Nhãn

Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

Thói đạo đức giả của đám nhà báo trong vụ tiêm thuốc độc tử tù Nguyễn Hải Dương!

Sáng 17/11, cơ quan chức năng đã hoàn tất việc thi hành án đối với tử tù Nguyễn Hải Dương (quê An Giang, người gây vụ thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước). Chắc mọi người còn nhớ, hai năm trước, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ở H.Chơn Thành, Bình Phước) gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Mỹ. Trước ngày xảy ra vụ án, Dương, Tiến đã rủ thêm Trần Đình Thoại (29 tuổi, quê Vĩnh Long) tham gia. Thoại đã theo Dương, Tiến lên đến khu vực nhà ông Mỹ nhưng sau đó bỏ về không tiếp tục tham gia gây án. Sau khi vụ thảm sát xảy ra, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến mức án tử hình cùng về tội giết người, cướp tài sản. Trần Đình Thoại với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản.
Chuyện chẳng có gì đáng nói, bởi Dương là kẻ tử tù máu lạnh, gây ra thảm sát vốn không xứng đáng được làm người cần phải bị nghiêm trị theo quy định của pháp luật. Thế nhưng, khi những hình ảnh hành hình tử tù Nguyễn Hải Dương bằng hình thức tiêm thuốc độc bị phát tán trên mạng, nhiều nhà báo lại lên tiếng kiểu khóc than, thương cảm, và không ít kẻ trong cộng đồng mạng cũng bắt đầu "nước mắt cá sấu", đạo đức giả giành cho kẻ sát nhân.
Thật nực cười khi:
Chương trình Animal Planet chiếu cảnh sư tử rình rập bắt con trâu rừng nhi đồng. Cả bầy trâu trong cơn hoảng loạn đã ko bảo vệ được thành viên nhỏ. Con trâu con bị sư tử ngoặm cổ tha đi ,máu me chảy ròng ròng. Trâu mẹ cuồng loạn rồi đau đớn tuyệt vọng nhìn trâu con bị xé xác.
Người xem :thương cảm cho mẹ con nhà trâu và khuyến mãi đcm lũ thú ăn thịt ác độc.
Ngay sau đó ít phút...
Animal Planet chiếu cảnh báo mẹ tìm mồi suốt mấy ngày ko ra, bầy báo con đói lã, từng con một chết dần, ...Báo mẹ gầy xác sơ không còn miếng sữa cho con bú ,nó vẫn rong ruổi trên thảo nguyên với hy vọng kiếm được chút gì đó. ...
Người xem: tội quá, hic hic, đcm thằng quay phim sao ko cho mẹ con lũ báo miếng thịt
Con người tiến hoá hơn động vật ở chỗ là có tình cảm, có rung động....rất phong phú và đây cũng có thể xem là nhựoc điểm của các ông người cũng được.
Các ông người bị cảm xúc dẫn dắt nên mâu thuẩn với chính mình chan chát, âu cũng là nhẻ thường tình, các ông người nếu bị cảm xúc cầm tay đưa lối làm ra những chuyện ngu ngốc cũng là lẽ thường nốt .
Thế mới là ông người phỏng ạ? Tỷ như em Mỵ Châu biết đưa cái nỏ thần cho thằng Trọng Thuỷ là không nên nhưng mà nó xoạc chất lượng quá, mồm nó ngọt quá phê chiệu không nổi nên trái tim nhầm chỗ đặt lên củ sọ. Thế thôi.  Cacc đừng có nặng nhời, đừng gạch đá với các mẹ bỉm sữa, các em gái 40 tuổi chưa dậy thì đang thương cảm cho số phận anh Dương Sát Thủ. Họ bị những hình ảnh cuối cùng của Dương làm lay động. Chính họ cũng biết anh Dương chết là  rất đáng, nhưng nhìn anh Dương run run biên thơ cho người nhà, nhìn anh Dương bú đớp bữa cuối...họ tội nghiệp...
Trách, cacc hãy chửi sml lũ kền kền (đúng nghĩa đen luôn) moi móc, zoom cận cảnh cái chết một tử tù để đong view ấy. !!!!!
Tái khẩu: chức năng nhiệm vụ của nhà báo là tường thuật chánh xác trung thực, khách quan khi đưa tin. Cơ mà nhà báo Việt bây giờ đa phần anh chị nào cũng tranh thủ đưa lòng mề của mình vào bản tin để dắt mũi đám độc giả vừa ngu vừa...đàn bà bằng các tiểu xảo câu chữ mạt hạng của dân khối C.
Báo Việt Nam năm 2017 này rất khó phân biệt được một bài báo với một status facebook, vãi thật!!!! Tôi mong các anh các chị sống có lương tâm chút cho dân được nhờ, nhà báo nào cũng như cacc thì thường dân chúng tôi cũng không biết nhờ cậy vào ai!

Lượng Trần

3 Nhận Xét :

  1. Trước cái chết, con người ai cũng đáng thương mà thôi. Nói là thương xót cho Dương thì hơi quá n t nhìn nhận cái chết của Dương cũng có chút gì đó, ko phải thương, chỉ là xót một chút cho người mẹ của hắn, xót một chút cho hắn đã phạm cái tội quá nặng đến lúc chết ms thấy bộc lộ chút bản chất con người. Thôi thì có tội phải đền tội.

    Trả lờiXóa
  2. Nói là thương xót cho Dương thì hơi quá n t nhìn nhận cái chết của Dương cũng có chút gì đó, ko phải thương, chỉ là xót một chút cho người mẹ của hắn, xót một chút cho hắn đã phạm cái tội quá nặng đến lúc chết ms thấy bộc lộ chút bản chất con người. Có tội phải đền tội, đây là cái kết ko thể tránh đk cho Dương.

    Trả lờiXóa
  3. Nếu thấy thương thì hãy thương cho mẹ của Dương, phải nhìn con mình bị tử hình, phải sống trong mặc cảm tội lỗi con mình gây ra, phải sống vs lời bàn tán của mn. Dương đã nhận cái kết thích đáng nhưng mẹ của anh ta ms là người đáng thương.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ