Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Chuyện xe cứu thương và thái độ của thằng lái xe vô học!

Chiếc xe cứu thương đỗ sai quy định, tổ Cảnh sát Giao thông làm nhiệm vụ đến nhắc nhở, hướng dẫn lái xe ra vị trí gần đó để giải phóng đường, tránh tắc đường gây cản trở giao thông cho người khác.
Anh lái xe cứ nằng nặc cho mình là đúng, lấy cớ đấy là xe cứu thương đỗ chỗ nào cũng được, yêu cầu cảnh sát phải ưu tiên. Anh ta viện đủ lý do, trên xe có người cấp cứu....chiều phải mổ cho bệnh nhân?
Chở bệnh nhân thì ai chả ưu tiên, nhưng xe lại đỗ chình ình ngay con đường hẹp, bịt lối giao thông, chống đối hướng dẫn. Liệu rằng anh ta có đúng?
Dân mạng như lên đồng, chỉ cần xem qua clip không rõ bản chất sự việc nhưng phán, chửi cảnh sát như hát hay.
Nếu không có tổ Cảnh sát phân luồng, liệu rằng ngươig đi đường có "nổi điên" không khi chiếc xe lợi dụng mác cứu thương đỗ sai quy định?
Nhiều người phán, cảnh sát gì mà không có tình người, chỉ giỏi bắt nạt, hà hiếp. Táng tận hơn khi ép xe cứu thương? Cảnh sát bây giờ ngu lắm, tao éo cần học cũng làm cảnh sát được...v..v...
Câu chuyện anh cảnh sát, tôi nghĩ đến câu chuyện họa sĩ nọ. Sau những năm sôi mực mài bút, anh họa sĩ vẽ một bức tranh và cây cọ đem đặt ra hè phố. Dưới bức tranh ấy anh ta ghi: "Nếu bức tranh này không đẹp, quý vị hãy dùng cây cọ đánh dấu X vào vị trí ấy..."
Chiều tối, anh họa sĩ hí hửng ra xem kết quả, cứ ngỡ chả có dấu X nào đâu. Nhưng thực tế thì dấu X dày đặc trong bức tranh.
Anh ta buồn tủi, nhưng thầy ảnh ta bảo. Con hãy vẽ một bức tranh khác, cũng cây bút cọ đặt bên cạnh, hãy nói: Mời quý vị chiêm ngưỡng bức tranh, nếu quý vị chưa hài lòng chỗ nào, xin hãy dùng cây cọ vẽ lại vào chỗ ấy theo ý quý vị..."
Chiều tối anh ra lấy tranh về, kết quả là chẳng có dấu cọ nào vẽ lại. Đem thắc mắc hỏi thầy, thầy bảo. Con người bao giờ cũng đánh giá bừa bãi ngay khi có cơ hội đầu tiên, cho dù họ chẳng biết gì về điều đó cả. Nếu con luôn để cả thế giới đánh giá mình, con sẽ luôn thất vọng.
Con người thích đánh giá người khác mà không nghĩ đến trách nhiệm hay nghiêm túc gì cả. Mọi người đánh những dấu X lên bức tranh đầu tiên của con vì họ không có trách nhiệm gì mà lại cho đó là việc không cần động não. Nhưng khi con đề nghị họ sửa những sơ suất thì không ai làm nữa, vì họ sợ bộc lộ hiểu biết, những thứ mà họ có thể không có. Nên họ quyết định tránh đi là hơn....

5 Nhận Xét :

 1. Viện cớ cứu người mà muốn đỗ chỗ nào cũng hơi vô lý rồi đấy. Luật chỉ cho phép xe cứu thương đk ưu tiên nhường đường thôi, tức là đk ưu tiên khi lưu thông chứ ko phải đk ưu tiên đỗ bừa bãi.

  Trả lờiXóa
 2. Các anh hùng bàn phím cứ đạo đức giả, cái xe cứu thương to đùng, chắn đường thì chắc gì các bạn đã nghĩ đk đến chuyện nhường nó vì nó cứu người. Thế sao lúc xe cứu thương đi trên đường mấy bạn ko nhường nó đi mà còn đi chen chúc, chắn đường xe cứu thương. Xe cứu thương là đk ưu tiên lưu thông chứ ko phải là ưu tiên đỗ xe đâu nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Cứu người thế nào mà chú đỗ chật cả đường vậy chú lái xe cứu thương, bình thường thì xe cứu thương đến chở người bệnh cũng chỉ mất một lúc đỗ tạm để chờ người bệnh được đưa ra thôi mà. Mấy má ahbp ngừng kêu ca đi.

  Trả lờiXóa
 4. Con người bao giờ cũng đánh giá bừa bãi ngay khi có cơ hội đầu tiên, cho dù họ chẳng biết gì về điều đó cả. Nếu con luôn để cả thế giới đánh giá mình, con sẽ luôn thất vọng

  Trả lờiXóa
 5. Không biết là xe đỗ lỳ hay thế nào n mà nếu đang thực hiện công việc, vận chuyển bệnh nhân hoặc đang chờ đưa bệnh nhân ra thì t nghĩ mấy anh CA ko hâm mà đi đuổi xe cứu thương đi đâu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ