chức ông Tuấn. Chỉ có duy nhất một phiếu là dám công khai nói lên sự thật về những hành vi sai phạm của ông Ngô Văn Tuấn, còn 18 phiếu khác thể hiện sự vô trách nhiệm trước những sai phạm là ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và chính quyền cơ sở.

Đối với hình phạt  kiểm điểm sâu sắc đối với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá; khai trừ khỏi Đảng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng được cho là không khách quan, bởi đối với bà Quỳnh Anh, dù có khai trừ Đảng hay thế nào đi nữa cũng không ảnh hưởng gì đến bà ấy, và cũng không góp phần răn đe trước cộng đồng.
Hơn ai hết, những người dân Thanh Hóa không chỉ thất vọng mà còn hết sức bất bình vì cho rằng “bản án” quá nhẹ cho người để xảy ra sai phạm cũng như việc thanh tra chưa làm thỏa lòng dân. Họ cho rằng việc thanh tra khẳng định không có cơ sở để xác minh tài sản bà Quỳnh Anh là hết sức vô lý.
Độc giả Trần Minh Trung cho rằng: Để cho Thanh Hóa tự làm thì chỉ thế thôi, có một việc cỏn con phai dây dưa ra hàng nửa năm - sai nghiêm trọng nhưng chỉ là khiển trách - làm mất lòng tin của nhân dân nhưng không thể tìm ra kẻ chống lưng làm bậy - chống tham nhũng thì yêu cầu đối tượng nghi vấn đến giải trình nhưng đối tượng không thèm đến thì đơn giản báo cáo cấp trên "em không làm được gì vì cô ta không đến !!!"_ cấp trên thì cứ nhóm lò còn cấp dưới thì cứ cho củi tươi kèm theo một xô nước cho "Lò" nó cháy !! 
Hay độc giả Khương Thượng cho rằng: Việc kỷ luật cá nhân bà Quỳnh Anh được đẩy lên trên mức cần thiết là " khai trừ", nếu chiểu theo ĐIỀU LỆ CỦA ĐẢNG bà Quỳnh Anh chủ động không còn là Đảng viên từ lâu rồi, bà đương nhiên đã thôi SINH HOẠT và KHÔNG ĐÓNG ĐẢNG PHÍ từ lẩu lầu lâu rồi, và đương nhiên bà bị xóa tên, sao lại phải khai trừ. Áp dụng biện pháp khai trừ với người bị xóa tên Đảng viên là cách cho dư luận thấy được sự NGHIÊM MINH của tổ chức đối với Đảng viên, phần nào khỏa lấp đi mức kỷ luật nhẹ hều của quan chức mà thôi, buồn!  
Độc giả Phan Ngọc Quang cho rằng: Chuyện xử lý vụ nữ Trưởng phòng của Sở XD Thanh Hóa vừa qua của UBKT tỉnh ủy Thanh Hóa cho thấy sự " không nghiêm minh" trong việc đưa ra kết luận về hình thức kỷ luật đối với các cá nhân liên quan và các nội dung thuộc " nóng", dư luận quan tâm nhất của vụ việc vẩn đang là " bí ẩn", cho nên đề nghị UBKT trung ương cần vào cuộc và cần làm nhanh, gọn, dứt khoát, rõ ràng như vụ việc ở Đà Nẵng.  
Lời kết: Cứ đọc những ý kiến phản hồi của độc giả là những người dân lương thiện và chân chính, bỏ qua giọng điêu khích bác của đám phản động. Chúng ta có thể thấy dư luận không đồng tình với cách giải quyết của UBKT Thanh Hóa. Bài học rút kinh nghiệm và kỷ luật khiển trách, cảnh cáo không đủ sức răn đe, và cán bộ sai phạm vẫn tiếp tục tại vị sẽ khiến lòng tin của quần chúng và đảng ủy cơ sở bị giảm sút. Riêng chuyện này "lửa đã nhóm lò", quyết tâm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rất hợp lòng dân và được nhân dân cả nước vô cùng quan tâm, đồng tình, ủng hộ. Vì vậy, không thể để một chuyện lùm xùm như vậy làm mất thời gian, đề nghị Ủy ban kiểm tra Trung Ương vào cuộc làm rõ sự việc trên và công bố cho dư luận được rõ. Các vị nên nhớ, lòng tin của người dân vô cùng quan trọng, mất lòng tin thì tất cả sẽ chẳng tồn tại được, quan nhất thời, dân vạn đại là vậy.

Trần Ái Quốc 

 

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ