Nhãn

Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Tút cho Mai Khôi - kẻ đòi "Piss on Trump" trên đường phố Hà Nội!

Về Khôi!!!
Trái ngược với hình ảnh người dân Đà Nẵng và Hà Nội vẫy cờ chào đón Tổng thống Mỹ Donald Trump với sự thân thiện, mến khách vốn có của người Việt Nam, Mai Khôi đã tạo ra một điểm nhấn đáng xấu hổ về thể diện và cách hành xử của công dân nước Việt trước bầu bạn quốc tế, sự kiện này đã được báo chí nước ngoài đăng tải, đó là hình ảnh ca sĩ và nhà hoạt động "nhân quyền" Mai Khôi, cầm biểu ngữ “Piss on you Trump” (đái vào Trump), đi “đón Trump” trên đoạn đường mà đoàn xe của Tổng thống Mỹ Donald Trump di chuyển tại Hà Nội vào tối 11/11. Vậy Mai Khôi là ai mà lại có hành động kỳ quặc và ngu xuẩn đến như vậy?

Mai Khôi tên thật Đỗ Nguyễn Mai Khôi sinh ngày 11-12-1983 tại Tỉnh Khánh Hòa. Mai Khôi hiện sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, từng được biết đến là cựu thành viên của nhóm bè Cadillac, được biết đến là có khả năng sáng tác nhạc và hát. Có thể nói, một thời Mai Khôi được biết đến là một tài năng âm nhạc, sự trở chứng của Mai Khôi bắt đầu từ năm 2013 sau khi kết hôn và giao du với đám dân chủ Việt Nam. Đặc biệt ngày 9/3, Mai Khôi tự nộp hồ sơ tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa 14. Mai Khôi nộp hồ sơ vào ngày 8/3 và mau chóng được nhận được thông tin phản hồi, cũng như sự tư vấn, hỗ trợ về mặt thủ tục tự ứng cử từ Ủy ban bầu cử tỉnh Khánh Hòa, tuy nhiên bị loại từ vòng gửi xe.
Mai Khôi tự ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV
Nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết thế này về Mai Khôi, Lão share cho quý vị đọc để hiểu hơn về nhà hoạt động nhân quyền Mai Khôi.
Mai Khôi, cô gái bé nhỏ có nụ cười sáng, từng là một trong những niềm vui của tôi vào những ngày gần đây nhất.
Khôi hát bằng tất cả vẻ giản dị mà một thiếu nữ hai mươi có thể có được, giữ được, hoặc tìm thấy được.
Đĩa nhạc mang tên cô chỉ là một cái cớ cho cuộc hành hương bất tận về niềm vui. Đến lượt nó ,chính cuộc hành hương này lại là một cái cớ cho một cuộc mưu cầu hạnh phúc. Hạnh phúc, phải, chỉ điều đó mới đáng giá cho những gian khó mà ta phải gánh chịu
Những bài hát
nho nhỏ trong đĩa nhạc này được vang lên bằng vẻ sáng trong nụ cười của Khôi, bất kể những lần cô phải hát về nước mắt.
Quốc Bảo, Sài Gòn mùa mưa 2004

*****
Đọc lại những dòng Quốc Bảo viết cho Mai Khôi 13 năm trước trong album KHÔI, Lão tôi chợt thấy bồi hồi quá. Tôi tin những dòng chữ đó thực sự là tình cảm mến thương và hy vọng của Quốc Bảo dành cho Khôi chứ không phải những thứ sao rỗng thường thấy trong các ấn phẩm đương đại ở các Zunland
Album này rất đáng nghe, rất đáng tiền vì được đầu tư chăm chút kỹ lưỡng .Mai Khôi, một giọng ca tươi mới đầy triển vọng, thể hiện rất tốt trong Album này.
Ngày đó, Lão tôi từng hi vọng Mai Khôi sẽ tiếp nối thế hệ Thanh Lam, Hà Trần. ....
Thế nhưng, thay vì theo đuổi con đường âm nhạc chân chính, Mai Khôi của ngày hôm nay, của tuổi ba mươi, tuổi chín chắn của đời người và của nghề ca hát đang mưu cầu hạnh phúc bằng cách xông ra đường chặn xe tổng thống Mỹ.
Quốc Bảo ơi, buồn không anh? Lão tôi buồn cho anh.
Ai cũng biết rằng, Mai Khôi từng xuất hiện trong cuộc tiếp xúc về nhân quyền khi Tổng thống OBAMA đến Việt Nam vào hôm 24/5/2016. Và đương nhiên, Mai Khôi xuất hiện với tư cách đám đi đòi hỏi nhân quyền dù nó đã có trên thực tế cực kỳ tốt đẹp và đang được tôn trọng rõ rệt nhất ở xứ Việt Nam, nơi đẻ ra Mai Khôi và cho Mai Khôi cuộc sống tốt đẹp. Ả xuất hiện cùng đám rận Lê Quang Bình, Mai Phan Lợi, mục sư Nam Quốc Trung, mục sư Lê Quốc Huy và Nguyễn Hồng Oanh, giám đốc trung tâm IDEA... và dĩ nhiên là tâu với anh Ô bạn lão đủ điều về nhân quyền Việt Nam. Nhưng chẳng làm sao, vì dù nghe đám này ton hót, anh Ô bạn lão vẫn khẳng định tôn trong quyền riêng tư của đất nước Việt Nam.
Không làm giàu được bằng con đường nhân quyền, Mai Khôi đã chọn cách nổi bật là phản đối tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm tại Hà Nội khi ngài kết thúc hành trình tham dự Hội nghị APEC năm 2017 tại Đà Nẵng. Và nực cười hơn khi Mai Khôi đòi "đái vào Trump", một cử chỉ, khẩu hiệu vô cùng mất nết của một con đàn bà thiếu nhân cách, làm xấu hổ thế giới phụ nữ xứ Á Đông. Đối với hành động của Mai Khôi “piss on Trump” được nhiều người lập luận là “piss” lên cả nước Mỹ, suy ra như vậy là chống Mỹ. Qua thông tin từ một đứa cháu của Lão trong đoàn đón tiếp tổng thống Trump tiết lộ trong trao đổi nhanh với mật vụ Mỹ, Mai Khôi coi như hết cửa sang Mỹ. Đang đấu tranh để thực hiện giấc mơ cuồng Mỹ, định cư xứ Mẽo, thành công dân Mẽo Quốc Huê Cầy, thế mà Mai Khôi lại hành động Piss lên Tổng thống của nước người ta, có phải Mai Khôi là một kẻ ngu xuẩn và dốt nát hay không. hehe! Giờ này chắc Mai Khôi đang buồn lắm đúng không em! Giấc mơ chẳng đuổi có khi lại về, chúc mừng em hết cửa sang Mẽo nhé, tỉnh lại đi em!

Trần Ái Quốc

6 Nhận Xét :

 1. Tôi tin những dòng chữ đó thực sự là tình cảm mến thương và hy vọng của Quốc Bảo dành cho Khôi chứ không phải những thứ sao rỗng thường thấy trong các ấn phẩm đương đại ở các Zunland

  Trả lờiXóa
 2. Cẩn thận Mỹ trắng nó thịt đấy. Cái cô Mai Khôi này, già đầu mà còn thích chơi trội. Mấy dận chủ năn nỉ ỉ ôi Trump cứu chúng còn dễ hiểu. Vậy như cô đùng một cái làm quả "Piss on Trump"? Cô muốn chứng tỏ điều gì vậy.

  Trả lờiXóa
 3. Cái cô Mai Khôi này, già đầu mà còn thích chơi trội. Mấy dận chủ năn nỉ ỉ ôi Trump cứu chúng còn dễ hiểu. Vậy như cô đùng một cái làm quả "Piss on Trump"? Cô muốn chứng tỏ điều gì vậy

  Trả lờiXóa
 4. Mai Khôi ngày xưa hát hay đấy chứ, thật ko đùa. N mà cuộc sống đầy scandal khoe thân của cô ấy khiến khán giả ngao ngán và quay lưng và giờ thì lại là cái này. Đâu mới là điểm dừng cho Mai Khôi đây.

  Trả lờiXóa
 5. Mai Khôi bây giờ khoe thân không được nên đổi sang kiểu phát ngôn hành động thiếu suy nghĩ à. Mấy dận chủ năn nỉ ỉ ôi Trump cứu chúng còn dễ hiểu. Vậy như cô đùng một cái làm quả "Piss on Trump"? Cô muốn chứng tỏ điều gì vậy

  Trả lờiXóa
 6. Mai Khôi của ngày xưa là một ca sỹ triển vọng. N mà cuộc sống đầy scandal khoe thân của cô ấy khiến khán giả ngao ngán và quay lưng và giờ thì lại là cái này. Đâu mới là điểm dừng cho Mai Khôi đây.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ