Nhãn

Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Về tổ quạ VOICE và bộ mặt phụ khoa của tên phản phúc Trịnh Hội!

Gần đây, một số đối tượng chống đối trong nước dưới vỏ bọc “diễn đàn xã hội dân sự”, cổ suý cái gọi là “dân chủ”, “tự do” gia tăng hoạt động trong đường dây có sự hỗ trợ đắc lực của cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE) do Trịnh Hội làm Chủ tịch. Vậy Trịnh Hội là ai? Tổ chức, thủ đoạn hoạt động của VOICE như thế nào mà lôi kéo những kẻ chống đối trong nước vào con đường cuồng vọng, chống phá Nhà nước, nhân dân Việt Nam?
VOICE là tên viết tắt của Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment (Sáng kiến Thể hiện Lương tâm Người Việt Hải ngoại). VOICE quảng bá là có trụ sở tại Mỹ cũng như chi nhánh tại Philippines và Việt Nam, đồng thời có các tổ chức liên kết (sister organization) gồm VOICE Australia, VOICE Canada và VOICE Europe.
Theo quảng bá, thời lượng chương trình: 6 tháng, từ tháng 8/2016 đến tháng 1/2017. Học viên được đào tạo kỹ năng mềm như: quản lý thời gian, thuyết trình, làm việc nhóm, xây dựng mạng lưới; được học các lý thuyết về quyền và quản trị nhà nước, các vấn đề nhân quyền ở Việt Nam, kỹ năng phân tích pháp lý, kỹ năng viết báo cáo nhân quyền, xây dựng kế hoạch chiến lược, tổ chức hội nhóm, gây quỹ, đánh giá dự án,…hoặc học theo yêu cầu như Báo chí – Truyền thông, vận động quốc tế, Chính trị học.
Tổ chức The Voice do Trịnh Hội cầm đầu, Trịnh Hội có "lý lịch đẹp" với mác luật sư, MC, diễn viên, từng là con rể ông Nguyễn Cao Kỳ, đã được trao giải diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải Cánh diều vàng của Hội Điện ảnh Việt Nam. Như Trịnh Hội tường thuật thì anh ta cũng từng bị cơ quan an ninh Việt Nam triệu tập làm việc về quan hệ với Hoàng Tứ Duy - phát ngôn viên của tổ chức khủng bố "Việt tân", rồi bị cấm nhập cảnh. Nhìn vào bộ máy lãnh đạo của VOICE qua phần giới thiệu trên Webside, những bài viết trên facebook và các thông tin khác, ta dễ dàng nhận thấy VOICE là một tổ chức ngoại vi của Việt Tân, nói cách khác VOICE chính là cánh tay nối dài của Việt Tân núp dưới danh nghĩa là một tổ chức phi chính phủ (NGO).
Trịnh Hội và Hoàng Tứ Duy – là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân điều hành. Một Việt kiều cung cấp, đây là tổ chức được lập ra để mở các lớp đào tạo ngắn hạn, huấn luyện “kỹ năng mềm”, “đấu tranh bất bạo động” cho những người có tư tưởng chống đối ở Việt Nam, đồng thời tài trợ cho các hội nhóm chống đối trong nước.Tháng 10/2006, “Việt tân”  thành lập “Liên minh dân tộc” Trịnh Hội được bầu làm thành viên lãnh đạo Ban lập pháp. Tiếp đó, Trịnh Hội được bầu làm Chủ tịch tổ chức NGO “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” (VOICE), trụ sở đặt tại nhà của Trịnh Hội ở Mỹ, Văn phòng đại diện tại Philippines, có nhiệm vụ tiếp xúc người ở Việt Nam sang Philipinnes để tổ chức đào tạo, huấn luyện sau đó về Việt Nam hoạt động chống phá. Xem ra, sự “thăng tiến” của Hội ở tổ chức phản động hải ngoại này khá nhanh chóng và Hội nổi lên như một mắt xích để đàn em bấu víu, nhất là cái mác Chủ tịch VOICE - một tổ chức ảo vọng với chí hướng cũng rất mơ hồ nhưng dễ loè người thiếu hiểu biết: “lương tâm người Việt”.
Nguồn kinh phí để duy trì hoạt động của VOICE được cho là từ các nguồn tài trợ, nhưng bản chất là được Việt Tân phân bổ và thông qua việc quyên góp tiền từ kiều bào hải ngoại. Một nguồn tin xin được dấu tên cho biết, hoạt động của VOICE được một quỹ dân chủ quốc tế chuyên đạo diễn các cuộc các mạng đường phố trên thế giới cấp tiền duy trì từ nhiều năm nay.
Như vậy, có thể thấy VOICE, thực chất là một tổ chức phản động chống Việt Nam và bản chất của “học bổng XHDS VOICE 2016” chính là một chiêu tuyển người của Việt Tân, nhằm đào tạo ra một thế hệ mới chống nhà nước Việt Nam mà thôi.
Được biết, đây là lần đầu tiên VOICE công khai mời gọi, lôi kéo người tham gia Việt Tân bằng hình thức này. Trước đó, VOICE bí mật “săn đầu người” qua con đường du lịch hoặc tuyển mộ tại các trại tị nạn ở Thái Lan hoặc Philippines.
Ngay trước khi ra thông báo tuyển người, VOICE dường như đã có hoạt động thanh minh về thân phận của tổ chức để đánh lừa bạn đọc với tự đề “Thông Cáo Về Tin Đồn VOICE Là Tổ Chức Của Việt Tân” (bản PDF tại đây). Theo đó, Voice bác bỏ cáo buộc có liên quan đến chính trị và liên quan tới Việt Tân. Tuy nhiên, càng giải thích VOICE càng bộc lộ điểm yếu của mình, bởi các nhân vật điều hành VOICE đều là người phụ trách các bộ phận quan trọng của Việt Tân.
Mặt khác, dù bác bỏ việc liên quan đến chính trị, nhưng trên trang của VOICE, người đọc dễ dàng nhận thấy các bài viết liên quan trực tiếp tới chính trị trong nước, và sặc mùi kích động. Có thể thấy các bài viết sau: “Thư luật sư EU gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về vụ Nguyễn Văn Đài”, Tuyên bố chung kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà”, “SBTN SPECIAL: Tập 14 – Phim tài liệu “40 Năm Nhìn Lại””, “11 Vietnamese Refugees Arrive in Canada from Thailand”, “Outcome of Appellate Review for Vietnamese Activists: Bui Thi Minh Hang, Nguyen Van Minh, Nguyen Thi Thuy Quynh”, “Vẫn còn lắm chông gai – Nam Lộc”,…Đó là chưa kể đến những bài viết cực kỳ phản động trên trang facbook của tổ chức này.
Còn riêng lĩnh vực tình trường thì Trịnh Hội chẳng khác gì thằng điếm đực khi lăng nhăng hết với cô này đến cô khác, xét cả tài năng, nhân cách của Trịnh Hội chỉ xứng loài bốn chân chuyên chịch dạo. 
Hình ảnh: Trịnh Hội
Thằng Đậu

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ