Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 11, 2017

Nóng - Xử phúc thẩm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm Gấu) vào ngày 30/11/2017!

Theo thông báo của Toà án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng, phiên toà phúc thẩm xét xử vụ án Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức mẹ Nấm) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” sẽ được tổ chức tại Khánh Hoà vào sáng 30/11/2017. Điều khá đặc biệt là sẽ có đến 5 luật sư tham gia bào chữa cho “mẹ Nấm” trong phiên tòa này.
Những bộ mặt các luật sư dân chủ chuyên phá hoại các phiên tòa khá quen thuộc, đó là: luật sư Nguyễn Khả Thành, luật sư Võ An Đôn (Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên), luật sư Nguyễn Hà Luân, luật sư Lê Văn Luân, luật sư Hà Huy Sơn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).
Trước đó, ngày 29/6/2017, tại phiên sơ thẩm do TAND tỉnh Khánh Hòa tổ chức, với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Hội đồng xét xử tuyên phạt 10 năm tù giam.
Cũng như mỗi lần Toà án nhân dân các cấp xét xử các đối tượng chống nhà nước, trước phiên toà phúc thẩm xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một số đối tượng đã bắt đầu “lên tiếng” cho rằng Quỳnh “vô tội” và đòi “thả tự do cho mẹ Nấm”.
Thông qua phiên tòa phúc thẩm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm) lão xin có đôi lời như sau:
Thứ nhất, dù Nguyễn Ngọc Như Quỳnh kháng cáo thì với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng của mẹ Nấm, chắc chắn kết quả sẽ là giữ nguyên kết quả của bản án sơ thẩm. Bởi kết quả 10 năm tù giam của bản án sơ thẩm được Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã được các thẩm phán tuyên phạt dựa trên hành vi phạm tội của Quỳnh, đồng thời căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, khoan hồng của pháp luật Việt Nam để tuyên án. Thế nên bản án này là nhẹ dưới khung và không thể nhẹ hơn được nữa.
Thứ hai, đối với bầy đàn dân chủ đang kêu gào trả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ăn lê, nằm bò ở nơi diễn ra phiên xử phúc thẩm, yêu cầu các vị chấm dứt ngay những hành động ngớ ngẩn và ngu xuẩn của mình. Những hành động lạc lỏng, cổ suý cho những tên tội phạm chống lại nhà nước sẽ chẳng gây nổi áp lực đối với chủ tọa phiên tòa phúc thẩm. Ngược lại, càng làm cho nhân dân thêm hiểu rõ về hành vi phạm pháp của Quỳnh và đồng bọn. Hơn nữa, bản chất bọn này đi biểu tình phản đối chẳng phải vì yêu quý Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mà chẳng qua chỉ vì vài đồng tài trợ rẻ tiền của đám phản động Việt Tân đang bố thí cho chúng từng ngày.
Kết: Bản án của Quỳnh là nhẹ nhàng, thể hiện sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam. Vì thế những kẻ ngu xuẩn đang lợi dụng sự kiện phúc thẩm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh để trục lợi hãy chấm dứt ngay những hành động "ăn vạ" để đong xèng!

Trần Ái Quốc

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ